Chủ đề nóng

Trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà có lợi cho sự phát triển của gia đình

Diệp Diệp Thứ ba, ngày 09/11/2021 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây cảnh có ý nghĩa phong thủy cho sự phát triển của gia đình, đồng thời thanh lọc không khí, trang trí phòng khách cũng rất đẹp.
Bình luận 0

Đây là loại cây cảnh được nhiều người ưa thích vì vừa có ý nghĩa phong thủy tốt lành, vừa thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe.

Hiện nay ngày càng có nhiều người chú trọng bạn rất chú trọng đến việc trang trí nội thất gia đình bằng cách đặt các cây cảnh, chậu hoa trong nhà.

Việc đặt cây cảnh trong nhà rất quan trọng. Chúng ta không chỉ cần chú ý đến hình dáng bên ngoài mà còn phải chú ý đến tác dụng phong thủy và sức khỏe mà chậu cây mang lại cho ngôi nhà.

Trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà có lợi cho sự phát triển của gia đình - Ảnh 1.

Nên chọn cây cảnh phát tài núi vừa và nhỏ

Và đây là cây cảnh có thể thay đổi môi trường tổng thể trong nhà, tên là cây phát tài núi. Cây phát tài núi còn có tên gọi như cây đại lộc, cây huyết rồng, cây phất dụ rồng. Tên khoa học của cây là Dracaena draco và cây thuộc họ Dracaenaceae.

Theo nhiều nguồn tài liệu, nguồn gốc cây phát tài núi là có nguồn gốc từ những vùng núi cao và đây cũng chính là nguyên nhân cho cái tên của cây.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh phát tài núi

Dưới góc độ phong thủy, cây phát tài núi trồng trong chậu có lợi cho sự phát triển của gia đình. Nuôi cảnh này tại nhà cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Nó có những tác dụng khác nhau đối với từng ngôi nhà.

Trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà có lợi cho sự phát triển của gia đình - Ảnh 2.

Có thể bày cây cảnh phát tài núi tại góc đặt ti vi ở phòng khách.

Nếu cửa của gia đình bạn quay về hướng Nam thì cây phát tài núi có tác dụng phong thủy rất lớn. Vì cửa quay về hướng Nam thì thuộc hành hỏa, thích hợp trồng cây thuộc hành hỏa, mộc sinh kim và cây phát tài núi rất phù hợp.

Cây cảnh này có thể đặt ở cửa ra vào phòng khách, góc hành lang, cầu thang, giúp điều hòa sức khỏe của tim và ruột, cũng như xua đuổi khí xấu trong nhà. Ngoài ra, cây cảnh này còn có thể điều chỉnh tính cách tiêu cực của một số người trong nhà như tính hướng nội, u uất, thiếu can đảm và tự tin trong cuộc sống.

Phong thủy trong phòng khách liên quan đến sự hòa thuận của gia đình, vun đắp các mối liên hết giữa các cá nhân và ảnh hưởng đến tài vận và triển vọng của gia đình.

Đặt cây cảnh phát tài núi như thế nào?

Thông thường, những chậu cây cảnh vừa và nhỏ sẽ phù hợp với gia đình. Bạn nên tránh bày cây phát tài núi quá lớn trong nhà, tạo cảm giác ngột ngạt và thêm nơi trú ngụ cho muỗi.

Trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà có lợi cho sự phát triển của gia đình - Ảnh 4.

Cây cảnh phát tài núi có tác dụng thanh lọc không khí tốt

Cây phát tài núi vừa phải đặt cạnh ti vi ngoài phòng khách hoặc góc tường thể hiện phong cách hài hòa của ngôi nhà.

Nhà bếp là nơi có nhiều khói dầu nhất, nên bạn có thể đặt cây phát tài núi lớn. Vì nếu lá cây nhiều thì tăng khả năng quang hợp, thải oxy, hút khí độc hại. Do đó, không khí trong phòng bếp sẽ được thanh tọc tốt hơn.

Diện tích phòng ngủ tương đối nhỏ, nếu thông gió không tốt sẽ khiến người ta cảm thấy ngột ngạt, buồn bực. Nguyên nhân là do oxy trong nhà không đủ.

Bạn có thể đặt một cây phát tài núi để thanh lọc không khí, tăng lượng oxy lưu thông trong không khí, có thể mang lại cảm giác sảng khoái cho căn phòng. Hương thơm của cây cảnh này sẽ mang hơi thở của thiên nhiên vào phòng ngủ của bạn.

(Bài và ảnh: Theo sina)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem