Chủ đề nóng

Trump tuyên bố "nóng" về vắc-xin Covid-19, xoay chuyển cuộc đua vào Nhà Trắng

Thứ tư, ngày 16/09/2020 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố vắc-xin Covid-19 có thể sẵn sàng được đưa vào sử dụng trong vòng vài tuần nữa - động thái được cho là nhằm giúp ông xoay chuyển thế khó của mình trong chiến dịch tái tranh cử hiện tại.
Bình luận 0
Trump tuyên bố "nóng" về vắc-xin Covid-19, xoay chuyển cuộc đua vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cụ thể, theo ông Trump, vắc-xin Covid-19 có thể được cung cấp trong vòng 1 tháng tới - một sự tăng tốc so với dự đoán lạc quan của chính ông trước đây. Ngoài ra, trong tuyên bố hôm 15/9, ông Trump một lần nữa tuyên bố, đại dịch có thể tự biến mất.

"Chúng ta đang tiến rất gần đến việc có vắc-xin. Chúng tôi sẽ mất thêm vài tuần - có thể là ba tuần, bốn tuần", ông Trump nói trong một phiên hỏi-đáp ở tòa thị chính với các cử tri ở Pennsylvania được phát sóng trên ABC News hôm 15/9.

Chỉ vài giờ trước đó, phát biểu với Fox News vào sáng cùng ngày , ông Trump nói rằng một loại vắc-xin ngừa Covid-19 có thể xuất hiện trong "bốn tuần, nhiều nhất là tám tuần".

Trước tuyên bố của Trump, các thành viên Đảng Dân chủ bày tỏ lo ngại rằng, ông Trump đang gây áp lực chính trị lên các cơ quan quản lý y tế của chính phủ và các nhà khoa học để phê duyệt một loại vắc-xin gấp rút trong thời gian ngắn nhằm xoay chuyển tình thế khó khăn hiện tại của ông trong chiến dịch tái tranh cử.

Trước đó, các chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ bao gồm bác sĩ Anthony Fauci nói rằng việc phê duyệt vắc-xin có nhiều khả năng sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Minh Nhật (Telegraph)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem