Chủ đề nóng

Hoa Kỳ, EU, Australia, Nhật Bản... giới thiệu thịt, sữa cao cấp tại TP.HCM

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 07/12/2022 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các doanh nghiệp Hoa Kỳ, EU, Australia… giới thiệu các loại thịt, sữa và trực tiếp chế biến tại chỗ cho khách tham quan, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022, diễn ra ở TP.HCM.
Bình luận 0

Hàng loạt doanh nghiệp lớn trong ngành thực phẩm, cung cấp giải pháp thực phẩm cho kênh nhà hàng, khách hàng trên khắp thế giới đang có mặt tại TP.HCM trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng Dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022).

Triển lãm diễn ra từ ngày 7-9/12 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC, quận 7, TP.HCM.

Hoa Kỳ, EU, Australia, Nhật Bản... giới thiệu thịt, sữa cao cấp tại TP.HCM - Ảnh 1.

Doanh nghiệp giới thiệu thịt và trực tiếp chế biến cho khách tham quan. Ảnh: Hồng Phúc

Triển lãm năm nay quy tụ hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới đến tham gia trưng bày trên diện tích hơn 10.000 m2. Trong đó, hơn 65% là doanh nghiệp ngoài nước, trải rộng trên 28 quốc gia và vùng lãnh thổ từ khối liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Australia, Nhật Bản, Singapore…

Đây là triển lãm quốc tế lớn, nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của nhiều bộ ban ngành, tổ chức, hiệp hội, nhà quản lý cấp cấp cao, chuyên gia: Liên minh châu Âu, Thương vụ Ý, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Liên đoàn Xuất khẩu thịt Mỹ, Hội Xuất khẩu trứng và gia Cầm Hoa Kỳ, Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ, Viện nghiên cứu Quốc tế Thịt bò Canada, Hiệp hội Trồng Nhân sâm Ontario - Canada, Ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn Vương quốc Anh, Hội thịt Đức, Viện thịt quốc gia Uruguay, Hiệp hội sản xuất thực phẩm Singapore và nhiều tổ chức, hiệp hội khác.

Hoa Kỳ, EU, Australia, Nhật Bản... giới thiệu thịt, sữa cao cấp tại TP.HCM - Ảnh 2.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ giới thiệu gian hàng và các sản phẩm tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022. Ảnh: Hồng Phúc

Triển lãm là cầu nối giúp doanh nghiệp kết nối, giao thương và tiếp cận các xu thế thị trường, nâng cao năng suất sản xuất, vận hành.

Ghi nhận của Dân Việt sáng 7/12, ngày đầu tiên triển lãm diễn ra đã rất nhộn nhịp. Các doanh nghiệp giới thiệu các loại thực phẩm như bánh kẹo, trà - cà phê, thực phẩm tươi sống, bia - rượu - nước giải khát, thiết bị bếp… 

Dịp này, một số thương hiệu cũng ra mắt các sản phẩm mới, ngành hàng mới. Tập đoàn FrieslandCampina giới thiệu ngành hàng giải pháp thực phẩm tại Việt Nam mang tên FrieslandCampina Professional, cung cấp thực phẩm cho khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B, nhà hàng, khách sạn.

Các doanh nghiệp nước ngoài giới thiệu các loại thịt nhập khẩu, trực tiếp chế biến tại chỗ cho quan khách. Các khu vực kết nối cũng tấp nập hoạt động giao thương.

Hoa Kỳ, EU, Australia, Nhật Bản... giới thiệu thịt, sữa cao cấp tại TP.HCM - Ảnh 4.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Allberti giới thiệu gian hàng thực phẩm của EU tại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022. Ảnh: Hồng Phúc

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam - Giorgio Allberti, cho biết khu vực của EU sẽ giới thiệu sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt và các sản phẩm từ thịt, dầu ô liu, rau củ quá, bánh kẹo, chocolate, rượu vang, bia và rượu mạnh. Đây đều là những sản phẩm có thế mạnh của Liên minh châu Âu. Trong ba ngày diễn ra triển lãm, du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.

Theo đại sứ, các sản phẩm của khối Liên minh châu Âu là những sản phẩm chất lượng, có tính xác thực cao, truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý giới thiệu đến thị trường Việt Nam. EVFTA có hiệu lực mang đến nhiều cơ hội cho Liên minh châu Âu và Việt Nam. Theo ông, triển lãm sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội và mối quan hệ cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem