Chủ đề nóng

Từ 28/9, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại mở cửa

Hoàng Thành Thứ hai, ngày 27/09/2021 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không quá 10 người; trung tâm thương mại được mở cửa nhưng các cửa hàng ăn uống chỉ bán mang về.
Bình luận 0

Ngày 27/9, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn số 3242 điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Từ 28/9, Hà Nội cho phép thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại mở cửa - Ảnh 1.

Từ ngày 28/9, UBND TP.Hà Nội cho phép thực hiện hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, nhưng không được tụ tập quá 10 người. Trong ảnh: Người dân đạp xe tập thể dục vào buổi sáng ngày 20/7/2021 trên đường Thanh Niên (Tây Hồ, Hà Nội) - thời điểm trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội vào 24/7. Ảnh: Lê Nga.

Theo đó, từ ngày 28/9, UBND TP.Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Cụ thể, người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm bán hàng trở lại.

UBND TP.Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành tiêm mũi 2 với các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã cũng được giao chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem