Chủ đề nóng

TT-Huế: Xử phạt nam thanh niên đang trong thời gian cách ly vẫn đi ra ngoài uống cà phê

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 12/09/2021 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam thanh niên ở Thừa Thiên-Huế đang trong thời gian cách ly, giám sát y tế tại nhà nhưng vẫn đi ra ngoài uống cà phê dẫn tới nguy cơ làm lây lan dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 12/9, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Nguyễn Bá Sơn (SN 1999, trú tại thôn Bồ Điền, xã Phong An, huyện Phong Điền) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch Covid-19.

TT-Huế: Xử phạt nam thanh niên đang trong thời gian cách ly vẫn đi ra ngoài uống cà phê  - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát y yế phòng chống dịch Covid-19 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: T.D.

Theo hồ sơ vụ việc, sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung, Nguyễn Bá Sơn phải thực hiện biện pháp cách ly, giám sát y tế tại nhà. Tuy nhiên, vào lúc 7h30 ngày 5/9, trong thời gian đang cách ly tại nhà, Sơn đã tự ý rời khỏi nhà để đến quán cà phê của bà Phan Thị Hiền (ở cùng xã Phong An) uống cà phê.

Căn cứ khoản 2, Điều 14 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Phong Điền đã xử phạt hành chính Sơn số tiền 7,5 triệu đồng.

Thời gian qua, tại Thừa Thiên Huế xuất hiện hàng loạt trường hợp được phát hiện mắc Covid-19 sau khi hoàn thành cách ly tập trung và đang trong thời gian cách ly tại nhà. Trong số này có trường hợp do không chấp hành việc giám sát, theo dõi y tế tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung nên dẫn đến làm lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem