Đêm tân hôn tan tành vì chồng không chạm vào người, biết lý do mà tôi nóng mặt
Nếu anh nói trước thì tôi đã từ bỏ cuộc hôn nhân này rồi!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 8/12, Vụ 1 VKSND Tối cao ban hành cáo trạng truy tố Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự (có khung hình phạt từ 10 -20 năm tù).

VKSND Tối cao kêu gọi Lê Trung Khoa đến trình diện tại cơ quan công an, viện kiểm sát ở Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để hưởng chính sách khoan hồng và thực hiện quyền bào chữa theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Theo hồ sơ, Lê Trung Khoa sinh ngày 23/9/1971 tại Thanh Hóa; quốc tịch Việt Nam; dân tộc Kinh. Trước khi xuất cảnh, ông Khoa cư trú tại số 1 ngõ 81 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội; hiện sống tại Đức. Bị can có trình độ phổ thông 12/12, không có tiền án, tiền sự.
Ngày 5/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với Lê Trung Khoa.
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm:
a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.
Ngày 8/12, Công an tỉnh Thái Nguyên tạm giữ tài xế N.V.M. (45 tuổi, trú xã Đại Phúc) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ và vi phạm nồng độ cồn.

Tối 7/12, thực hiện mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh về tổng kiểm tra chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, tổ công tác Phòng CSGT phối hợp Phòng CSCĐ và Công an xã Đại Từ tuần tra trên tuyến ĐT261. Khoảng 19h20, lực lượng ra hiệu lệnh dừng ôtô biển số 20A-742.xx nhưng tài xế M. bất ngờ quay đầu bỏ chạy.
Khi bị áp sát, người này tăng ga, hất văng một cán bộ CSGT lên nắp capo và điều khiển xe tốc độ cao hướng về xã Vạn Phú - Đại Phúc. Tổ công tác truy đuổi khoảng 300m thì khống chế được phương tiện.

Tại hiện trường, M. không hợp tác kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả đo cho thấy tài xế vi phạm mức 0,356 mg/lít khí thở.
Công an tỉnh Thái Nguyên đánh giá hành vi của M. đặc biệt nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tính mạng cán bộ làm nhiệm vụ.
Hồ sơ vụ án đang được củng cố để xử lý theo quy định. Công an cho biết sẽ tiếp tục trấn áp mạnh các trường hợp chống đối, vi phạm nồng độ cồn nhằm bảo đảm an toàn giao thông.
Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh một ô tô con màu trắng bị cảnh sát ra hiệu dừng xe. Sau đó, tài xế bất ngờ tăng ga, hất cảnh sát lên nắp capo. Lúc này, một cảnh sát cơ động đuổi theo để khống chế tài xế này.
Chiều 8/12, UBND xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc một người nguy kịch khi xảy ra đánh nhau trong quán bi-a.
Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một video ghi lại cảnh hai thanh niên lao vào đánh nhau trong một quán bi-a.

Video thể hiện, một thanh niên lao vào đánh nhau với một người khác. Quá trình xô xát, một người leo lên bàn và bất ngờ ngã gục, nằm bất động.
Thấy vậy, nhiều người đã đưa thanh niên này đi cấp cứu. Hiện thanh niên này đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định hai thanh niên này đều trú tại địa phương xã Ba Đồn.
Vụ việc đang được tiếp tục xử lý.
Ngày 8/12, nguồn tin của PV Dân Việt xác nhận, Công an phường Nam Đông Hà và Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp điều tra vụ việc 3 người bị thương do xe ô tô tông.
Trước đó, khoảng 22h43 ngày 7/12, ô tô biển số 74A-350XX do V.N.H (25 tuổi, trú khu phố 2, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) lưu thông trên đường Lê Hồng Phong (khu phố 3, phường Nam Đông Hà) thì bất ngờ lao lên vỉa hè, đâm vào nhóm người đang đứng trước một quán nhậu.
Vụ va chạm khiến 3 người bị thương, ô tô bị lật nghiêng.

Tài xế mở cửa thoát ra ngoài sau đó xảy ra xô xát với một số người có mặt tại hiện trường.
Theo camera an ninh ghi lại, trước khi xảy ra vụ va chạm ô tô đâm vào nhóm người, những người có mặt tại hiện trường đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và có mang theo vật cứng gây nguy hiểm.
Sau đó, một nhóm có nam và nữ lên ô tô biển số 74A-350XX. Chiếc xe này đã hướng vào một nhóm thanh niên đang đứng trước quán nhậu rồi chạy đến và xảy ra va chạm.
Công an tỉnh Quảng Trị và Công an phường Nam Đông Hà đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.
Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Nhựt Trường (34 tuổi, nguyên cán bộ Đội CSGT Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An cũ nay là tỉnh Tây Ninh) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Trường bị điều tra liên quan đến hành vi chiếm đoạt một chiếc xe ô tô mà Trường đã thuê của người quen.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Nhựt Trường có quen biết với vợ chồng anh B.T.D và chị T.T.T.H.
Ngày 5/10/2017, Trường thuê chiếc ô tô hiệu Kia Morning màu trắng, biển số 51F-443.19, của vợ chồng anh D. với giá 15 triệu đồng/tháng.
Do chỗ quen biết và tin tưởng Trường đang công tác tại ngành công an, vợ chồng anh D đã không làm hợp đồng thuê xe.
Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau khi nhận xe (ngày 15/10/2017), Trường đã mang chiếc ô tô này đi cầm cố cho một người tên Lý (bạn của Trường, chưa rõ lai lịch) để lấy số tiền 80 triệu đồng.
Để che giấu hành vi, Trường tiếp tục gọi điện cho anh D. xin gia hạn thuê xe thêm một tháng. Hết thời hạn, khi anh D. yêu cầu trả xe qua Zalo, Trường hứa hẹn nhiều lần rồi sau đó bỏ trốn.
Cơ quan điều tra cho biết, trước khi bị khởi tố trong vụ án này, Trường đã bị TAND huyện Vĩnh Hưng (Long An) tuyên phạt tám năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong một vụ án khác.
Theo đó, Trường đã thuê mượn nhiều ô tô khác nhau, làm giả hồ sơ rồi mang đi cầm hoặc bán để lấy tiền trả nợ do mê cá độ bóng đá.
Thời điểm Công an TP.HCM thụ lý, xác minh tin báo tố giác về tội phạm liên quan đến chiếc Kia Morning, Trường đang chấp hành án tại tỉnh Long An và đã được trích xuất về TP.HCM để phục vụ điều tra. Đến năm 2024, Công an TP.HCM đã hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trường.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM yêu cầu bất kỳ cá nhân nào thấy hoặc biết thông tin về chiếc xe trên, vui lòng báo ngay cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, gặp thiếu tá Huỳnh Tấn Đạt qua số điện thoại 0933.035.093.
Nếu anh nói trước thì tôi đã từ bỏ cuộc hôn nhân này rồi!
Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 diễn ra kịch tính và hấp dẫn, quy tụ hơn 300 tay vợt là các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đến từ nhiều cơ quan báo chí trên cả nước tham dự.
Có bốn vị danh y nổi tiếng được tôn vinh là “tứ đại danh y”, gồm Hoa Đà, Trương Trọng Cảnh, Tôn Tư Mạc và Lý Thời Trân. Họ đều là những nhân vật kiệt xuất trong lĩnh vực y học, có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển và kế thừa của Đông y. Vậy trong số họ, ai là người xuất sắc nhất?
Một “thiên hạ thịnh cảnh” mất sáu năm xây dựng, nhưng bị phá hủy chỉ trong vài tháng. Mùa xuân năm 1127, khi hai vua Tống Huy Tông và Tống Khâm Tông bị áp giải về phương Bắc, nhà Bắc Tống diệt vong.
U17 Việt Nam đã thể hiện lối chơi đĩnh đạc, chủ động và hòa U17 Indonesia 0-0 để lọt vào bán kết U17 Đông Nam Á 2026 với tư cách là đội đứng đầu bảng A.
Một phương tiện mặt nước không người lái của Ukraine vừa phóng drone đánh chặn và bắn hạ một UAV cảm tử tầm xa Shahed của Nga - đánh dấu điều mà Kiev gọi là bước đột phá chưa từng có trong tác chiến hiện đại, theo Euromaidanpress.
Trong khuôn khổ vòng 19 V.League 1 2025/2026, SHB Đà Nẵng tiếp đón Thép Xanh Nam Định trên sân Chi Lăng. Dù có thời điểm chơi đầy nỗ lực, đội chủ nhà vẫn phải nhận thất bại 1-2 trước đối thủ tận dụng tốt lợi thế hơn người.
Thể Công Viettel đã nỗ lực vượt qua HAGL với tỷ số 1-0 tại vòng 19 V.League 2025/2026 dù chơi không thuyết phục để tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh ngôi vô địch.
Ý dĩ là loại cây quen thuộc được sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn và thuốc chữa bệnh. Trong y học cổ truyền, ý dĩ là dược liệu được dùng điều trị các bệnh lý như ho, ung thư, sỏi,… ngoài ra còn giúp giảm cân và làm đẹp da.
Giáo sư, nhà khoa học Hoàng Hòe, người đã dành cả sự nghiệp để bảo vệ và phát triển ngành Lâm nghiệp Việt Nam đã tạ thế vào ngày 15/4.
Trong quá trình nạo vét, đào ao nuôi tôm của gia đình, một hộ dân tại xã Vàm Cỏ, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) vô tình phát hiện một con vật quý hiếm là một con cua đinh (loài bò sát thuộc họ rùa). Con cua đinh này có trọng lượng khoảng 15kg, người dân đã nhanh chóng trình báo công an địa phương.
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian vừa thể hiện lập trường cứng rắn khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Mỹ và Iran sắp hết hạn vào ngày 22/4. Hai bên vẫn chưa đạt được đồng thuận về chương trình hạt nhân của Tehran cũng như quyền kiểm soát eo biển Hormuz.
Tại lễ bế mạc, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.
Cơ quan chức năng đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước khiến một bé trai 6 tuổi tử vong tại hồ bơi trên địa bàn phường Bình Tân, TP.HCM.
Quang Nhi nổi lên như một hiện tượng YouTube với ca khúc "Nhân chứng" của nhạc sĩ Y Vũ, một bản tình ca buồn kể về chàng trai đến dự đám cưới người yêu cùng nhiều nỗi niềm. Thực tế, ca khúc này từng được nhiều ca sĩ thể hiện trước đó nhưng phải đến khi Quang Nhi thể hiện ở Trung tâm Giọng ca để đời của ca sĩ Quang Lập, ca khúc này mới viral khắp mạng xã hội.
Đình Bắc tiếp tục ghi bàn để giúp CLB CAHN chiến thắng dễ dàng 3-0 trước CLB Công an TP.HCM trong trận derby ngành công an.
Một phái đoàn Mỹ đã khởi hành đến Islamabad để tiếp xúc với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo.
Đánh bại XSKT Đắk Lắk, Thiên Khôi FC lên ngôi vô địch Siêu Cúp bóng đá 7 người Quốc gia 2026.
Tô Hữu Bằng hiện chọn cuộc sống thiền định tĩnh lặng sau nhiều năm miệt mài cống hiến nghệ thuật. Ít ai biết nam diễn viên từng trải qua quá khứ đầy nước mắt với gánh nặng tài chính oằn vai.
Công an Hà Nội sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin quản trị viên của các hội, nhóm, ứng dụng có liên quan đến hoạt động "xe ghép", "xe tiện chuyến"; cán bộ hóa trang, mặc thường phục ghi nhận các hành vi vi phạm trên đường.
Theo tử vi ngày mai, với sự phát triển bùng nổ trong sự nghiệp, tài lộc sẽ đến với 4 con giáp như thủy triều, giúp họ cười tươi trong suốt năm 2026.
Gần đến cao điểm lễ 30/4-1/5, thị trường vé máy bay năm nay ghi nhận xu hướng đặt vé “trải đều”, khiến tỷ lệ lấp đầy các đường bay từ TP.HCM chưa tăng đột biến. Tuy nhiên, ở một số chặng du lịch đặc thù, ghế đã gần kín, trong khi giá vé có dấu hiệu nhích lên theo nhu cầu.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay chứng kiến sự lên ngôi của lộ trình du lịch "vượt thời gian" tại An Giang, nơi du khách có thể đi xuyên từ những không gian tâm linh cổ kính đến các kỳ quan công nghệ xanh hiện đại chỉ trong một ngày.
Vụ tài xế xe ôm công nghệ cầm "gậy 3 khúc" đánh người đi đường tại TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Hiện nay, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý tài xế Trần Văn Hòa (37 tuổi) về hành vi cố ý gây thương tích.
Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thực hiện nhiều mô hình thiết thực bảo vệ môi trường nông thôn, từ thu gom rác thải, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật đến xây dựng đường hoa, vườn mẫu, góp phần làm thay đổi diện mạo làng quê và nâng cao ý thức người dân.
Đợt triển lãm ảnh đặc biệt dành cho TP.HCM và Lyon của Pháp, hai thành phố kết nghĩa, được đặt trong không gian nghệ thuật ngoài trời độc đáo là bức tường bao ngoài Dinh thự Pháp tại TP.HCM.
Á hậu Trương Tri Trúc Diễm khoe vẻ nóng bỏng, quyến rũ khi xuất hiện tại lễ hội âm nhạc và nghệ thuật lớn bậc nhất thế giới.
Bắc Ninh tiếp tục mở rộng không gian đô thị khi phê duyệt tổ hợp nhà ở - thương mại - dịch vụ hơn 7.200 tỷ đồng tại trung tâm Việt Yên. Dự án quy mô 7,5 ha, gồm 7 tòa cao 21 tầng, dự kiến đáp ứng chỗ ở cho hơn 5.000 người, đón làn sóng chuyên gia và lao động chất lượng cao.
Tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật với tấm bằng giỏi nhưng Ngọc Hà ở phường Tây Hiếu, tỉnh Nghệ An (địa phận thị xã Thái Hòa trước đây) lại về quê đi "buôn rau, củ, quả, nông sản Nghệ An các loại". Cô cử nhân luật nay "họp chợ online", bán nông sản, đặc sản Nghệ An trên nền tảng số...
Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ được cho là đã cảnh báo Havana rằng họ chỉ có một "khoảng thời gian ngắn" để thực hiện các cải cách.
5