Tỷ phú Sheikh Jassim cuồng M.U đến mức khó tin

Minh Chí Thứ bảy, ngày 01/07/2023 21:40 PM (GMT+7)
Tuy công việc rất bận rộn nhưng tỷ phú Sheikh Jassim luôn dành thời gian để theo dõi mọi trận đấu của M.U.
Bình luận 0

Sheikh Jassim luôn theo dõi mọi trận đấu của M.U

Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani sinh năm 1982. Sau khi tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng gia Vương quốc Anh tại Sandhurst, ông đã lập tức trở thành Chủ tịch Chủ tịch Ngân hàng lớn nhất Qatar (QIB).

Ngoài ra, Sheikh Jassim từng là Giám đốc tại Ngân hàng đầu tư toàn cầu Credit Suisse Group. Bên cạnh đó, ông cũng là thành viên Hội đồng quản trị của nhiều công ty khác tên tuổi khác tại Qatar.

Tỷ phú Sheikh Jassim cuồng M.U đến mức khó tin - Ảnh 1.

Tỷ phú Sheikh Jassim. Ảnh: Arabian Business.

Với vai trò của mình, Sheikh Jassim là người rất bận rộn. Thế nhưng, ông luôn dành thời gian để theo dõi mọi trận đấu của M.U, CLB bóng đá mà doanh nhân 41 tuổi yêu thích nhất.

Sheikh Jassim là người khá bí ẩn. Doanh nhân người Qatar tự đặt cho mình biệt danh JJ. Thậm chí, khi ký các giấy tờ ở Credit Suisse Group, ông cũng thường xuyên sử dụng cái tên này.

Một nguồn tin thân cận của Sheikh Jassim chia sẻ với tờ The Athletic: "Sheikh Jassim thích có những thứ đẹp đẽ. Vì vậy, ông ấy rất muốn sở hữu một tài sản lớn như M.U bởi điều đó khiến mọi người nghĩ rằng, CLB thuộc quyền sở hữu của ông ấy".

Từ khi gia đình Glazer rao bán M.U hồi tháng 11/2022, Sheikh Jassim và Sir Jim Ratcliffe - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn hóa chất Ineos (có trụ sở tại London, Anh) là 2 người nghiêm túc nhất.

Sheikh Jassim muốn mua 100% cổ phần từ nhà Glazer theo giá cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York ở thời điểm đôi bên ký hợp đồng mua bán. Trong khi đó, Jim Ratcliffe chỉ muốn mua 60% cổ phần M.U.

Để nhận được cái gật đầu đồng ý của nhà Glazer, Sheikh Jassim sẵn sàng chồng 5,5 tỷ bảng lên bàn đàm phán. Đồng thời, tỷ phú người Qatar cũng sẵn sàng trả số tiền nợ 680 triệu bảng của CLB. Chưa dừng lại ở đó, ông cũng dự định đầu tư 2 tỷ bảng để xây mới sân Old Trafford, cải tạo lại trung tâm huấn luyện Carrington.

Mặc dù vậy, gia đình Glazer vẫn liên tục trì hoãn khiến thương vụ mua bán đình đám này khiến nó chưa thể đi đến hồi kết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem