Khởi tố Kiều Ngọc Anh - kẻ sát hại 2 người phụ nữ, cướp tài sản ở Hưng Yên
Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố bị can với đối tượng sát hại 2 người phụ nữ rồi cướp tài sản, xảy ra trên địa bàn các xã Như Quỳnh, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên vào ngày 14/1.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên sân Vinh tối 18/10, khán giả xứ Nghệ đã được chứng kiến một trận đấu giàu cảm xúc khi SLNA cầm hòa ứng viên vô địch CLB CAHN với tỷ số 1-1. Không chỉ là dấu mốc cho màn ra mắt của HLV Văn Sỹ Sơn, trận đấu còn khắc ghi khoảnh khắc chói sáng của trung vệ trẻ Lê Nguyên Hoàng – người mở tỷ số bằng một cú đá phạt tuyệt đẹp, mang đến hy vọng về sự hồi sinh của một tài năng từng được kỳ vọng lớn ở hàng thủ Việt Nam.
Trở lại sau quãng thời gian dài vật lộn với chấn thương, Lê Nguyên Hoàng chia sẻ với PV Báo Dân Việt rằng, bàn thắng vào lưới CLB CAHN mang ý nghĩa đặc biệt. Anh nói: “Đó là tình huống mà em đã tập luyện rất lâu rồi, thường là vào cuối các buổi tập. Khi bóng bay vào lưới, em cảm thấy rất vui vì đó là thành quả của sự kiên trì. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của em ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, nên cảm xúc thật sự rất đặc biệt. Em hy vọng bàn thắng này sẽ là bàn đạp để bản thân tiến xa hơn nữa”.

Trong cuộc trò chuyện, Lê Nguyên Hoàng cũng thẳng thắn chia sẻ về quãng thời gian khó khăn vừa qua: “Thời gian vừa rồi, ở CLB em có trải qua một vài chấn thương và không được thi đấu thường xuyên. Vì vậy, ban huấn luyện đội tuyển trẻ quốc gia cũng không có nhiều cơ sở để theo dõi phong độ của em. Đó là điều khá tiếc, nhưng em hiểu và tôn trọng mọi quyết định. Quan trọng là mình phải nỗ lực trở lại để chứng minh năng lực của bản thân”.
Những lời nói ấy cho thấy sự chín chắn và cầu tiến của cầu thủ trẻ xứ Nghệ. Từng là trụ cột U23 Việt Nam trong một số đợt tập trung, nhưng chấn thương khiến anh phải rời xa ánh đèn sân cỏ, mất nhịp thi đấu và phần nào bị lãng quên trong các bản danh sách tập trung. Tuy nhiên, cú đá phạt thành bàn vào lưới CLB CAHN vừa qua dường như là lời khẳng định mạnh mẽ rằng Lê Nguyên Hoàng đang trở lại – không chỉ với phong độ mà còn với tinh thần và khát vọng.
Nói về tình hình của SLNA, cầu thủ sinh năm 2003 thẳng thắn: “Khó khăn thì nhiều, nhưng em nghĩ điều lớn nhất là chất máu lửa – cái bản sắc của người xứ Nghệ – đang bị thiếu đi. Thời gian tới, anh em trong đội sẽ cố gắng đoàn kết hơn, chiến đấu hết mình để lấy lại hình ảnh và bản sắc của SLNA. Mục tiêu của toàn đội là luôn ra sân với tinh thần cao nhất, chắt chiu từng cơ hội và từng điểm số qua mỗi trận đấu.”

Tinh thần “máu lửa” mà Lê Nguyên Hoàng nhắc đến chính là điều NHM Nghệ An luôn mong đợi được thấy ở đội bóng quê hương. Và với sự xuất hiện của HLV Văn Sỹ Sơn, một làn gió mới đang thổi vào đội bóng xứ Nghệ. Lê Nguyên Hoàng cho biết thêm: “Qua ba tuần làm việc với thầy, em thấy thầy Sơn là người rất cá tính và nhiệt huyết trong công việc. Từ khi thầy đến, thầy đã mang lại một luồng gió mới cho toàn đội, giúp bọn em lấy lại tinh thần chiến đấu và sự tự tin. Trận hòa 1-1 trước CLB CAHN là minh chứng cho điều đó – một trận đấu quả cảm của toàn đội.”
Bên cạnh nỗ lực khẳng định bản thân ở CLB, Nguyên Hoàng cũng hướng tầm nhìn xa hơn – đó là tấm vé trở lại đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 33. Khi được hỏi về mục tiêu này, anh không giấu quyết tâm: “SEA Games là giải đấu mà bất kỳ cầu thủ trẻ nào cũng mong muốn được góp mặt. Qua một trận đấu thì chưa thể nói lên điều gì, nhưng em sẽ cố gắng thi đấu thật tốt ở từng trận, từng giai đoạn. Hy vọng một ngày không xa, em sẽ được trở lại đội tuyển U22 cũng như U23 quốc gia.”
Từ một trung vệ trẻ từng được xem là “viên ngọc thô” của bóng đá Nghệ An, trải qua chấn thương và những tháng ngày im tiếng, Lê Nguyên Hoàng đang cho thấy hình ảnh một cầu thủ không chịu đầu hàng nghịch cảnh. Bàn thắng từ chấm đá phạt vào lưới CLB CAHN như lời tuyên bố rằng anh đã sẵn sàng trở lại. Với tinh thần cầu tiến, thái độ chuyên nghiệp và khát khao cống hiến, Lê Nguyên Hoàng hoàn toàn có thể trở thành một trong những lựa chọn sáng giá nơi hàng thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games 33 – giải đấu mà anh khao khát được góp mặt.
Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố bị can với đối tượng sát hại 2 người phụ nữ rồi cướp tài sản, xảy ra trên địa bàn các xã Như Quỳnh, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên vào ngày 14/1.
Sau 120 phút không bàn thắng, U23 Uzbekistan và U23 Trung Quốc đã kéo nhau vào loạt sút 11m. Trong loạt sút cân não, thủ môn Li Hao đã tỏa sáng rực rỡ, giúp Trung Quốc tạo nên cột mốc lịch sử.
Ngay cả trước khi được bổ nhiệm, tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Mykhailo Fedorov, đã khởi động một hệ thống cho phép binh lính Ukraine nhận điểm kỹ thuật số khi tiêu diệt được binh lính Nga và đổi điểm lấy trang thiết bị thông qua một chợ trực tuyến, một phóng viên của RIA Novosti đã phát hiện ra điều này sau khi xem xét các dữ liệu công khai.
Sử dụng biện pháp nghiệp vụ, thông qua trích xuất hình ảnh từ camera buồng lái, Đội CSGT Rạch Chiếc đã phát hiện nhiều xe khách vi phạm luật giao thông.
Vũ Hoàng Phú, chủ tài khoản mạng xã hội TikTok Phú Tử với 1,2 triệu người theo dõi bị khởi tố vì cầm khung ảnh đánh bị cáo tại phiên tòa.
Trong cuộc đọ sức ở vòng tứ kết VCK U23 châu Á 2026, U23 Trung Quốc xuất sắc đánh bại U23 Uzbekistan với tỷ số 4-2 trên loạt đá luân lưu (hoà 0-0 sau 120 phút) để giành quyền vào bán kết, gặp U23 Việt Nam.
Bất chấp hiểm nguy, các tình nguyện viên nước ngoài vẫn tiếp tục đổ về Ukraine để giúp đất nước này trụ vững trước cuộc chiến với Nga, theo INews.
Bầu Đức "thưởng nóng" 1 tỷ đồng cho U23 Việt Nam; Ferdinand tiến cử người thay HLV Amorim; Văn Khang “phá dớp” ở VCK U23 châu Á; HLV Zidane tìm kiếm đội ngũ trợ lý; Yorke tin Ronaldo sẽ thành công tại Hollywood.
Mới đây, Tóc Tiên - Touliver gây chú ý khi chính thức xác nhận đã kết thúc mối quan hệ vợ chồng, khép lại 10 năm yêu và cưới. Bên cạnh sự đồng điệu trong âm nhạc, Tóc Tiên - Touliver còn được khán giả mến mộ bởi cách cả hai chia sẻ về người kia trong suốt một thập kỷ qua.
Gia đình Chủ tịch DIC Corp tiếp tục đối mặt áp lực ký quỹ khi hơn 2,4 triệu cổ phiếu DIG bị đưa vào diện bán giải chấp. Riêng phiên 12/1/2026 đã khớp 450.000 cổ phiếu, thu về khoảng 7,5 tỷ đồng.
Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành bàn giao 2 đối tượng truy nã quốc tế có quốc tịch Trung Quốc cho các cơ quan chức năng phía Trung Quốc tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.
Danh ca Chế Linh xúc động khi được người dân nhận ra và chào đón nồng nhiệt tại chợ phiên Đồng Văn (Hà Giang cũ).
Thiếu quân nghiêm trọng, bất công xã hội và sức ép từ các đồng minh đang đẩy Ukraine vào "bài toán sinh tử" để giữ vững tiền tuyến, theo National Interest (NI).
U23 Việt Nam đã có hành trình ấn tượng tại U23 châu Á 2026 khi toàn thắng 3 trận vòng bảng, lần lượt vượt qua U23 Jordan, U23 Kyrgyzstan và U23 Ả Rập Xê Út, trước khi đánh bại U23 UAE 3-2 sau hiệp phụ ở tứ kết.
Theo tử vi ngày mai 4 con giáp được quý nhân giúp đỡ, cơ hội tới tay, có thể kiếm được nhiều tiền hoặc nhận được quà tặng bất ngờ trước Tết Bính Ngọ.
Thông qua cách kể chuyện bằng lăng kính trẻ thơ và hành trình hướng tới năm 2045, Giấc mơ hóa Rồng Xanh mang đến một cách tiếp cận mềm mại khi bàn về tương lai đất nước, khởi nguồn từ những câu hỏi hồn nhiên để dẫn dắt người đọc tới những suy tư sâu xa về phát triển, bền vững và hạnh phúc con người.
Từng tỏa sáng trên sàn catwalk, sở hữu nhan sắc vạn người mê cùng nhiều danh hiệu sắc đẹp, nàng Hậu bất ngờ khép lại hào quang showbiz để chọn con đường tu hành ở tuổi 21.
Chiến thắng 3-2 trước U23 UAE giúp U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026, đồng thời khẳng định bản lĩnh và vị thế mới trên sân chơi châu lục, 8 năm sau kỳ tích Thường Châu 2018.
Ngay cả khi châu Âu và Mỹ cung cấp đủ những đảm bảo an ninh khiến Tổng thống Volodymyr Zelensky hài lòng, thì ông cũng không phải là người quyết định cuối cùng về thỏa thuận hòa bình Ukraine, Steven Moore, người sáng lập Dự án Tự do Ukraine và là cựu chánh văn phòng Quốc hội thuộc đảng Cộng hòa nhận định.
Tiền vệ cánh Phan Văn Đức là thành viên CLB CAHN và ĐT Việt Nam. Sự nghiệp của cầu thủ 30 tuổi bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những chấn thương.
David và Victoria Beckham vừa giành được thắng lợi quan trọng trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến quy hoạch tại vùng nông thôn Cotswolds, Anh, mở đường cho việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tại dinh thự triệu đô của họ bất chấp sự phản đối gay gắt từ cư dân địa phương.
Dù đang bị tạm giam để điều tra loạt sai phạm huy động vốn, bà Vũ Thị Thúy, CEO BĐS Nhật Nam vẫn tiếp tục nhận án phạt từ cơ quan chứng khoán vì bán “chui” cổ phiếu SJC, vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin.
Trước phản ánh của người dân liên quan đến việc công khai kết luận thanh tra trên cổng thông tin điện tử của Thanh tra TP. Huế, cơ quan này đã thông tin về quá trình đăng tải và việc rà soát theo phản ánh.
Luật Hóa chất số 69/2025/QH15 được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2025 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 đã bổ sung, hoàn thiện nhiều quy định quan trọng liên quan đến hoạt động sản xuất hóa chất. Trong đó, các điều kiện đối với tổ chức sản xuất hóa chất được siết chặt theo hướng quản lý rủi ro, bảo đảm an toàn con người, môi trường và an ninh hóa chất.
Kết thúc năm 2025, ngành thủy sản Việt Nam đã ghi dấu ấn với con số kim ngạch ấn tượng gần 11,3 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm 2024. Theo đó, Công ty CP Thủy Sản Sóc Trăng (Stapimex) dẫn đầu trong các doanh nghiệp xuất khẩu khi đạt trên 309 triệu USD.
Những ngày đầu năm 2026, chúng tôi có dịp về xã Yên Bình, tỉnh Lạng Sơn mới đầu giờ chiều nhưng trong những ruộng dưa xanh mướt, bà con nông dân đang tất bật vào vụ thu hoạch dưa chuột bao tử - loại cây cho quả nhỏ chỉ bằng ngón tay nhưng mang về nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ gia đình những năm qua.
8 cầu thủ U23 Việt Nam đã nhận thẻ vàng ở vòng bảng và vòng tứ kết VCK U23 châu Á 2026. Những chiếc thẻ này có được xóa khi đội tuyển U23 Việt Nam vào bán kết hay không?
Hơn 20 năm qua, hàng chục hộ dân tại tổ 4, phường Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) phải sống trong những căn nhà xuống cấp, tạm bợ do vướng quy hoạch Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm giai đoạn 2. Dù có đất ở hợp pháp, người dân không được xây dựng, không thể tách thửa cho con cái, trong khi dự án vẫn “án binh bất động”.
Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận, biểu dương những thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 144; ghi nhận đội ngũ hạ sĩ quan, binh sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ canh gác, bảo vệ an toàn tuyệt đối Sở Chỉ huy - Cơ quan Bộ Quốc phòng và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.
Nhiều hộ dân ở xã Đại Sơn (Hải Phòng) tập trung tích tụ ruộng đất để phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, làm giàu trên chính đồng đất quê hương.