Chủ đề nóng

TP.HCM trao 1.000 sổ hồng cho 16 dự án nhà ở

V.D Thứ ba, ngày 15/09/2020 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian tích cực phối hợp các sở ngành tháo gỡ vướng mắc 16 dự án nhà ở, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã tổ chức trao 1.000 sổ hồng cho 16 doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, xây dựng dự án theo quy định.
Bình luận 0

Chiều 15/9, tại Trung tâm báo chí TP.HCM, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã tổ chức trao 1.000 sổ hồng của 16 dự án nhà ở trên địa bàn TP. HCM cho các doanh nghiệp đã hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, xây dựng dự án theo quy định.

16 dự án nhà ở được trao giấy chứng nhận (sổ hồng) lần này, gồm: Tropic Garden ở quận 2 (Công ty TNHH đầu tư địa ốc Nova), Phước Kiển Lavila ở huyện Nhà Bè (Công ty TNHH đầu tư Phước Kiển), Gia Hòa ở quận 9 (Công ty TNHH xây dựng kinh doanh nhà Gia Hoà), khu dân cư CityLand ở quận Gò Vấp (Công ty CityLand), Tokyo Tower ở quận 12 (Công ty 557), Jamila ở quận 9 (Công ty TNHH đầu tư Thành Phúc), Phú Mỹ Hưng ở quận 7 (Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng), chung cư Phú Gia ở H.Nhà Bè (Công ty CP đầu tư Hiệp Nguyên), Dragon Hill ở huyện Nhà Bè (Công ty CP địa ốc Phú Long), Jamona Tàu Cuốc ở quận 7 (Công ty CP Thương Tín Tàu Cuốc) và Tecco ở quận Thủ Đức (Công ty CP tập đoàn TECCO)...

sổ hồng

Sở TNMT TP.HCM trao 1.000 sổ hồng cho 16 dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP.HCM cho rằng, khâu xác định giá đất của dự án để chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với Nhà nước là khâu quan trọng, vì thực tế hàng chục dự án bị treo sổ hồng chỉ vì bị tắc tiền sử dụng đất của dự án.

Trước vấn đề này, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính xem xét tháo gỡ vướng mắc trong việc thẩm định giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, xác định 7 vấn đề còn khó khăn, vướng mắc liên quan như việc thuê đơn vị tư vấn thẩm định giá đất và thời hạn hiệu lực của chứng thư thẩm định, việc xác định giá đất trong quá khứ, việc thẩm định giá đất đối với một số vị trí có lợi thế sinh lời cao…

Theo người đứng đầu Sở TNMT TP.HCM, trong 8 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn TP.HCM đã có tổng cộng 291.644 trường hợp đăng ký đất đai và cấp được gần 1,6 triệu giấy chứng nhận.

Sở TNMT sẽ giải quyết ngay việc cấp sổ hồng với dự án hoàn thiện pháp lý. Còn với những vướng mắc phát sinh, Sở đã kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận tổ chức họp với các đơn vị có liên quan để tháo gỡ khó khăn.

Đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, trong đợt trao sổ hồng này, Novaland có dự án Tropic Garden tại phường Thảo Điền, quận 2 do tập đoàn đầu tư và phát triển.

Đại diện các doanh nghiệp được trao sổ hồng mong muốn, sự kiện ngày hôm nay của Sở TNMT là tiền đề quan trọng để những dự án vẫn còn đang vướng mắc được tháo gỡ, tiến tới việc trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến cư dân tại nhiều dự án hơn nữa, qua đó nâng cao đời sống an sinh xã hội cũng như góp phần làm tăng nguồn thu ngân sách nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem