Chủ đề nóng

Trùm ma túy Huy “nấm độc” trốn trại giam bằng 6 đoạn lưỡi cưa sắt

Thứ ba, ngày 23/06/2020 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huy và Nưng lấy 6 đoạn lưỡi cưa ra dùng dây cột và dùng vải quấn tạo được ba lưỡi cưa có quấn vải làm cán rồi thay nhau cưa song sắt cửa thông gió phía trước buồng giam...
Bình luận 0
Xét xử trùm ma túy Huy “nấm độc” và đồng bọn  - Ảnh 1.

Nguyễn Viết Huy (ảnh trên) và Nguyễn Văn Nưng.

Sáng 23/6, Toà án nhân dân TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa xét xử Nguyễn Viết Huy (còn gọi là Huy "nấm độc", SN 1986, ngụ Phú Thủy, TP.Phan Thiết), Nguyễn Văn Nưng (SN 1982, ngụ thị trấn Liên Hương, Tuy Phong) và Nguyễn Minh Hoàng (SN 1997, ngụ phường Hưng Long, TP.Phan Thiết) về tội "Trốn khỏi nơi giam".

Nguyễn Viết Huy được biết đến với biệt danh trùm ma túy Huy "nấm độc". Ngày 17/5/2012, Nguyễn Viết Huy bị Tòa án nhân dân TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xử phạt 9 năm tù về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy", chấp hành xong bản án vào ngày 5/2/2017, chưa được xóa án tích.

Ngày 6/5/2019 Nguyễn Viết Huy bị bắt, tạm giam về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Ngày 14/5/2019, đối tượng được chuyển tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận. Đến ngày 30/6/2019, Nguyễn Viết Huy trốn khỏi nơi giam.

Theo bản án, trong khoảng thời gian tháng 6/2019, Nguyễn Viết Huy và Nguyễn Văn Nưng bị tạm giam tại buồng giam số 5, dãy nhà B, khu B thuộc Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận. Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý giam giữ, Huy và Nưng đã thuê điện thoại di động từ Võ Ngọc Thiện (là phạm nhân tự giác) để điện thoại liên lạc với một số người ở ngoài.

Huy và Nưng có ý định trốn khỏi nơi giam nên bàn với nhau cùng thực hiện. Sau đó, Huy chủ động liên lạc với Nguyễn Minh Hoàng bảo Hoàng mua lưỡi cưa sắt ném vào trong Trại tạm giam để cho Huy cưa song sắt trốn trại.

Hoàng đã nhét 6 đoạn lưỡi cưa sắt vào trong cây chả, cây nem bỏ vào trong bịch ny lông màu đen rồi nhờ Phạm Hữu Việt ném vào trong Trại tạm giam, sau đó Thiện nhặt bịch ny lông của Hoàng chuyển vào buồng giam cho Huy và Nưng. Huy và Nưng lấy 6 đoạn lưỡi cưa ra dùng dây cột và dùng vải quấn tạo được ba lưỡi cưa có quấn vải làm cán rồi thay nhau cưa song sắt cửa thông gió phía trước buồng giam.

Huy dự tính trong đêm 29/6/2019 rạng sáng 30/6/2019 sẽ cưa đứt song sắt để chui trốn ra ngoài nên chiều ngày 29/6/2019, Huy điện thoại cho Hùng là lái xe taxi ở TP.HCM ra Phan Thiết chở Huy vào TP.HCM và Huy nhắn tin số điện thoại của Hùng cho Hoàng đón Hùng và dặn Hoàng chuẩn bị quần áo, tiền và xe để đón Huy, Nưng khi trốn trại ra ngoài.

Đến khoảng 3h sáng ngày 30/6/2019 thì Nưng và Huy đã cưa đứt 6 vị trí trên ba thanh sắt, tạo thành một lỗ trống trên cửa thông gió buồng giam có kích thước cao 27cm, rộng 17cm, chéo 34cm. Nưng và Huy chui ra khỏi buồng giam, leo qua bức tường thành trại tạm giam, rồi leo lên mái nhà số 58 đường Huỳnh Thị Khá, leo xuống đường Huỳnh Thị Khá thì được Nguyễn Minh Hoàng đón và cùng đi xe taxi chở Huy, Nưng và Hoàng vào TP.HCM bỏ trốn.

Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi phạm tội của Nguyễn Viết Huy, Nguyễn Văn Nưng và Nguyễn Minh Hoàng là đồng phạm có sự cấu kết chặt chẽ. Hành vi của Nguyễn Viết Huy trong quá trình phạm tội thể hiện vai trò chỉ huy, đồng thời Huy cũng vừa là người thực hành cùng với Nguyễn Văn Nưng trong quá trình thực hiện tội phạm, Nưng thể hiện vai trò của người thực hành tích cực thực hiện hành vi cưa song sắt buồng giam để trốn ra ngoài.

Đối với hành vi của Nguyễn Minh Hoàng trong quá trình phạm tội thể hiện vai trò đồng phạm giúp sức chuyển lưỡi cưa sắt từ ngoài vào trại tạm giam theo yêu cầu của Huy để giúp Huy thực hiện hành vi trốn trại. Vì vậy, hành vi phạm tội của Huy, Nưng và Hoàng thuộc trường hợp phạm tội có tổ chức.

Hành vi nêu trên của Nguyễn Viết Huy, Nguyễn Văn Nưng và Nguyễn Minh Hoàng là rất nguy hiểm, đã xâm phạm đến chế độ giam giữ, gây trở ngại cho công tác điều tra, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Dự kiến, chiều nay (23/6), tòa sẽ tuyên án đối với Nguyễn Viết Huy và đồng bọn.

Quý Châu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem