Chủ đề nóng

TP.HCM: Cách ly 38 người tiếp xúc gần với một trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Bạch Dương Thứ ba, ngày 27/10/2020 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 27/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin nhanh về trường hợp có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).
Bình luận 0
TP.HCM: Cách ly 38 người tiếp xúc gần với một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

38 người tiếp xúc gần trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được cách ly.

Theo đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin 1 chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản ngày 24/10 tại sân bay Narita, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 từ mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Trường hợp này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội. Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, người này đến làm việc và cư trú tại TP.HCM trước khi bay sang Nhật ngày 24/10.

Người này không thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Nhật. Qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước đó.

Sau khi nhận được thông tin, HCDC đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định: Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2. Hiện có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả. Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem