Chủ đề nóng

Tổng Thư ký Quốc hội: Đến giờ chưa nhận được văn bản về việc phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc NHNN Việt Nam

PVCT Thứ hai, ngày 19/10/2020 15:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (19/10), tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, báo chí có đặt câu hỏi với Tổng Thư ký Quốc hội: Tại kỳ họp này Quốc hội có tiến hành phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thay ông Lê Minh Hưng hay không?
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi trên, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, đợt họp tập trung (sau đợt họp trực tuyến 7 ngày), Quốc hội có tiến hành công tác nhân sự. Cụ thể Quốc hội sẽ tiến hành phê chuẩn miễn nhiệm với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ với ông Chu Ngọc Anh.

Tổng Thư ký Quốc hội: Đến giờ này chưa nhận được văn bản về việc phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc NHNN Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (ảnh T.T).

Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương đã nhận nhiệm vụ mới là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Người được giới thiệu để phê chuẩn bổ nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ là ông Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học quốc gia TP.HCM.

Trường hợp thứ hai là miễn nhiệm chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng. Ông Hưng sẽ nhận công tác mới làm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

"Đương nhiên sau khi miễn nhiệm thành viên Chính phủ, Chính phủ sẽ có văn bản sang Quốc hội xem xét để phê chuẩn, bổ nhiệm người thay thế. Đến giờ này tôi chưa nhận được văn bản đề nghị của Thủ tướng về việc phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đối với việc phê chuẩn, bổ nhiệm thành viên Chính phủ thì Thủ tướng phải có văn bản báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, báo cáo Quốc hội để còn tiến hành thủ tục".  Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thêm, tại phiên họp Ủy ban Thường vụ vừa qua (diễn ra từ 12 đến 15/10/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa nhận được văn bản của Thủ tướng liên quan đến việc xem xét phê chuẩn, bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem