Xem phim, chồng tôi tự dưng bật khóc nức nở: Lần đầu anh kể thật lý do giàu có nhưng không dám đi họp lớp!
Trong tiếng nấc nghẹn ngào, anh đã thú nhận với tôi một sự thật mà suốt mười mấy năm qua anh chưa từng đủ can đảm để nói ra.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 1/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Ngô Tấn Việt (SN 1987, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi giết người.

Việt là người đã dùng hung khí đâm anh Huỳnh Chí Phúc, cán bộ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tử vong.
Theo điều tra ban đầu, lúc 18 giờ 50 phút ngày 31/3, nhận tin báo tại tổ 11, khu phố Phước Kiểng, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch xảy ra vụ trộm cắp tài sản, lực lượng Công an thị trấn Hiệp Phước đã nhanh chóng xuống hiện trường cùng người dân tổ chức truy bắt đối tượng.
Trong quá trình truy bắt và áp giải Việt, đối tượng đã dùng dao chống trả quyết liệt khiến anh Phúc tử vong, sau đó bỏ trốn.
Sau hơn 3 giờ huy động lực lượng truy bắt cùng sự hỗ trợ của người dân, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng khi đối tượng đang lẩn trốn tại phòng trọ ở ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.
Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, làm rõ.
Ngày 1/4, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Cơ quan CSĐT đang tạm giữ đối với Huỳnh Tấn Tài (SN 2009, ngụ tại xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi giết người xảy ra tại thị trấn Tam Bình (huyện Tam Bình, Vĩnh Long).

Theo kết quả điều tra, sáng 31/3, cơ quan điều tra tiếp nhận tin báo về việc có 2 người tử vong xảy ra trong ngôi nhà tại thị trấn Tam Bình. Nạn nhân được xác định là bà N.T.T.H. (SN 1960) và con trai ruột là T.Q. (SN 1978, ngụ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, truy bắt đối tượng phạm tội.
Qua triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn là Tài. Đến trưa cùng ngày, cơ quan điều tra đã bắt giữ Tài đang lẩn trốn tại huyện Chợ Lách. Qua khai thác nhanh, Tài là người quen biết với ông Q. và đã đến nhà chơi.
Khoảng 1h sáng 31/3, Tài đã có hành vi sát hại ông Q. cùng mẹ ruột của nạn nhân. Tại thời điểm làm việc, cơ quan điều tra kiểm tra và thu giữ trên người Tài số tiền trên 40 triệu đồng cùng điện thoại di động.
Chiều 1/4, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo UBND xã Quý Hòa (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc anh chồng dùng gậy sắt đánh em dâu tử vong.
Theo báo cáo của UBND xã Quý Hòa, vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 1/4, người dân phát hiện tại nhà ông Bùi Văn Muôn (SN 1988, trú tại xóm Cốc, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) có bà Bùi Thị Mậu (SN 1989), Bùi Thị Bừn (SN 1944, cùng trú tại xóm Cốc) bị thương tích tại vùng đầu, ngã gục trong sân; trong nhà, ông Bùi Văn Muôn cũng bị thương tích tại vùng đầu trong trạng thái bất tỉnh.
Ngay sau khi nhận tin báo, UBND xã đã huy động lực lượng Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã đến bảo vệ hiện trường; huy động cán bộ trạm Y tế vào sơ cứu ban đầu cho nạn nhân, gọi xe cấp cứu và lực lượng Công an xã đã tiến hành bắt giữ đối tượng gây án.
Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện bà Bùi Thị Mậu đã tử vong. Sau đó, người nhà nạn nhân đã đưa bà Bùi Thị Bừn và ông Bùi Văn Muôn đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Do vết thương quá nặng, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong không thể cứu chữa nên Trung tâm Y tế trả ông Bùi Văn Muôn về cho gia đình tự chăm sóc.

Qua xác minh ban đầu, vào khoảng 9 giờ 45 phút ngày 1/4, ông Bùi Văn Chin (SN 1968, trú tại xóm Cốc, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đến nhà mẹ đẻ là Bùi Thị Bừn. Tại đây, ông Chin đã dùng gậy sắt (dạng xà cầy uốn sắt) gây thương tích cho bà Bùi Thị Bừn, ông Bùi Văn Muôn (SN 1988, em trai ruột ông Chin) và bà Bùi Thị Mậu (SN 1989, vợ ông Muôn).
Hậu quả, bà Bùi Thị Mậu tử vong ngay tại chỗ. Ông Bùi Văn Muôn đang nguy kịch và bà Bùi Thị Bừn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Qua thông tin người dân cung cấp, thời gian vừa qua, ông Bùi Văn Chin (người gây án) có biểu hiện thần kinh, nói lảm nhảm một mình nhưng gia đình không để ý nên chưa đưa đi điều trị. Đối tượng chưa đi điều trị tâm thần nên không có bệnh án tâm thần và chưa thuộc diện đối tượng tâm thần được quản lý. Đối tượng không có mâu thuẫn hay tranh chấp với gia đình nạn nhân.
Hiện, công an đã tạm giữ đối tượng gây án. Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi và hoàn tất các thủ tục tố tụng theo quy định.
Theo lãnh đạo UBND xã Quý Hòa, hộ gia đình ông Bùi Văn Muôn thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.
Ngày 1/4, theo đại diện lãnh đạo Công an xã Thanh Hòa (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, đơn vị đang phối hợp với Trại giam Thanh Lâm (Bộ Công an) truy tìm phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam đóng trên địa bàn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, trong sáng 1/4, khi đang lao động, phạm nhân Dương Hữu Duy (SN 1995, ngụ xã Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), là phạm nhân đang thụ án tù giam tại Phân trại số 4 (đóng trên địa bàn thôn Tân Hòa, xã Thanh Hòa) đã bỏ trốn. Phạm nhân Dương Hữu Duy đang thụ án tù tại Trại giam Thanh Lâm do tội “Cướp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trại giam Thanh Lâm đã thông báo đến các đơn vị, phối hợp tổ chức truy tìm phạm nhân.
Khi trốn trại, phạm nhân mặc áo khoác màu đen, quần đen. Lực lượng công an nhận định phạm nhân Duy vẫn chưa thể đi xa khỏi khu vực bỏ trốn. Do đó, cơ quan công an địa phương đề nghị người dân nâng cao cảnh giác; nếu phát hiện đối tượng, cần báo ngay cho lực lượng công an gần nhất để kịp thời bắt giữ.
Hiện, lực lượng công an vẫn đang khẩn trương triển khai phương án truy tìm.
Ngày 3/4 tới đây, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ bà Trương Mỹ Lan cùng các bị cáo trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Trước đó, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã hoàn tất phần xét hỏi các bị cáo để chuẩn bị bước sang phần tranh luận.
Trước đó tại tòa, trong phần thẩm vấn liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" về việc phát hành trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và 3 doanh nghiệp khác, bị cáo Trương Mỹ Lan đề nghị HĐXX yêu cầu một số tổ chức tín dụng hoàn trả hơn 15.712 tỷ đồng từ nguồn vốn phát hành trái phiếu An Đông để bồi hoàn cho các bị hại.

Theo bà Lan, trong tổng số 25.000 tỷ đồng trái phiếu do An Đông phát hành, cơ quan điều tra đã làm rõ dòng tiền, trong đó hơn 15.712 tỷ đồng đã được chuyển đến 6 tổ chức tín dụng, gồm: Techcombank, LPBank, SHB, MSB và VPBank... nhằm thanh toán các khoản nợ. Do đó, bà kiến nghị cơ quan chức năng thu hồi số tiền này để trả lại cho các nhà đầu tư.
Nhằm làm rõ đề nghị trên, phóng viên đã trao đổi với luật sư Giang Hồng Thanh, người bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan. Ông Thanh viện dẫn Điều 89 Bộ luật Tố tụng hình sự, trong đó quy định vật chứng của vụ án có thể bao gồm tài sản bị chiếm đoạt hoặc có giá trị chứng minh tội phạm. Theo quy định này, số tiền hơn 15.712 tỷ đồng có thể được xem là vật chứng của vụ án.
Ngoài ra, khoản 2 Điều 106 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định: "Vật chứng là tiền bạc hoặc tài sản do phạm tội mà có thì bị tịch thu, nộp ngân sách nhà nước". Đồng thời, khoản 2 Điều 47 Bộ luật Hình sự nêu rõ: "Đối với vật, tiền bị người phạm tội chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép, thì không tịch thu mà trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp". Đối chiếu với các quy định trên, ông Thanh cho rằng đề nghị của bà Trương Mỹ Lan có cơ sở pháp lý.

Thực tế, nhiều vụ án trước đây cũng đã áp dụng biện pháp thu hồi tiền là vật chứng. Chẳng hạn, trong vụ án liên quan đến ông Phạm Công Danh tại Ngân hàng Xây dựng, xét xử tại TAND TP.HCM vào tháng 8/2018, HĐXX đã buộc BIDV (chi nhánh Sở Giao dịch 2, chi nhánh Hải Vân), Sacombank chi nhánh Sài Gòn, Bản Việt, OceanBank... hoàn trả các khoản tiền đã nhận từ ông Danh cho Ngân hàng Xây dựng.
Tương tự, trong vụ án tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cơ quan tố tụng cũng thu hồi hàng nghìn tỷ đồng từ các cá nhân, tổ chức liên quan đến hành vi vi phạm của ông Đỗ Anh Dũng để hoàn trả cho nhà đầu tư trái phiếu.
Ngay cả trong vụ án liên quan đến bà Trương Mỹ Lan tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (giai đoạn 1), xét xử tại TAND TP.HCM và TAND Cấp cao TP.HCM, HĐXX cũng yêu cầu các bị cáo hoàn trả số tiền đã nhận từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn và bà Trương Mỹ Lan.
Trở lại diễn biến phiên tòa hôm 28/3, luật sư Lê Đức Bình, người bảo vệ quyền lợi của bị hại, cũng đề xuất thu hồi số tiền 15.712 tỷ đồng để hoàn trả cho người dân.
Trong tiếng nấc nghẹn ngào, anh đã thú nhận với tôi một sự thật mà suốt mười mấy năm qua anh chưa từng đủ can đảm để nói ra.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kỳ vọng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng nắm chặt tay nhau để mở ra một tương lai hòa bình và thịnh vượng; cho rằng hai nước đang cùng nhau chia sẻ đời sống thường nhật, tiếp tục vun đắp tình đoàn kết và niềm tin sâu sắc.
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 phương tiện, trong đó có một chiếc Porsche 7 chỗ, 3 xe tải và 2 xe đầu kéo, đã khiến giao thông trên cầu Phú Mỹ ùn tắc nghiêm trọng.
Sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước U17 Australia, U17 Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á và Australia.
Có những vị hoàng đế cả đời chỉ gắn bó với duy nhất một người phụ nữ – chính là hoàng hậu của mình. Tây Ngụy Phế Đế Nguyên Khâm, Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường và Tùy Văn Đế Dương Kiên là những người như vậy.
Khi quân Thanh tiến vào Trung Nguyên với khẩu hiệu “phò Minh diệt loạn”, họ còn đối đãi tử thế với tông thất họ Chu, thế nhưng kể từ khi nhà Minh chính thức bị diệt, một cuộc thảm sát quy mô lớn đã diễn ra.
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev (IMChO) lần thứ 60 diễn ra từ ngày 15–23/4/2026 tại Moscow (Liên bang Nga) đã đạt thành tích ấn tượng.
Ngưỡng miễn thuế được đề xuất tăng lên 1 tỷ đồng, áp dụng từ 1/1/2026. Đây là điểm mới quan trọng trong Dự thảo sửa đổi Nghị định 68 và Nghị định 320 vừa được công bố.
Các đại sứ EU đã nhất trí về khoản vay cho Kiev và các biện pháp hạn chế mới đối với Moscow - Reuters đưa tin, dẫn lời phủ tổng thống Síp.
Ở cuộc đụng độ tại vòng bán kết giải U17 Đông Nam Á 2026, U17 Việt Nam xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước U17 Australia để thẳng tiến vào trận chung kết.
Bộ Công Thương vừa ban hành thêm chính sách ưu đãi cho Nhà máy điện năng lượng tái tạo nhỏ. Theo đó, các nhà máy điện tái tạo sẽ được hưởng quy định mới về áp dụng biểu giá chi phí tránh được.
Công an xã Giáp Trung, tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời tìm thấy và đưa một cháu bé 6 tuổi đi lạc trở về an toàn với gia đình.
Người phụ nữ ở Hà Nội bị cáo buộc do mâu thuẫn làm ăn đã thuê hai người từ Hải Phòng với giá 300 triệu đồng để bắn đối thủ, gây thương tích. Sau nhiều năm lẩn trốn, nghi phạm vừa ra đầu thú.
Chiều 22/4, sau khi hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có các bản ghi nhớ về nghiên cứu hợp tác phát triển nhà máy điện hạt nhân.
Hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Tổng thống Lee Jae Myung cho biết Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ công nghệ trong các ngành công nghiệp tương lai như trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, năng lượng sạch, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần hỗ trợ công cuộc hiện đại hóa đất nước và phát triển khoa học công nghệ tiên tiến của Việt Nam.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 204/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.
Chiều 22/4, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức họp báo Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026, khởi tranh từ ngày 23-26/4 tại tỉnh Phú Thọ.
“Muốn người dân tin và làm theo thì mình phải làm trước, hướng dẫn tận tay. Chuyển đổi số không phải điều gì xa vời, mà bắt đầu từ những việc rất nhỏ, rất gần với cuộc sống hằng ngày của bà con” - Anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ thôn Sơn Hà, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết.
Dẫn dắt Ninh Bình FC, HLV Chu Đình Nghiêm nhận khoản tiền lót tay "khủng?; U17 Malaysia thắng đậm U17 Lào; Ronaldo sắp được thi đấu cùng con trai; Chelsea tốn 24 triệu bảng nếu sa thải HLV Rosenior; hé lộ mục tiêu số một của Barcelona.
Trước áp lực chi phí vật tư nông nghiệp tăng cao, giống lúa thuần chất lượng cao VNR98 của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đang trở thành "điểm tựa" tin cậy, giúp nông dân Đồng bằng sông Cửu Long tối ưu hóa lợi nhuận bền vững.
Lực lượng phòng vệ Ukraine vừa tiến hành một loạt cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga tại Crimea cũng như sâu bên trong lãnh thổ Nga trong đêm 21/4 và rạng sáng 22/4, theo thông báo từ Bộ Tổng tham mưu Ukraine.
Chiều 22/4, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm chế định luật sư công.
Hai đối tượng điều khiển xe máy che biển số, mang theo kiếm katana phóng tốc độ cao qua nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng, gây hoang mang cho người đi đường và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, đã bị công an nhanh chóng truy xét, triệu tập làm rõ.
Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ về thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số theo Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 18-KL/TW của Trung ương và các kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo của Chính phủ.
Dòng tiền rút mạnh khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ trong phiên 22/4, với giá trị bán áp đảo gần 750 tỷ đồng, khiến chỉ số ngành giảm 1,31%. Áp lực chốt lời lan rộng, trong khi lực mua yếu và thiếu bền vững.
Theo tử vi ngày mai, con giáp tuổi Hợi sẽ mang lại may mắn này cho gia đình, lấp đầy ngôi nhà bằng tiếng cười và đảm bảo công việc kinh doanh gia đình phát đạt.
Năm nay tôi 15 tuổi – cái tuổi mà bạn bè xung quanh bắt đầu mộng mơ về những bộ váy xinh xắn hay những chuyến du lịch xa, tôi lại chỉ chung thủy với một hình ảnh duy nhất: Bộ cảnh phục xanh cảnh sát.
Liên quan đến "đất vàng" Lý Thường Kiệt, Chủ tịch SHB cho biết, theo quy hoạch được TP. Hà Nội chấp thuận, công trình sẽ được xây dựng với quy mô 14 tầng nổi và 5 tầng hầm, định hướng trở thành điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm tài chính - ngân hàng của Thủ đô.
Lễ hội đền Chợ Cháy là một trong những lễ hội lớn ở khu vực Thanh Hà, Hải Phòng (địa phận xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trước đây), thu hút đông đảo du khách thập phương. Theo sử sách ghi chép, vào năm Tân Mão (1171) vua Lý Anh Tông vương triều nhà Lý đi kinh lý miền duyên hải, qua vùng đất Cẩm Chế thấy một vùng non nước hữu tình, ngài bách bộ khắp đó đây thì nghe tiếng hát vô cùng xúc động...
Sau hơn 60 cuộc họp của Tổ công tác 1645, TP.HCM đã tháo gỡ vướng mắc cho hàng trăm dự án bất động sản, giúp hơn 33.000 căn nhà đủ điều kiện cấp sổ hồng. Động thái này không chỉ giải tỏa tâm lý người mua mà còn góp phần kích hoạt lại dòng vốn và thanh khoản thị trường.