Tuyến đường 8 làn rộng thênh thang nhưng 21 năm vẫn là "ngõ cụt" ở Hà Nội
Dự án đường Mai Chí Thọ dài 2km, rộng 8 làn xe tại Khu đô thị Việt Hưng được chấp thuận đầu tư từ năm 2004. Sau 21 năm đường này vẫn là đường cụt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nổi tiếng với những vai diễn hài hước, dí dỏm trên màn ảnh nhỏ, Trung Ruồi ngoài đời còn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bà xã là diễn viên múa. Hiện tại, anh và vợ đã có một cô con gái đầu lòng có tên thân mật là bé Dứa.
Sinh ra trong gia đình có cả bố lẫn mẹ đều làm nghệ thuật, bé Dứa cũng sớm nổi tiếng với một vai diễn nhỏ trong Thương ngày nắng về khi chưa đầy 1 tuổi. Mới đây nhất, Trung Ruồi và bé Dứa nhận về nhiều phản hồi tích cực khi xuất hiện trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế.
Chia sẻ với Dân Việt, Trung Ruồi cho biết anh đã đắn đo không ít khi nhận lời tham gia chương trình, vì thường ngày việc chăm sóc bé Dứa vốn phụ thuộc vào vợ anh.

- Trước đây tôi đã theo dõi chương trình Bố ơi mình đi đâu thế và rất thích chương trình này. Tôi nghĩ đây là chương trình vừa có sự giải trí lại có ý nghĩa nhân văn. Thế nên khi nhận được lời mời từ chương trình, tôi vô cùng hứng thú.
Với đặc thù công việc của tôi, tôi ít có thời gian gần gũi bên con gái, việc chăm sóc con chủ yếu do mẹ bé phụ trách nên tôi mong muốn khi tham gia chương trình, hai bố con sẽ có khoảng thời gian hoàn toàn dành cho nhau, hiểu và gần gũi nhau hơn.
Vậy nghĩa là anh không cần đắn đo mà lập tức nhận lời để mình và con gái tham gia chương trình?
- Tôi cũng có chút đắn đo đấy, vì khi tham gia chương trình thì phải đi xa nhiều ngày, lại hoàn toàn không có sự chăm sóc từ mẹ. Từ trước tới giờ việc chăm sóc con đều phụ thuộc vào mẹ, hơn nữa bố chăm sóc con gái đương nhiên cũng sẽ không được chu đáo bằng mẹ rồi nên tôi không khỏi lo lắng.
Tôi đã đi tham khảo ý kiến của một số anh chị nghệ sĩ từng góp mặt trong chương trình trước đó như Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc. Anh Bắc và mọi người đều nói rằng tôi nên tham gia. Còn việc chăm sóc con, các anh chị đi trước cũng bảo ê-kíp sản xuất của chương trình đã có sự tính toán kỹ, lại rất chu đáo và ân cần nên nếu có vấn đề gì ngoài khả năng của bố, mọi người sẽ sẵn sàng hỗ trợ. Được sự động viên của các anh chị nghệ sĩ và mọi người, tôi quyết định cùng con gái tham gia chương trình.

Vậy còn việc thông báo và thuyết phục con gái tham gia một chuyến đi dài ngày cùng bố mà không có mẹ thì sao, anh có gặp nhiều khó khăn và có cần “chuẩn bị tâm lý” cho con không?
- Mọi người xung quanh đều nhận định rằng bé Dứa có năng khiếu và rất thích được diễn. Con không ngại hay bị “khớp” khi ở chỗ đông người, trước ống kính máy quay đâu. Trước đó con cũng từng tham gia với bố và mẹ trong một vài bộ phim hoặc clip giải trí rồi nên không có gì bỡ ngỡ khi tham gia chương trình.
Sau khi tham gia Bố ơi mình đi đâu thế, có ai hỏi những gì xảy ra trong chương trình, con đều hồn nhiên kể lại.
Đồng hành cùng con trong chương trình, anh có phải “đạo diễn” cho con khi đối diện với ống kính và các thử thách của Bố ơi mình đi đâu thế không?
- Bố ơi mình đi đâu thế là chương trình truyền hình thực tế nên tôi tin rằng khán giả muốn được xem những phản ứng, trải nghiệm thực tế nhất. Tôi cũng muốn con được trải nghiệm một cách trọn vẹn. Thực tế thì khi người lớn tham gia bất cứ chương trình nào, dù ít hay nhiều cũng sẽ không tránh khỏi sự chuẩn bị, “tính toán” trong lời ăn tiếng nói và hành động, nhưng trẻ con thì tôi nghĩ không thể và không nên để các con phải “tính toán” như vậy.
Trước khi tham gia chương trình, tôi chỉ dặn con rằng: "Con muốn gì, con nghĩ gì thì con cứ nói ra. Nếu con không nói ra thì khán giả sẽ không hiểu được con và chương trình cũng không có nhiều tư liệu để ghi hình". Và sau đó, bố con tôi vẫn tuân thủ nguyên tắc đó để đem lại sự khách quan nhất cho chương trình.

Để mọi thứ “diễn ra tự nhiên”, vậy chắc hẳn anh sẽ gặp nhiều tình huống khó khi lần đầu có chuyến đi nhiều thử thách như vậy cùng con gái?
- Chỉ riêng việc một mình cùng con trải qua khoảng thời gian khá dài khi quay chương trình đã là một thử thách lớn đối với tôi rồi. Trước đó, do đặc thù công việc, cộng thêm sự hỗ trợ của bà xã nên quả thực tôi không có nhiều thời gian để ở bên con.
Ngoài ra, chương trình muốn tăng tính trải nghiệm để tạo ra các tình huống cho các cặp bố con nên địa điểm quay cũng là những khu vực không đầy đủ về cơ sở vật chất. Mỗi thử thách mà chương trình đưa ra đều được tính toán kỹ để đó sẽ là những trải nghiệm mới mẻ với bố hoặc với con.
Tôi đặc biệt ấn tượng với những thử thách như lội ruộng bắt cua, đi mò hến, đi cấy, đi ụp cá… Bản thân tôi sinh ra và lớn lên ở vùng ngoại thành Hà Nội, có đồng áng nhưng bố mẹ tôi đều là công nhân viên chức, sống trong nhà tập thể nên chưa từng thử qua những việc đó.
Vừa phải thực hiện các thử thách mà chương trình đưa ra, tôi còn vừa phải để xem con có hứng thú không, có sợ không, có mệt và an toàn hay không. Điều đó cũng khiến các thử thách của chương trình được tăng thêm độ khó.
Tham gia bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào cũng sẽ nhận về nhiều luồng ý kiến từ khán giả. Bản thân anh ấn tượng nhất với những phản ứng nào của công chúng?
- Khi chương trình lên sóng, các cặp bố con đều nhận được nhiều lời khen và sự quan tâm từ khán giả. Bây giờ mỗi khi ra ngoài, gặp mọi người, có rất nhiều người hỏi bố con tôi rằng: Đã đi “Bố ơi mình đi đâu thế” về rồi đấy à rồi hỏi han những chuyện trong chương trình, khen bé Dứa đáng yêu, hài hước “sao y bản chính” từ bố... Những phản hồi ấy khiến tôi cảm thấy được động viên rất nhiều.
Bên cạnh những comment cho rằng tôi có cách dạy con sáng tạo, gần gũi, cũng có người nhắc nhở tôi đừng chiều chuộng con gái quá. Những bình luận này cũng là cơ sở để tôi nhìn lại bản thân trong việc nuôi dạy và chăm sóc bé.
Cảm ơn những chia sẻ của anh!
Thương Tín qua đời ở tuổi 69 tại quê nhà Phan Rang, khép lại cuộc đời nhiều sóng gió với 12 bóng hồng, những cuộc tình chất chứa cả đam mê lẫn nỗi buồn.
Dự án đường Mai Chí Thọ dài 2km, rộng 8 làn xe tại Khu đô thị Việt Hưng được chấp thuận đầu tư từ năm 2004. Sau 21 năm đường này vẫn là đường cụt.
Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm điều hành giám sát, kiểm tra trên môi trường số.
Mô hình nuôi ếch Thái Lan đang mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình ông Trần Văn Hiếu, ở thôn Na Trung, xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh (trước sáp nhập là huyện Cẩm Xuyên). Điều này, không chỉ đa dạng hóa đối tượng nuôi, mà còn góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện sinh kế cho người dân.
Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Kim Chi chia sẻ về áp lực tuổi trẻ, những khó khăn và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công, khẳng định vị thế trong nghệ thuật.
Lực lượng chức năng xã Triệu Phong (Quảng Trị) vừa bắt quả tang một tàu đang bơm cát không rõ nguồn gốc lên bãi tập kết ngay trong đêm. Trước đó, tiếp nhận phản ánh của báo chí và người dân về tình trạng tàu hút cát trái phép trên sông Thạch Hãn, chính quyền địa phương đã tăng cường tuần tra vào ban đêm, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.
Công an TP Đà Nẵng kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Hữu Thọ đã phát hiện 65 cá thể chim hoang dã bị mua bán trái phép. Lực lượng chức năng thu giữ 65 con chim các loại, gồm 17 con chim chào mào, 44 con chim vành khuyên (loài thông thường) và 4 cá thể chim kim oanh mỏ đỏ (thuộc nhóm quý hiếm IIB)
Thị trường phân bón khoáng chất châu Âu tiếp tục diễn biến theo hướng trái ngược hoàn toàn với đường lối chính trị chính thức của Liên minh châu Âu về năng lượng và nguyên liệu thô của Nga. Trong khi các nước EU nói về việc giảm sự phụ thuộc vào tài nguyên của Nga, thì hoạt động buôn bán phân bón được sản xuất từ chính nguồn khí đốt của Nga lại không những không giảm mà còn liên tục mở rộng.
Theo dữ liệu nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Booking.com, Mũi Né và Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông, Lâm Đồng trước đây) cùng vào top 10 điểm đến được khách nội địa lẫn khách quốc tế quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trong dịp Tết Dương lịch 2026.
Việc Philippines ngưng nhập khẩu gạo Việt Nam đến hết năm 2025, tạo ra nỗi lo lớn cho ngành lúa gạo trong nước. Thị trường châu Phi được xem là giải pháp hợp lý để lúa gạo Việt Nam vẫn đảm bảo sản lượng xuất khẩu. Thị trường châu lục có nhiều lợi thế, tuy nhiên cũng tiềm ẩn những rủi ro.
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân diễn ra sáng qua 10/12, đại diện Tập đoàn Intimex và PAN Group đã nêu một số khó khăn trong xuất khẩu gạo hiện nay, nhất là trong bối cảnh 2 thị trường truyền thống là Philippines và Indonesia gặp nhiều trở ngại. Đồng thời, Hội Nông dân Việt Nam cũng đề xuất, kiến nghị Chính phủ có cơ chế trích lại 1 USD cho mỗi tấn gạo xuất khẩu để hỗ trợ nông dân khi cần thiết.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 405/NQ-CP ngày 10/12/2025 về kéo dài thời gian giải quyết chính sách, chế độ với người làm việc ngoài chỉ tiêu biên chế tại các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ở cấp tỉnh, cấp huyện trước ngày 1/7/2025.
Nhiều doanh nghiệp, đơn vị tại TP.HCM đang đầu tư vào trang trại quy mô lớn, ứng dụng khoa học công nghệ, kinh tế tuần hoàn. Để nối dài chuỗi giá trị cho ngành nông nghiệp, họ còn mở rộng đầu tư, đón khách đến tham quan, trải nghiệm.
Hành trình tìm con gái mất tích kéo dài 24 năm của ông Wang Mingqing cuối cùng đã khép lại bằng cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt.
Xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (trước thời điểm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh Hưng Yên, Thái Bình) không chỉ nổi tiếng với nghề chạm bạc truyền thống (làng cổ Đồng Xâm có nghề chạm bạc) mà hiện nay còn lưu giữ được nét văn hóa đặc trưng của miền quê Bắc Bộ trước kia với quần thể di tích đền, chùa nằm kề bên dòng sông Vông.
Ngày 10/12, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Cần Thơ (Agribank Chi nhánh Cần Thơ) tổ chức Lễ bốc thăm trúng thưởng Chương trình tiết kiệm dự thưởng "Vững bền tài chính - Phát lộc an khang".
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu môn bóng đá nam và bóng đá nữ SEA Games 33 ngày 11/12.
Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi giữ nguyên mức thuế 2% cho chuyển nhượng nhà đất từ 1/7/2026, đồng thời nâng ngưỡng chịu thuế cho thuê lên 500 triệu đồng/năm. Các điều chỉnh được kỳ vọng giảm chi phí tuân thủ và phù hợp hơn với dữ liệu thị trường đang tăng mạnh.
Trên vùng đồi 10 ha đất khô cằn năm xưa ở phường Chũ, tỉnh Bắc Ninh (trước là xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), vải thiều từng là cây trồng chủ lực. Cây vải thiều chỉ cho thu hoạch thời gian ngắn, khiến anh Hữu, chuyển sang trồng bưởi da xanh ruột hồng. Nay anh kiến tạo thành khu du lịch sinh thái hiếm thấy mang tên "Hoa Quả Sơn".
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng vừa phát đi thông báo lô hàng phân bón không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân 2025 diễn ra sáng 10/12, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp BAF Việt Nam kiến nghị Chính phủ xem xét và hỗ trợ mô hình "chăn nuôi heo trong nhà cao tầng thông minh" khép kín từ thức ăn – chăn nuôi - chế biến và trồng trọt với quy mô 64.000 heo nái, cung cung ứng ra thị trường từ 1,6 – 1,8 triệu heo thương phẩm/năm.
Hà Nội mở bán đợt đầu 88 căn hộ xã hội đã cho thuê đủ hạn tại Đông Hội, diễn ra trong bối cảnh hơn 7.000 căn nhà xã hội mới chuẩn bị ra thị trường nhưng giá bán phân khúc này đã tăng lên mức 18 - 29 triệu đồng/m2.
Khu kinh tế Vân Phong hiện có 13 dự án đang triển khai, trong số này có 3 dự án quy mô lớn do Sun Group làm chủ đầu tư.
Người đàn ông tử vong với nhiều vết chém trên cơ thể; xôn xao clip tài xế xe tải nghi cố tình cán lên người khiến nạn nhân tử vong sau va chạm; khởi tố đối tượng lái Lexus tông chết em gái ruột... là những tin nóng 24 giờ qua.
Ngày 10/12/2025, tại Trụ sở Chính phủ, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 7 đã diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi đất nước vừa hoàn thành việc sắp xếp tinh gọn bộ máy hành chính. Với chủ đề "Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số", Hội nghị đã khép lại bằng 8 quyết sách chiến lược, mở ra vận hội mới cho tam nông.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp Boxing tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 11/12). Tay đấm Võ Thị Kim Ánh sẽ gặp Veloso Claudine của Philippines hạng cân -54kg nữ.
Với con số may mắn hôm nay 11/12, vận đỏ thuộc về con giáp tuổi Dậu, Mùi, Ngọ, trong khi Sửu, Mão, Thìn đều có cạnh tranh khốc liệt, tiền bạc khó kiếm.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu môn bơi lội của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 11/12). Trong đó, kình ngư Phạm Thanh Bảo được kỳ vọng sẽ nối tiếp Hưng Nguyên đoạt HCV cá nhân khi xuống hồ ở nội dung 100m ếch.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp Boxing tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 11/12). Tay đấm Trần Ngọc Lượng sẽ tranh chung kết 60kg nam MMA hiện đại với đối thủ Indonesia.
Ngày 11/12, SEA Games 33 bước vào chương trình thi đấu chính thức với nhiều môn hấp dẫn. Theo lịch thi đấu của Ủy ban Olympic Việt Nam, có 9 môn tổ chức chung kết trong ngày, mở ra cơ hội để Đoàn Thể thao Việt Nam sớm giành HCV.
Tôi đã biết hạ cái tôi của mình xuống để học lại cách làm cha một cách tử tế.