Đèo Khánh Lê nối Khánh Hòa - Đà Lạt chính thức thông tuyến 2 làn xe
Tỉnh Khánh Hòa đã cho phép người và phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn, cùng ôtô chở người từ 16 chỗ trở xuống, được lưu thông trở lại qua đèo Khánh Lê.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
V Concert – Rạng rỡ Việt Nam – đại nhạc hội do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) lần đầu tổ chức đã diễn ra vào tối qua (9/8) tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Hội, Hà Nội). Chương trình bắt đầu từ 19h ngày 9/8, kết thúc vào 0h30’ ngày 10/8.
Ngay từ buổi chiều, bất chấp tiết trời nắng nóng, hàng nghìn khán giả đã đổ về Trung tâm Triển lãm Việt Nam để “đu” V Concert. Mọi ngả đường đi đến địa điểm tổ chức V Concert đều tắc cứng từ sớm. Nhiều người nói vui: “Một nửa của Hà Nội đã ở Đông Anh để nhún nhảy theo âm nhạc trong đêm 9/8”.

Chương trình mở đầu bằng tiết mục “Made in Vietnam” với sự kết hợp của 3 giọng hát thuộc 3 thế hệ: Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa, ca sĩ Trúc Nhân và Phương Mỹ Chi. Đây là ca khúc lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh văn hóa Việt Nam vừa mới được trình làng cách đây 3 ngày do DTAP đầu tư sản xuất.
Mạch cảm xúc âm nhạc về tôn vinh văn hóa Việt, lan tỏa tinh thần Việt… được nối dài đến suốt chương trình. Trong đó, được tô đậm, được nhấn nhá nhiều nhất là ở phần âm nhạc của Phương Mỹ Chi, Hòa Minzy, Hoàng Thùy Linh và đặc biệt là tiết mục chầu văn của nghệ sĩ Xuân Hinh.

Không cần phải quá tinh tế thì khán giả cũng có thể nhận thấy, từ Thị Màu, Bắc Bling của Hòa Minzy đến Lý Bắc Bộ - Đẩy xe bò, Bài ca đất Phương Nam của Phương Mỹ Chi và tiếp nối với Để Mỵ nói cho mà nghe, See tình của Hoàng Thụy Linh là một câu chuyện âm nhạc có thông điệp rõ ràng của những người trẻ. Đó không chỉ là một hành trình văn hóa, đó còn là một hành trình trở về với cội nguồn và định vị niềm tự hào dân tộc bằng những giá trị bất biến.
Ngay cả sự xuất hiện của Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa ở đầu chương trình và Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Hinh ở giữa chương trình cũng thể hiện sự tiếp nối mang tính thế hệ trong âm nhạc. Và ngầm khẳng định, văn hóa Việt Nam là một hành trình được tiếp nối và lan tỏa. Ở bất kỳ thời đại nào, những giá trị đó cũng sẽ luôn là bất biến.



V Concert có đến sự tham gia của 5 ca sĩ nữ: Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thùy Linh, Hòa Minzy, Phương Mỹ Chi và Tóc Tiên. Các ca sĩ đều chọn thể hiện những bản hit đã làm nên tên tuổi của mình. Nếu Hồ Ngọc Hà vẫn giữ ổn định phong cách của một "nữ hoàng giải trí" thì Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh, Hoàng Minzy cũng không kém cạnh khi trưng trổ được thế mạnh của mình với phong cách âm nhạc đã được định hình.
Riêng Phương Mỹ Chi – cô em bé tuổi nhất chương trình lại chọn thể hiện những ca khúc mới nhất mà cô đã “mang chuông đi đánh xứ người” trong cuộc thi âm nhạc quốc tế "Sing! Asia 2025" tại Trung Quốc vừa qua. Những ca khúc này được đầu tư khá chỉn chu về âm nhạc và vũ đạo. Dù đã viral trên mạng xã hội nhiều ngày qua nhưng vẫn đủ sức nóng để làm khán giả V Concert phải nhún nhảy, phải hò hét theo.

Phương Mỹ Chi biểu diễn sung đến nỗi tụt cả giày. Cô khéo léo chữa cháy cho sự cố trên sân khấu bằng cách tiết lộ mình đã sụt mấy cân khi tham gia cùng lúc hai cuộc thi và vẫn phải giữ lịch trình học tại trường đại học.
“Quý vị hãy thông cảm cho Phương Mỹ Chi, hãy xem việc bị tụt giày là một tiểu phẩm đi được không ạ?”, Phương Mỹ Chi nói.
V Concert cũng có đến 6 ca sĩ nam tham gia: Trúc Nhân, RHYDER, Noo Phước Thịnh, Đen Vâu, Quang Hùng Master, Hà Anh Tuấn. Hà Anh Tuấn là người xuất hiện ở cuối chương trình, khi trời đêm đã điểm canh sang ngày mới và khán giả đã rục rịch ra về vì cạn kiệt năng lượng.



Tuy nhiên, với bản lĩnh của một người đứng trên sân khấu lâu năm, nam ca sĩ vẫn đủ sự bình tĩnh để thể hiện trọn vẹn những tiết mục của mình. Nhiều người nói, âm nhạc của Hà Anh Tuấn có tính chữa lành bởi trong đó có sự dịu dàng và chậm rãi.
Và những giai điệu dịu dàng và chậm rãi qua liên khúc Tháng Tư là lời nói dối – Tháng mấy em nhớ anh, Địa đàng và Hoa hồng thực sự như một ngọn gió mát lành giúp xoa dịu sự oi bức của thời tiết, sự ồn ã của một ngày cuồng nhiệt.



Có thể nói, điều mà V Concert – Rạng rỡ Việt Nam làm được nhiều nhất đó là khiến hơn 25.000 khán giả chưa một phút ngồi yên dù chương trình kéo dài tới hơn 5 tiếng đồng hồ. Và âm nhạc của V Concert không chỉ thỏa mãn cơn khát giải trí mà còn xoa dịu và chữa lành.
Một điểm cộng cho V Concert là sân khấu cực kỳ đồ sộ, tráng lệ và hiện đại. Sân khấu được thiết kế trải dài trên diện tích gần 2.000m2 bao phủ bởi hệ thống màn hình led rộng tới 1.500m2. Từ mọi góc nhìn, người hâm mộ đều có thể thưởng thức trọn vẹn âm nhạc không gian âm nhạc. Các visual phát trong các tiết mục đều rất sáng tạo và mãn nhãn.


Đặc biệt, dù lần đầu tiên tổ chức ở một địa điểm cách xa nội thành Hà Nội hàng chục kilomet và tổ chức ngoài trời nhưng khâu tổ chức vô cùng chuyên nghiệp. Khán giả được tôn vinh như những khách quý của chương trình. Đội ngũ nhân sự phục vụ được bố trí dày đặc và phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp.
Tuy nhiên, có một điểm trừ không thể không nhắc tới đó là chương trình chưa thật sự tốt trong khâu điều phối các tiết mục. Với một số lượng ca sĩ tham gia đông đảo và hùng hậu như V Concert thì việc phải cắt giảm các tiết mục xuống mức vừa phải để chương trình không bị kéo dài lê thê là rất quan trọng.
Phần trình diễn của các ca sĩ trẻ như: Trúc Nhân, RHYDER, Tóc Tiên, Hòa Minzy, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi… không nhất thiết phải “auto” theo số lượng đã lên trong kịch bản.

Ngoài ra, ở phần giao lưu với nghệ sĩ Xuân Hinh và các chiến sĩ A80 tham dự chương trình không cần thiết phải quá kéo dài như tối qua khi chương trình đã quá dài. Việc MC Đức Bảo và Phí Linh mất nhiều thời gian cho các phần giao lưu này làm cho thời gian của V Concert có phần bị lố so với dự kiến. Có lẽ bởi thế, màn pháo hoa cực đẹp ở cuối chương trình hơi bị “phí” khi phần đông khán giả lúc này đã lên xe về nhà.
Tỉnh Khánh Hòa đã cho phép người và phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn, cùng ôtô chở người từ 16 chỗ trở xuống, được lưu thông trở lại qua đèo Khánh Lê.
Việc khởi công SVĐ Trống Đồng đánh dấu bước chuyển lớn của thể thao Việt Nam. Đặt cạnh SVĐ Quốc gia Mỹ Đình cho thấy sự khác biệt về quy mô, vốn đầu tư và công nghệ cho thấy tham vọng hoàn toàn mới của thể thao Việt Nam.
Đang đi thi hành án và không kháng cáo trong vụ Thuận An nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội, được tòa phúc thẩm giảm cho 9 tháng tù, xuống còn 4 năm 9 tháng. Ngược lại, vị này bị tòa phạt bổ sung 100 triệu đồng.
Bệnh nhi bị mắc cúm A với hàng loạt biến chứng nặng hiếm gặp như: nhiễm khuẩn huyết, cơn bão cytokine, viêm cơ tim cấp, tiêu cơ vân cấp, tổn thương đa cơ quan.
Dự án hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật được kỳ vọng sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới, góp phần giảm bất bình đẳng xã hội và xây dựng một cộng đồng hòa nhập, nơi không ai bị bỏ lại phía sau.
Đang chạy xe máy trên đường Võ Nguyên Giáp, nam thanh niên được cho là tông vào trạm chờ xe buýt rồi tử vong tại chỗ.
UBND TP.HCM trình HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết mới về mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức. Điểm nhấn đáng chú ý là việc tăng mạnh mức hỗ trợ, thù lao cho giảng viên, báo cáo viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng.
Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh hóa thân thành ông trùm giang hồ rửa tay gác kiếm, đối mặt với quá khứ tội lỗi và những thế lực đen tối muốn kéo ông trở lại.
Thủ tướng Ý Giorgia Meloni phát biểu tại lễ chúc mừng Giáng sinh rằng năm 2026 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với năm 2025.
Bị bỏng gót chân do chạm vào ống xả xe máy nhưng một tuần sau bệnh nhân mới đi viện. Vết thương đã bị loét mạn tính, nguy cơ nhiễm trùng sâu…
Một vụ cháy xảy ra tại nhà Sunhome, nơi có khoảng 250 cán bộ, công nhân viên đang sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố kỹ thuật hệ thống điện - đây là kịch bản giả định trong buổi thực tập PCCC&CNCH quy mô lớn tại khu du lịch Bà Nà Hills.
UBND TP.HCM vừa trình HĐND Thành phố dự thảo Nghị quyết quy định chế độ ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án thuộc lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư. Chính sách mới kỳ vọng tạo cú hích thu hút đầu tư, nhất là sau việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định bổ nhiệm tiến sĩ Y khoa Nguyễn Trọng Diện làm Giám đốc Sở Y tế sau gần hai năm cơ quan này chỉ có lãnh đạo phụ trách.
Khi tăng lương cơ sở, lương hưu của người lao động cũng sẽ được tăng theo. Dự kiến việc tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng được trích từ nguồn tích lũy cải cách tiền lương của ngân sách Trung ương có thể bằng hoặc cao hơn mức tăng lương hưu trong năm 2024 là 15%.
Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao 15 xe cứu thương hiện đại cùng trang thiết bị y tế cho địa phương. Hoạt động thiết thực này góp phần nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện và khả năng ứng phó y tế khẩn cấp trên địa bàn tỉnh.
Quy hoạch chung Khu kinh tế Ninh Cơ vừa được phê duyệt, mở ra khung phát triển dài hạn cho không gian kinh tế biển của Ninh Bình. Khu vực nghiên cứu gần 30.000 ha được định hướng trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp và dịch vụ ven biển đến năm 2050.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc có mưa rét trong dịp Noel. Bản tin dự báo thời tiết các khu vực mới nhất cũng thông tin, trong dịp Tết Dương lịch, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An dự báo có mưa vài nơi, trời rét.
Ông Phạm Ngọc Nghị, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, có hành vi nhận 4,5 tỷ đồng là quà biếu nhưng đã nộp lại nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự, chỉ xử lý 2 cấp dưới của ông tại Ban quản lý dự án tỉnh về hành vi nhận hối lộ.
Ủy ban Chống bán phá giá Australia vừa chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá đối với thép cốt bê tông nhập khẩu, trong đó có Việt Nam, sau khi xác định biên độ bán phá giá của một doanh nghiệp Việt dưới ngưỡng không đáng kể theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh được điều động, cách chức hoặc nghỉ hưu theo quyết định của cấp có thẩm quyền thì không phải thực hiện thủ tục bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm tại HĐND. Quy định này được nêu rõ tại Nghị định số 300/2025/NĐ-CP. Vậy những trường hợp nào thay đổi nhân sự Chủ tịch UBND tỉnh không phải thực hiện quy trình trên?
Trạm thu phí T3 trên quốc lộ 51 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nay thuộc TP.HCM) dừng thu phí từ tháng 1/2023, các hạng mục của trạm thu phí đang xuống cấp trầm trọng, đối diện với nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, cần chủ đầu tư phải tháo dỡ gấp.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người phụ nữ bị tấn công trên đường gom Trường Chinh đã tử vong kèm theo lời kêu gọi từ thiện là không đúng sự thật, nạn nhân chỉ bị thương và đã qua cơn nguy kịch.
Ở khu vực nông nghiệp, tình trạng thiếu vốn càng rõ nét. Nông dân, hợp tác xã không thiếu dự án sản xuất, nhưng thiếu “điều kiện vay” và thiếu cả những “đường dẫn” hiệu quả để tiền đi vào sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn.
Năm 2026, con giáp tuổi Tý sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trong sự nghiệp, tài lộc khấm khá, người độc thân có cơ hội tình yêu.
Slovakia "quyết tâm" ngăn chặn những nỗ lực mới của Ủy ban châu Âu nhằm tịch thu tài sản của Nga tại châu Âu, theo lời Luboš Blaha, phó lãnh đạo đảng SMER cầm quyền của nước này và là thành viên Nghị viện châu Âu.
9 cầu thủ U22 Việt Nam nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an gồm những ai?; M.U theo đuổi Yan Diomande; Marcos Senesi được Barcelona và Atletico Madrid quan tâm.
Con gái 12 tuổi của nghệ sĩ Thương Tín nhắn gửi một câu "xé lòng" đến nhà biên kịch Nguyễn Thiếu Hoàng khi biết tin nhà chùa làm lễ cầu siêu cho ba mình.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 24/12: Biến động nhẹ, thị trường chợ đen biến động trái chiều.
"Xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược lâu dài, là nền tảng quan trọng bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng bền vững; coi nông dân là trung tâm, là chủ thể, là động lực, nguồn lực của quá trình đổi mới...", Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025 nêu rõ.
Ngày 24/12, văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Văn Viết Long (SN 2008, trú phường Hòa Khánh, TP.Đà Nẵng) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, nạn nhân là một người khuyết tật mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo.