×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • ASEAN Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
    ASEAN Cup 2026
    Kỳ họp không thường lệ thứ nhất Quốc hội khóa XVI
    Diễn đàn Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lắng nghe nông dân nói năm 2026
    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Vụ điểm 10 môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm
    Cuộc thi viết “Kể câu chuyện Việt Nam”
    50 năm Ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Thứ năm, ngày 29/08/2024 10:44 GMT+7

    Trường vùng biên "kéo" trò ra lớp

    + aA -
    Thành Tâm Thứ năm, ngày 29/08/2024 10:44 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Năm học 2024 - 2025 cận kề, nhiều trường học vùng biên giới, dân tộc thiểu số (DTTS) ở Đắk Lắk vẫn “chạy đua” với thời gian để vận động HS ra lớp...
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • "Hỗn loạn" đăng ký chỗ ở ký túc xá tại Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều trường khác cũng “cháy phòng”
    • Phụ huynh mua sỉ rác trực tuyến để làm "kế hoạch nhỏ"

    Giáo viên xã Cư Pui, huyện Krông Bông vận động nhà hảo tâm tặng đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn trước thềm năm học mới.

    Khó đâu gỡ đó

    Do địa bàn cư trú rộng, nhiều gia đình ở vùng khó, đông đồng bào DTTS sinh sống có thói quen mang theo con đi làm rẫy xa, vì vậy, việc tuyển sinh lớp 1 của tỉnh Đắk Lắk theo kế hoạch luôn gặp khó khăn.

    Thầy Lương Minh Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Cư Kbang, huyện Ea Súp) chia sẻ, câu chuyện học sinh ra lớp đầu năm không đồng đều luôn là nỗi lo của những người làm công tác giáo dục vùng biên giới, nơi có đông đồng bào DTTS sinh sống.

    “Theo kế hoạch, ngày 20/8, trường chốt danh sách tuyển sinh lớp 1 năm học 2024 - 2025. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ tuyển được 144 em, còn gần 70 em gia đình chưa đến làm thủ tục”, thầy Hải cho hay.

    Cũng theo lời thầy Hải, đây là khó khăn chung và đã diễn ra nhiều năm. Trường xác định, “khó đâu gỡ đó”, thầy cô sẽ nỗ lực để các em được ra lớp học tập đầy đủ khi bước vào năm học mới.

    “Qua nắm bắt thông tin từ địa phương, trong số gần 70 em chưa làm thủ tục vào lớp 1, hầu hết đang theo cha mẹ đi làm ở những rẫy xa. Đến ngày tựu trường (26/8), nếu các em chưa đến làm thủ tục thì nhà trường và giáo viên sẽ tiếp tục phối hợp, vận động gia đình”, thầy Hải thông tin.

    Cũng chung nỗi lo bài toán “ra lớp” đầu năm học, thầy Vũ Đình Tùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Mao (xã Yang Mao, huyện Krông Bông) tâm sự, những năm trước đây, tỷ lệ học sinh ra lớp đúng độ tuổi chỉ đạt 95% - 98%. Năm học 2024 - 2025, trường tiếp tục phối hợp với buôn trưởng, người có uy tín để tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp.

    “Dù đã hết thời hạn tuyển sinh, nhưng nhà trường mới tuyển được hơn 95% học sinh lớp 1 năm học 2024 - 2025 với 114 em. Số còn lại sẽ tiếp tục vận động để bảo đảm 100% học sinh vào lớp 1 đúng độ tuổi”, thầy Tùng nói. Do vậy, thời gian này, cùng với chuẩn bị giáo án, cán bộ, giáo viên nhà trường còn đến tận nhà, vận động từng phụ huynh, học sinh với mong muốn các em đến trường đông đủ.

    Cán bộ địa phương, giáo viên huyện Krông Bông đến tận nhà vận động học sinh ra lớp.

    Những dấu chân thầm lặng

    Hơn 10 năm công tác trong nghề cũng từng ấy năm thầy giáo Hoàng Trọng Hải - Trường THCS Cư Pui (xã Cư Pui, huyện Krông Bông) cùng đồng nghiệp gõ cửa từng nhà để đưa học sinh đến trường.

    Cư Pui là xã vùng 3, đặc biệt khó khăn, học sinh DTTS chiếm đến 80%. Phụ huynh ở đây sẵn sàng để con em nghỉ học phụ giúp gia đình thay vì đến trường học tập. Việc vận động để học sinh đến lớp là điều không dễ dàng với đội ngũ những “người đi gieo hạt” ở Đắk Lắk.

    “Ban giám hiệu thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến từng hộ gia đình có con em độ tuổi đi học. Ngoài thuyết phục bố mẹ tạo điều kiện cho các em đến trường, chúng tôi còn vận động phụ huynh không để trẻ đi làm khi các em còn quá nhỏ”, thầy Hải nói.

    Ea Sin cũng là xã đặc biệt khó khăn của huyện Krông Búk, mỗi năm để trẻ ra lớp đầy đủ khi đến tuổi đi học cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

    Ông Trần Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Ea Sin cho biết, trên địa bàn có 1 trường mầm non và 1 trường liên cấp tiểu học, THCS. Tổng số học sinh trong năm học 2024 - 2025 khoảng hơn 500 em.

    Từ đầu tháng 8, xã đã chỉ đạo các đoàn thể, tổng hợp danh sách trẻ trong độ tuổi đến trường, nhất là cấp mầm non và tiểu học để đến từng nhà nhắc nhở phụ huynh chú ý thời gian đưa con đến trường đúng ngày quy định.

    “Thời gian qua, ban giám hiệu các trường học đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền đưa trẻ đến trường trong độ tuổi. Nhìn chung công tác tuyển sinh lớp 1 và mầm non năm nay đạt chỉ tiêu được giao. Đến thời điểm này, các trường đã tuyển đủ số học sinh để chuẩn bị bước vào năm học mới”, ông Tiến nói.

    Theo bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cùng với đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu Chương trình GDPT 2018, việc vận động học sinh ra lớp đủ số lượng, đúng độ tuổi và bảo đảm tỷ lệ chuyên cần được ngành đặc biệt quan tâm.

    “Đối với học sinh có điều kiện gia đình khó khăn, chúng tôi huy động nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ thêm. Ở các địa phương đều có sự phối hợp với tổ chức đoàn thể, giáo viên bộ môn, chủ nhiệm được phân công kèm cặp, vận động tuyên truyền đến phụ huynh giúp các em quay trở lại lớp học”, bà Oanh nói.

    Với những nỗ lực của ngành GD-ĐT, sự chung tay của cả hệ thống chính trị trong công tác vận động học sinh đến lớp trước ngày khai giảng, Đắk Lắk đã phát đi tín hiệu tích cực cho năm học mới, năm học bản lề trong tiến trình đổi mới giáo dục.

    “Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng vào cuộc để tuyên truyền cho phụ huynh quan tâm, tạo điều kiện cho con em đến lớp. Cố gắng vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ học sinh; không để em nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể đến trường”, bà Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho hay.

    Popup Image
    ×
    Theo: giaoducthoidai.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • kéo trò ra lớp
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Sắp xếp trường học ở Quảng Ngãi: Giảm 725 hiệu trưởng, hiệu phó, nhiều nhất là bậc Mầm non

    Sắp xếp trường học ở Quảng Ngãi: Giảm 725 hiệu trưởng, hiệu phó, nhiều nhất là bậc Mầm non

    Nhiều trường đại học tại TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung  hàng ngàn chỉ tiêu

    Nhiều trường đại học tại TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu

    Sắp xếp trường học ở Huế 2026: Phường trung tâm công bố các trường mới và nhân sự lãnh đạo

    Sắp xếp trường học ở Huế 2026: Phường trung tâm công bố các trường mới và nhân sự lãnh đạo

     Cần trung bình 9,72 điểm mỗi môn mới đỗ Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

    Cần trung bình 9,72 điểm mỗi môn mới đỗ Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

    Lâm Đồng dự kiến giảm hơn 600 trường sau khi sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

    Lâm Đồng dự kiến giảm hơn 600 trường sau khi sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

    Thi lại tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang: 326 thí sinh dự thi lại, 2 thí sinh tự do không tham dự

    Thi lại tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang: 326 thí sinh dự thi lại, 2 thí sinh tự do không tham dự

    Sắp xếp trường học ở Huế: Từ 502 trường còn 256 trường, hình thành nhiều trường liên cấp

    Sắp xếp trường học ở Huế: Từ 502 trường còn 256 trường, hình thành nhiều trường liên cấp

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    SLNA chào đón 5 nội binh tái xuất
    Thể thao

    SLNA chào đón 5 nội binh tái xuất

    Thể thao

    SLNA bước vào mùa giải 2026/2027 với 5 nội binh trở lại sau thời gian thi đấu cho các đội bóng khác. Không phải ai cũng có cơ hội như nhau, nhưng với nhu cầu làm mới lực lượng, một vài cái tên đang cho thấy khả năng được HLV Văn Sỹ Sơn trao nhiều cơ hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nặng gần 7kg, con động vật hoang dã này đang bò trên đường ở Nghệ An thì 'vô tình' gặp ngay tổ cảnh sát cơ động
    Nhà nông

    Nặng gần 7kg, con động vật hoang dã này đang bò trên đường ở Nghệ An thì "vô tình" gặp ngay tổ cảnh sát cơ động

    Nhà nông

    Con động vật hoang dã nói trên là một tê tê Java quý hiếm nặng tới gần 7kg, mang lớp vảy cứng như áo giáp bò trên đường dân sinh ở phường Vinh Lộc, tỉnh Nghệ An thì gặp tổ công tác cảnh sát cơ động đang tuần tra. Sau đó, con tê tê Java đã được bàn giao về vườn quốc gia Pù Mát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lớn Hà Nội mới nhất, miền Bắc mưa to từ đầu tuần sau, dự báo những khu vực mưa lớn diện rộng trong tháng tới
    Nhà nông

    Mưa lớn Hà Nội mới nhất, miền Bắc mưa to từ đầu tuần sau, dự báo những khu vực mưa lớn diện rộng trong tháng tới

    Nhà nông

    Tin mưa lớn Hà Nội và miền Bắc mới nhất, cơ quan khí tượng nhận định, từ đêm 17 đến ngày 21/8, miền Bắc (trong đó có Hà Nội) sẽ có mưa lớn diện rộng. Dự báo trong 1 tháng tới, miền Bắc có tổng lượng mưa cao hơn so với trung bình nhiều năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một xã ở TP.HCM thống nhất chưa cần thiết sáp nhập với các xã, phường khác
    Chuyển động Sài Gòn

    Một xã ở TP.HCM thống nhất chưa cần thiết sáp nhập với các xã, phường khác

    Chuyển động Sài Gòn

    Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Hải, TP.HCM đã biểu quyết với tỷ lệ thống nhất 100% chưa thật sự cần thiết sáp nhập với các xã, phường lân cận. Trong khi đó, TP.HCM đang đồng loạt rà soát 168 đơn vị hành chính cấp xã để đề xuất điều chỉnh đối với những trường hợp thật sự cần thiết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bài phát biểu của Giám đốc Học viện Tài chính với 5 kỳ vọng làm lay động hơn 3.000 sinh viên trong lễ tốt nghiệp
    Xã hội

    Bài phát biểu của Giám đốc Học viện Tài chính với 5 kỳ vọng làm lay động hơn 3.000 sinh viên trong lễ tốt nghiệp

    Xã hội

    Sáng 16/8, Học viện Tài chính tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 60. NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Đào Tùng – Giám đốc Học viện đã gửi gắm "tâm tư" tới hơn 3.000 tân cử nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ sốc về số người mất tích trong chiến tranh Ukraine
    Thế giới

    Tiết lộ sốc về số người mất tích trong chiến tranh Ukraine

    Thế giới

    Số người mất tích mà Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đang tìm kiếm liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine đã lên tới 266.000 người, tổ chức này cho biết với RIA Novosti.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ tung “quái vật” hạt nhân công nghệ cao làm “gián điệp” dưới đáy biển, bí mật cắt cáp quang, phá đường ống
    Khoa học Công nghệ

    Mỹ tung “quái vật” hạt nhân công nghệ cao làm “gián điệp” dưới đáy biển, bí mật cắt cáp quang, phá đường ống

    Khoa học Công nghệ

    Hải quân Mỹ xác nhận kế hoạch đóng một tàu ngầm hạt nhân Virginia Block V chuyên thực hiện các nhiệm vụ bí mật dưới đáy biển, từ thu thập tình báo, cắt cáp quang đến phá hoại đường ống và triển khai UAV dưới nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng cảnh báo loạt điểm nguy hiểm ở bán đảo Sơn Trà
    Xã hội

    Đà Nẵng cảnh báo loạt điểm nguy hiểm ở bán đảo Sơn Trà

    Xã hội

    Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cảnh báo người dân, du khách không tự ý vào các khu vực, đường mòn chưa được phép, nhất là Hục Lỡ, Mũi Nghê và Bãi Đá Đen.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu vận chuyển trái phép khoảng 130.000 lít dầu D.O
    Pháp luật

    Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu vận chuyển trái phép khoảng 130.000 lít dầu D.O

    Pháp luật

    Ngày 16/8, trong quá trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát và thực thi pháp luật trên vùng biển Tây Nam, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, kiểm tra và bắt giữ một tàu vận chuyển trái phép khoảng 130.000 lít dầu D.O.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vào villa lúc 2 giờ sáng, nữ du khách nước ngoài trộm tài sản hơn nửa tỷ đồng
    Pháp luật

    Vào villa lúc 2 giờ sáng, nữ du khách nước ngoài trộm tài sản hơn nửa tỷ đồng

    Pháp luật

    Sau khi đột nhập một villa tại khu nghỉ dưỡng lúc rạng sáng, lấy đồng hồ Rolex cùng nhiều tài sản trị giá hơn 500 triệu đồng, nữ du khách nước ngoài bị Công an TP Đà Nẵng lần theo dấu vết và bắt giữ chỉ sau hơn một ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐT Malaysia sẽ chơi tử thủ trước ĐT Việt Nam?
    Thể thao

    ĐT Malaysia sẽ chơi tử thủ trước ĐT Việt Nam?

    Thể thao

    Dù có lợi thế sân nhà ở trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, ĐT Malaysia nhiều khả năng sẽ lựa chọn cách nhập cuộc thận trọng trước ĐT Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát ngôn tục tĩu, KOL của Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk bị thu hồi thẻ
    Xã hội

    Phát ngôn tục tĩu, KOL của Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk bị thu hồi thẻ

    Xã hội

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk vừa thu hồi thẻ KOL, yêu cầu TikToker viết cam kết và công khai xin lỗi sau khi người này có phát ngôn tục tĩu tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    6 người phơi nhiễm với đàn chó nghi mắc bệnh dại ở Thanh Hóa
    Xã hội

    6 người phơi nhiễm với đàn chó nghi mắc bệnh dại ở Thanh Hóa

    Xã hội

    Ít nhất 6 người ở thôn Thanh Hương, xã Thanh Quân, tỉnh Thanh Hóa bị đàn chó nghi mắc bệnh dại cắn hoặc tiếp xúc với chó qua vết thương hở. Ngành y tế đang khẩn trương rà soát người có nguy cơ, tư vấn tiêm vắc-xin, huyết thanh kháng dại và tăng cường quản lý đàn chó, mèo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao làm nông nghiệp tuần hoàn kiểu này ở Vĩnh Long (gồm Trà Vinh, Bến Tre cũ) nông dân 'khỏe re', tiền lời tốt hơn?
    Nhà nông

    Vì sao làm nông nghiệp tuần hoàn kiểu này ở Vĩnh Long (gồm Trà Vinh, Bến Tre cũ) nông dân "khỏe re", tiền lời tốt hơn?

    Nhà nông

    Tận dụng phụ phẩm, tiết kiệm tài nguyên, giảm phát thải và nâng giá trị sản xuất đang mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp tuần hoàn ở tỉnh Vĩnh Long (gồm địa phận tỉnh Trà Vinh, tỉnh Bến Tre cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giây phút kinh hoàng khi xe khách đâm vào đuôi container trên cao tốc qua lời kể của nạn nhân
    Thời sự

    Giây phút kinh hoàng khi xe khách đâm vào đuôi container trên cao tốc qua lời kể của nạn nhân

    Thời sự

    Sau tiếng va chạm lớn, chị T ngồi ở hàng ghế sau cùng bị hất văng lên tới giữa xe. Trên xe mọi người la hét thất thanh, hoảng loạn. Chiếc xe gặp nạn đang trên đường chở đoàn khách từ tỉnh Phú Thọ đi du lịch. Đoàn xe gồm 15 chiếc với khoảng 600 khách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ vụ 6 người bị đàn chó nghi dại cắn: Cảnh báo không đánh cược mạng sống bằng đắp thuốc nam
    Xã hội

    Từ vụ 6 người bị đàn chó nghi dại cắn: Cảnh báo không đánh cược mạng sống bằng đắp thuốc nam

    Xã hội

    Theo bác sĩ Lê Văn Thiệu, dù ngành y tế liên tục cảnh báo, nhiều người vẫn tin vào thuốc nam, thuốc gia truyền hoặc tìm đến thầy lang sau khi bị chó, mèo cắn. Sự chủ quan và niềm tin thiếu cơ sở khoa học này đã khiến không ít người bỏ lỡ cơ hội phòng bệnh, thậm chí phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Võ Huy Toàn và ký ức Shah Alam 2014: Chiến thắng không trọn vẹn
    Thể thao

    Võ Huy Toàn và ký ức Shah Alam 2014: Chiến thắng không trọn vẹn

    Thể thao

    Mười hai năm trước, Võ Huy Toàn ghi bàn gỡ hòa trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Malaysia ngay tại Shah Alam, ở lượt đi bán kết AFF Cup 2014. Đó là một đêm đặc biệt với sức ép khủng khiếp từ khán đài, cuộc ngược dòng đầy bản lĩnh của thầy trò HLV Toshiya Miura, nhưng đồng thời cũng để lại những hình ảnh buồn khi một nhóm CĐV Malaysia quá khích tấn công người hâm mộ Việt Nam. Trước cuộc đối đầu giữa hai đội tối nay, ký ức Shah Alam lại trở về với Võ Huy Toàn như một lát cắt khó quên của tuổi trẻ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Philippines, nước mua gạo nhiều nhất toàn cầu có động thái mới về lúa gạo, Việt Nam đã bán được trên 5,4 triệu tấn
    Nhà nông

    Philippines, nước mua gạo nhiều nhất toàn cầu có động thái mới về lúa gạo, Việt Nam đã bán được trên 5,4 triệu tấn

    Nhà nông

    Bộ Nông nghiệp Philippines dự kiến chấm dứt mức giá trần 50 peso/kg đối với gạo nhập khẩu do giá thị trường đã ổn định dưới mức trần, đồng thời tiếp tục nhập khẩu gạo, trong đó nguồn cung lớn vẫn là Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Thiên vương” Quách Phú Thành bế con gái út, cười rạng rỡ trong ảnh hiếm gia đình 5 người
    Văn hóa - Giải trí

    “Thiên vương” Quách Phú Thành bế con gái út, cười rạng rỡ trong ảnh hiếm gia đình 5 người

    Văn hóa - Giải trí

    Tối 15/8, Phương Viên – bà xã của tài tử Hong Kong (Trung Quốc) Quách Phú Thành bất ngờ chia sẻ loạt ảnh gia đình trong chuyến du lịch gần đây. Gia đình cô đã cùng nhau đặt chân tới nhiều địa điểm, tận hưởng những khoảnh khắc quây quần hiếm hoi bên nhau. Loạt ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi những khoảnh khắc đời thường đầy hạnh phúc của gia đình 5 người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nhân Mỹ khởi kiện, tòa tuyên Công ty Tư vấn Red Brick hủy hợp đồng trái pháp luật
    Pháp luật

    Doanh nhân Mỹ khởi kiện, tòa tuyên Công ty Tư vấn Red Brick hủy hợp đồng trái pháp luật

    Pháp luật

    Tòa xác định, Công ty Tư vấn Red Brick lấy lý do giao kết hợp đồng là bản “báo giá” bị đánh máy nhầm thành hợp đồng để từ chối thực hiện là sai nên tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của doanh nhân người Mỹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện chồng ngoại tình, day dứt vì mẹ chồng tốt thì cô vợ 'sáng mắt' nhờ câu nói của người lạ trong quán cafe
    Gia đình

    Phát hiện chồng ngoại tình, day dứt vì mẹ chồng tốt thì cô vợ "sáng mắt" nhờ câu nói của người lạ trong quán cafe

    Gia đình

    Cô hỏi: "2 tỷ để mua lấy thanh danh cho con trai mẹ chẳng phải quá rẻ sao"?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một 'siêu phường' ở Hưng Yên (địa phận tỉnh Thái Bình cũ) có tên gợi nhớ tới 12 sứ quân cát cứ ở Việt Nam thế kỷ 10
    Nhà nông

    Một "siêu phường" ở Hưng Yên (địa phận tỉnh Thái Bình cũ) có tên gợi nhớ tới 12 sứ quân cát cứ ở Việt Nam thế kỷ 10

    Nhà nông

    Danh sách các phường đông dân nhất tỉnh Hưng Yên (gồm địa phận tỉnh Thái Bình cũ) thì cái tên phường Trần Lãm (một siêu phường ở địa phận thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cũ) đứng vị trí số 1. Phường Trần Lãm được đặt theo tên Trần Lãm-người lãnh đạo một trong mười hai sứ quân cát cứ ở Việt Nam giữa thế kỷ 10 (thời kỳ loạn 12 sứ quân).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bài dự thi 'Kể câu chuyện Việt Nam': Chân dung vị Giáo sư 'bạn của nhà nông' được tạc tượng
    Thời sự

    Bài dự thi "Kể câu chuyện Việt Nam": Chân dung vị Giáo sư "bạn của nhà nông" được tạc tượng

    Thời sự

    Tôi được Giáo sư Dương Hùng Đỗ - Chủ tịch Viện Công nghệ sinh học miền Nam, Tổng giám đốc Công ty Địa Long gửi tặng hai bịch gạo thơm sinh học ST Địa Long (mỗi bịch 5kg). Vì là quà quý nên tôi không nấu ăn liền mà chờ có dịp tụ họp bằng hữu thân thiết mới nấu đãi khách quý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine tuyên bố phản công thành công ở chiến trường miền Nam, Nga chịu tổn thất nặng nề
    Thế giới

    Ukraine tuyên bố phản công thành công ở chiến trường miền Nam, Nga chịu tổn thất nặng nề

    Thế giới

    Theo các báo cáo chính thức được Ukraine công bố vào giữa tháng 8/2026, tháng 7 vừa qua ghi nhận những thiệt hại về nhân lực và phương tiện lớn kỷ lục đối với quân đội Nga kể từ đầu cuộc xung đột. Song song với đó, các lực lượng Ukraine đã triển khai chiến dịch phản công tiến sâu, giành lại hàng trăm km2 lãnh thổ tại mặt trận phía Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đặng Nhữ Lâm: 'Điệp viên công nghệ' nhà Trần trong sử sách triều Nguyên
    Đông Tây - Kim Cổ

    Đặng Nhữ Lâm: "Điệp viên công nghệ" nhà Trần trong sử sách triều Nguyên

    Đông Tây - Kim Cổ

    Sau khi Đặng Nhữ Lâm về nước, nhà Trần tự tính được lịch mà không cần nhà Nguyên ban. Triều đình phương Bắc cáo buộc đây là dấu hiệu ông đã thu thập có hệ thống các loại tri thức chiến lược, trong đó có lịch pháp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu đặt chất lượng, công nghệ, dữ liệu làm động lực cho ngành hàng sầu riêng
    Nhà nông

    Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu đặt chất lượng, công nghệ, dữ liệu làm động lực cho ngành hàng sầu riêng

    Nhà nông

    Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Đỗ Hữu Huy nhấn mạnh, ngành hàng sầu riêng phải chuyển từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”, lấy chất lượng, công nghệ và dữ liệu làm động lực. Tỉnh cam kết chuyển mạnh từ quản lý sang phục vụ, kiến tạo, chủ động tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp và người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Wan Kuzain - Tiền vệ gốc Mỹ của ĐT Malaysia, có gì đặc biệt?
    Thể thao

    Wan Kuzain - Tiền vệ gốc Mỹ của ĐT Malaysia, có gì đặc biệt?

    Thể thao

    Gần 7 năm trước, Wan Kuzain Wan Ahmad Kamal đến Malaysia với hy vọng lớn được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia, nhưng giấc mơ ấy phải tạm gác lại vì vấn đề giấy tờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất mô hình 'một đầu mối' để TP.HCM tiếp tục rộng cửa đón nguồn lực kiều bào
    Chuyển động Sài Gòn

    Đề xuất mô hình 'một đầu mối' để TP.HCM tiếp tục rộng cửa đón nguồn lực kiều bào

    Chuyển động Sài Gòn

    Trước yêu cầu đổi mới cơ chế thu hút nguồn lực kiều bào cho giai đoạn phát triển mới, ý tưởng “Trung tâm Điều phối Nguồn lực Kiều bào TP.HCM” được đề xuất để tạo lập một đầu mối tập trung nhằm tiếp tục thu hút hiệu quả trí tuệ và vốn từ kiều bào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (16/6) giữ mức tăng: Cửa hàng vẫn 'bán nợ' vàng dù vắng khách
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (16/6) giữ mức tăng: Cửa hàng vẫn "bán nợ" vàng dù vắng khách

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 16/6, vàng SJC và nhẫn duy trì ổn định so với sáng nay do ngày nghỉ cuối tuần. Người mua tiếp tục "mất hút" nhưng cửa hàng vẫn "bán nợ" vàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khai thác 'mỏ vàng' lớn nhất nhì Caribe, một doanh nghiệp của Cuba thu được 10.000 tấn dầu thô
    Nhà nông

    Khai thác "mỏ vàng" lớn nhất nhì Caribe, một doanh nghiệp của Cuba thu được 10.000 tấn dầu thô

    Nhà nông

    Nhà máy lọc dầu Hermanos Díaz của Cuba vừa kết thúc đợt khai thác dầu thô nội địa lần thứ ba, là một minh chứng cho lộ trình đã được vạch ra giúp đất nước Cuba có được nguồn cung nhiên liệu nhất định dựa trên tiềm năng nội tại đang đi đúng hướng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên về Việt Nam ở trong biệt thự gần trăm tỷ đồng, rủ con gái một Nghệ sĩ Nhân dân ở cùng

    MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên về Việt Nam ở trong biệt thự gần trăm tỷ đồng, rủ con gái một Nghệ sĩ Nhân dân ở cùng

    2

    Kiev báo động vì Nga bãi bỏ biên giới với các vùng lãnh thổ đã sáp nhập từ Ukraine

    Kiev báo động vì Nga bãi bỏ biên giới với các vùng lãnh thổ đã sáp nhập từ Ukraine

    3

    Ở một "siêu phường" của Hưng Yên (địa phận tỉnh Thái Bình cũ) đang luyện tập chuẩn bị diễn tập chiến đấu, phòng thủ

    Ở một 'siêu phường' của Hưng Yên (địa phận tỉnh Thái Bình cũ) đang luyện tập chuẩn bị diễn tập chiến đấu, phòng thủ

    4

    Xác minh vụ hiệu trưởng đập bàn, ném cốc, mắng "ăn cháo đá bát" ở Ninh Bình
    5

    Xác minh vụ hiệu trưởng đập bàn, ném cốc, mắng 'ăn cháo đá bát' ở Ninh Bình

    5

    3 trường Y đầu tiên xét tuyển bổ sung 2026, điểm chỉ từ 18, có trường xét học bạ ngành Y khoa

    3 trường Y đầu tiên xét tuyển bổ sung 2026, điểm chỉ từ 18, có trường xét học bạ ngành Y khoa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • ASEAN Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media