Chủ đề nóng

Hút thuốc lá trên tàu bay, sử dụng giấy tờ nhân thân của người khác… nhiều hành khách bị cấm bay

Hồng Trâm Thứ tư, ngày 28/12/2022 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển 9 tháng bằng đường hàng không đối với những hành khách hút thuốc lá trên tàu bay và sử dụng giấy tờ nhân thân người khác khi đi tàu bay.
Bình luận 0
Hút thuốc lá trên tàu bay, sử dụng giấy tờ nhân thân của người khác… nhiều hành khách bị cấm bay
Hút thuốc lá trên tàu bay, sử dụng giấy tờ nhân thân của người khác… nhiều hành khách bị cấm bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển 9 tháng bằng đường hàng không đối với hành khách P.V.C (quê Hải Dương) và hành khách NKD (quê ở Đồng Tháp) do hai người này đã có hành vi hút thuốc lá trên tàu bay. Thời gian cấm vận chuyển được tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 30/9/2023

Đáng chú ý, hành khách T.Q.K (quê ở Kiên Giang) cũng vừa bị Cục Hàng không ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng. Thời gian cấm bay tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023 và bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 1/01/2024 đến hết ngày 31/5/2024 vì người này đã sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên tàu bay mang tên của người khác.

Hút thuốc lá trên tàu bay, sử dụng giấy tờ nhân thân của người khác… nhiều hành khách bị cấm bay - Ảnh 1.

Cục Hàng không cấm bay hành khách hút thuốc lá trên tàu bay, sử dụng giấy tờ người khác. Ảnh: H.T

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với các hành khách như đã nêu.

Ngoài ra, Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Hút thuốc lá trên tàu bay, sử dụng giấy tờ nhân thân của người khác… nhiều hành khách bị cấm bay - Ảnh 3.

Cuối năm, dự báo việc vi phạm quy định hàng không sẽ gia tăng. Ảnh: H.T

Trước đó, tháng 10/2022, Cục Hàng không cũng đã cấm bay 2 hành khách cố ý không chấp hành hướng dẫn kiểm tra lại hành lý xách tay có nghi vấn, xô đẩy nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ. Tháng 9/2022, Cục cũng cấm bay 9 tháng đối với một hành khách hút thuốc lá trên tàu bay nhưng không chấp hành quyết định xử phạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem