Chủ đề nóng

Tìm thấy thêm một thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp tại Rào Trăng 3

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 16/10/2020 12:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.
Bình luận 0

Trưa 16/10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Thiên Định- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện thi thể này đang được để tại khu vực tìm kiếm để cơ quan chức năng làm các thủ tục nhận diện.

Như vậy, đến nay đã có 2/17 công nhân bị sạt lở vùi lấp mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

Theo báo cáo của lực lượng tìm kiếm, sau những cơn mưa lớn, nước mưa chảy qua khu vực sạt lở đã làm lộ ra thi thể công nhân trên, và khả năng có nhiều công nhân đã bị vùi lấp tại vị trí này.

Ông Phan Thiên Định cho hay, hiện lực lượng chức năng đã ngừng tiếp cận khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy. Phương án đang được áp dụng là tiếp cận khu vực sạt lở bằng tuyến đường 71. Tuyến đường này có 2 tràn nước lớn ngập nước sông, khi mưa to nước sông dâng cao và chảy xiết.

Trong chiều 16/10, lực lượng quân đội dùng dây băng qua các tràn này để tiếp cận khu vực các công nhân gặp nạn. Lực lượng này sẽ phối hợp với lực lượng cứu hộ tại chỗ khoanh vùng vị trí sau đó sử dụng phương tiện tại chỗ của đơn vị thi công đào bới, tìm kiếm các nạn nhân.

Cùng với việc cho lực lượng vượt tràn, một lực lượng khác được cử dùng rọ đá lấp các đoạn tràn này để thông đường 71.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem