Trộm cắp đồ vật tại sân bay, 2 hành khách bị cấm bay 12 tháng

Hồng Trâm Thứ tư, ngày 08/02/2023 16:23 PM (GMT+7)
Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay 12 tháng đối với 2 hành khách có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật tại cảng hàng không, sân bay.
Bình luận 0

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà: V.T.H.M (địa chỉ thường trú tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) và bà T.T.K.A (địa chỉ thường trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Cục Hàng không cho biết 2 hành khách này đã có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật trong cảng hàng không, sân bay, trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự, mới bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trộm cắp đồ vật tại sân bay, 2 hành khách bị cấm bay 12 tháng - Ảnh 1.

Kiểm tra hành lý tại sân bay. Ảnh: H.T

Bên cạnh đó, 2 hành khách này đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng vẫn không chấp hành quyết định).

Qua đó, Cục Hàng không quyết định cấm bay 2 hành khách với thời hạn là 12 tháng, tính từ ngày 15/2/2023 đến hết ngày 14/2/2024 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/2/2024 đến hết ngày 14/8/2024.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà V. T.H.M và bà T.T.K.A trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển.

Trộm cắp đồ vật tại sân bay, 2 hành khách bị cấm bay 12 tháng - Ảnh 3.

Thời gian qua, nhiều hành khách bị cấm bay vì vi phạm quy định hàng không. Ảnh: H.T

Các đơn vị quản lý cảng hàng không, có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai đối tượng theo thời hạn trong quyết định xử phạt.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với một số hành khách hút thuốc lá trên tàu bay và sử dụng giấy tờ nhân thân người khác khi đi tàu bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem