Chủ đề nóng

Trưởng đại diện Báo NTNN/Dân Việt bị "khủng bố": Giám đốc Công an Hải Phòng chỉ đạo làm rõ

Thứ hai, ngày 01/06/2020 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (1/6), Giám đốc Công an TP.Hải Phòng cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ việc nhà báo Vũ Thị Hải - Trưởng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tại Hải Phòng vừa bị kẻ xấu "khủng bố" bằng cách đổ chất bẩn vào nhà.
Bình luận 0

Sáng 1/6, nhà báo Vũ Thị Hải - Trưởng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng, đã có đơn gửi Công an quận Hải An, Công an TP.Hải Phòng và các cơ quan báo chí, phản ánh về việc bị kẻ xấu đổ chất bẩn vào nhà để "khủng bố", đe dọa.

Nhà báo Vũ Thị Hải cho biết, rạng sáng 31/5, nhà số 66 Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An (từng là nhà ở của nhà báo Hải, vừa mới được chuyển nhượng cho người khác vào tháng 5) đã bị một người lạ mặt đổ dầu luyn pha mắm tôm vào cửa.

Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng bị khủng bố - Ảnh 1.

Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng bị khủng bố - Ảnh 2.

Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng bị khủng bố - Ảnh 3.

Kẻ xấu "khủng bố" bằng "bom bẩn" và để lại lời lẽ đe dọa.

Ngoài số chất bẩn trên, kẻ xấu còn để lại nhiều mảnh giấy trước cửa căn nhà trên. Trong các mảnh giấy, có nội dung viết mực đỏ với lời lẽ đe dọa và nhục mạ phóng viên (có chữ viết tắt VTH - ám chỉ là Vũ Thị Hải): “Đội lốt phóng viên, ném đá giấu tay”, “Hóa ra xui bẩy phóng viên khác, sửa hạnh kiểm khi chưa muộn”…

Theo camera an ninh của nhà một người dân gần đó, kẻ xấu đã đổ chất bẩn vào lúc 3h48 ngày 31/5. Người này đi xe đạp thể thao, mặc áo mưa, đeo găng tay màu đen và đeo khẩu trang.

Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng bị khủng bố - Ảnh 4.

Camera an ninh ghi lại được toàn bộ sự việc kẻ xấu "khủng bố" nữ nhà báo Vũ Thị Hải

Trong đơn gửi cơ quan công an, nhà báo Vũ Thị Hải cho rằng hành vi của kẻ lạ mặt nhằm mục đích đe dọa, "khủng bố" tinh thần, cản trở việc tác nghiệp báo chí của mình.

Theo nhà báo Vũ Thị Hải, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ban biên tập Báo Nông thôn Ngày nay và Kế hoạch công tác của văn phòng, Văn phòng Đại diện Báo NTNN tại Hải Phòng đã thực hiện nhiều bài báo có tính chất đấu tranh chống tiêu cực, sai trái của một số tập thể, cá nhân, đơn vị. Cụ thể, một số bài viết, bình luận bày tỏ quan điểm chưa đồng tình với một số chủ trương chưa phù hợp của thành phố.

Gần đây nhất, nhà báo Vũ Thị Hải đã phát biểu quan điểm cá nhân trên Facebook bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc TP.Hải Phòng dùng quỹ đất công 99ha, trong đó có nhiều diện tích đất giữa trung tâm thành phố, có giá trị thương mại cao (là trụ sở làm việc cũ của một số cơ quan Nhà nước) để trả cho chủ đầu tư hợp đồng BT xây nhà chung cư cao tầng cho Tập đoàn Hoàng Huy.

Ngoài ra, với tư cách công dân của ngõ 31 Lê Lợi, nhà báo Vũ Thị Hải có trao đổi với đồng nghiệp ở một số cơ quan báo chí khi họ tìm hiểu để viết về công trình xây dựng nhà 2 tầng không phép, lấn chiếm đất công ở mặt đường Lê Lợi (số 31, 33 Lê Lợi); gọi điện thoại báo cáo Chủ tịch UBND phường Máy Tơ để yêu cầu người dân chấp hành pháp luật khiến công trình bị đình chỉ xây dựng.

Chiều 1/6 trao đổi với PV, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an TP.Hải Phòng cho biết: "Tôi đã nhận được đơn trình báo của nhà báo Vũ Thị Hải - Trưởng văn phòng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng. Tôi sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ sự việc trên".

Cũng trong chiều nay, Nhà báo Vũ Thị Hải đã có đơn gửi đến Hội Nhà báo Hải Phòng đề nghị hỗ trợ bảo vệ hội viên Hội nhà báo, đồng thời đề nghị Hội Nhà báo Hải Phòng có văn bản chuyển đến các cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng làm rõ sự việc.

 

PV HP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem