Chủ đề nóng

Tỷ phú Trần Đình Long “gây sốt”, tài sản của con trai “nhảy số” nghìn tỷ

Huyền Anh Thứ năm, ngày 31/12/2020 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mã HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng phi mã từ đầu năm đến nay, giúp khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Trần Đình Long và con trai là Trần Vũ Minh “nở” hàng nghìn tỷ đồng.
Bình luận 0

Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long "gây sốt"

Trên thị trường chứng khoán, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long trở thành tâm điểm chú ý trong thời gian gần đây, khi cổ phiếu HPG của Tập đoàn này liên tục tăng giá và được đánh giá là một trong những mã cổ phiếu tốt nhất thị trường hiện nay nhờ liên tục bứt phá.

Phiên giao dịch cuối cùng kết thúc năm 2020, cổ phiếu HPG của Hòa Phát chốt phiên tại 41.450 đồng/cp. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Hòa Phát Group tăng 72,5%. Nếu so với mức giá tham chiếu tại phiên giao dịch cuối cùng của năm 2019 (31/12), sau 1 năm thị giá hiện tại của HPG đã tăng 113,7%. Với hơn 3,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, giá trị vốn hóa của HPG tăng gần 70.000 tỷ đồng.

Diễn biến mã cổ phiếu HPG của doanh nghiệp do tỷ phú Trần Đình Long làm Chủ tịch

Diễn biến mã cổ phiếu HPG của doanh nghiệp do tỷ phú Trần Đình Long làm Chủ tịch

Cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng phi mã trong bối cảnh kết quả kinh doanh của công ty khởi sắc. Lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đạt lợi nhuận sau thuế 8.845 tỷ đồng. Đây là những kỷ lục lợi nhuận của Hòa Phát trong suốt gần 30 năm lịch sử hoạt động.

Chưa hết, mới đây tỷ phú Trần Đình Long liên tiếp gây xôn xao thị trường khi tổ chức lại hoạt động theo mô hình mỗi tổng công ty thành viên sẽ phụ trách một lĩnh vực của Tập đoàn. Theo đó Hòa Phát sẽ có 4 Tổng công ty gồm: Tổng công ty gang thép, Tổng công ty ống thép và tôn mạ màu, Tổng công ty phát triển nông nghiệp, Tổng công ty phát triển bất động sản.

Ban lãnh đạo công ty cho biết việc tổ chức quản lý theo mô hình Tổng công ty giúp việc điều hành hoạt động của Tập đoàn được thống nhất, xuyên xuốt trong từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Quá trình tái cơ cấu diễn ra trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của Hòa Phát mở rộng sang nhiều lĩnh vực bên cạnh mảng cốt lõi là sản xuất gang thép. Riêng trong lĩnh vực không chuyên của Hòa Phát là bất động sản, công ty đã có hàng chục công ty con, công ty liên kết như Công ty xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát, Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng Khu Công nghiệp Hòa Phát Hưng Yên, Công ty TNHH quản lý khai thác khu công nghiệp Hòa Mạc, Công ty TNHH MTV xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát Hưng Yên…

Nhờ sự tăng trưởng không ngừng từ đầu năm, vô số nhà đầu tư nhỏ lẻ đã kiếm được lợi nhuận từ "siêu cổ phiếu" này. Đồng thời, giá trị tài sản của những cổ đông lớn tại Hòa Phát đương nhiên cũng tăng chóng mặt.

Tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát là một trong những người hưởng lợi nhiều nhất từ đà tăng phi mã của HPG do nắm giữ khoảng 864 triệu cổ phiếu Hòa Phát.

Theo bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới theo thời gian thực của Forbes, ước tính tỷ phú Trần Đình Long hiện sở hữu khối tài sản ròng 2 tỷ USD tính đến 31/12/2020. Đây là giá trị tài sản lớn nhất từ trước đến nay của Chủ tịch Hòa Phát.

Tỷ phú Trần Đình Long

Tỷ phú Trần Đình Long

Con trai tỷ phú Trần Đình Long "trúng" nghìn tỷ

Với giá cổ phiếu tăng "phi mã" trong năm qua, có thể nói đây là một năm "tiền vào như nước" đối với gia đình tỷ phú Trần Đình Long. Bởi ngoài bản thân vị đại gia này, con trai tỷ phú Trần Đình Long năm vừa qua cũng bội thu cả nghìn tỷ đồng.

Còn nhớ, tại thời điểm thị trường xuống đáy, thị giá của HPG cũng "rớt thảm" và về ngưỡng thấp nhất trong năm là 13.268 đồng (giá sau điều chỉnh) vào cuối tháng 3/2020. Tại thời điểm đó, con trai tỷ phú Trần Đình Long là Trần Vũ Minh đã chi ra khoảng 700 tỷ đồng sở hữu 40 triệu cổ phiếu HPG.

Trong khoảng thời gian này Hòa Phát đã chi trả cổ tức bằng tiền năm 2019 với tỷ lệ 5% bằng tiền và 20% bằng cổ phiếu. Cổ đông Hòa Phát sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 50.000 đồng tiền mặt và 20 cổ phiếu mới. Sau khi nhận thêm cổ tức, tổng khối lượng cổ phiếu mà ông Trần Vũ Minh hiện có là 48 triệu cổ phiếu. Tính theo thị giá hiện tại, con trai Chủ tịch Hòa Phát đang sở hữu khối tài sản trị giá xấp xỉ 2.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem