Chủ đề nóng

Vải thiều thông quan sang Trung Quốc thuận lợi, vải sớm hút khách, Bắc Giang linh hoạt các kịch bản tiêu thụ

P.V Thứ bảy, ngày 22/05/2021 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những tấm giấy chứng nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19, các ngành chức năng của tỉnh Bắc Giang tung quân giúp dân tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều, những nỗ lực này giúp việc tiêu thụ vải thiều hiện tương đối thuận lợi.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Hà Văn Tuyển, Phó Trưởng phòng Phòng NNPTNT huyện Tân Yên cho biết, hiện nông dân trong huyện đang bắt đầu thu hoạch vải sớm.

"Hiện, giá vải sớm Tân Yên dao động trong khoảng 18.000 - 22.000 đồng/kg, gần xấp xỉ các năm trước và chưa thấy có biến động lớn. Việc vận chuyển vải đi tiêu thụ cũng tương đối thuận lợi, các lô hàng vải, xe vận chuyển vải thiều đều được cấp giấy chứng nhận an toàn với dịch bệnh Covid-19" - ông Tuyển cho biết.

Vải thiều thông quan sang Trung Quốc thuận lợi, vải sớm hút khách, Bắc Giang linh hoạt các kịch bản tiêu thụ - Ảnh 1.

Một điểm thu mua vải sớm ở huyện Tân Yên (Bắc Giang). Hiện, giá vải sớm dao động trong khoảng 18.000 - 22.000 đồng/kg.

Được biết, giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn với dịch bệnh Covid-19 được xác nhận cho vải thiều, phương tiện bảo quản, chủ lô hàng và lái xe vận chuyển.

Để đảm bảo việc tiêu thụ, xuất khẩu vải thiều vẫn diễn ra thuận lợi trong bối cảnh dịch Covid-19, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã thành lập một đội xung kích, hỗ trợ xuất khẩu vải thiều tại cửa khẩu tỉnh Lào Cai, tỉnh Lạng Sơn.

Nhiệm vụ của đội xung kích này là thường trực có mặt tại cửa khẩu tại tỉnh Lào Cai và tỉnh Lạng Sơn để nắm bắt và xử lý tại chỗ những vấn đề khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình vận chuyển, lưu thông và xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc qua các cửa khẩu.

Thường xuyên báo cáo tình hình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp, phương án xử lý đối với những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Thường xuyên thông tin, hướng dẫn cho doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc về các quy định, điều kiện về người, phương tiện và hàng hóa vận chuyển, lưu thông đi đến cửa khẩu Lào Cai, Lạng Sơn. 

Vải thiều thông quan sang Trung Quốc thuận lợi, vải sớm hút khách, Bắc Giang linh hoạt các kịch bản tiêu thụ - Ảnh 2.

Giấy xác nhận lô hàng vải thiều an toàn dịch bệnh Covid-19 do UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang) cấp.

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương Bắc Giang), thời điểm này việc thông quan nông sản đang diễn ra thuận lợi. 

Tại các cửa khẩu, lực lượng hải quan Trung Quốc tăng giờ làm việc, ưu tiên cho vải thiều thông quan đầu tiên, nhằm giúp Bắc Giang tiêu thụ thuận lợi. 

Vì vậy, Bắc Giang sẽ sử dụng linh hoạt các kịch bản để tiêu thụ vải thiều.

Trong khi đó, Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang cũng thành lập tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19 để kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và nhu cầu tiêu thụ nông sản, đặc biệt là vải thiều của nhân dân; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể kết nối với doanh nghiệp tiêu thụ vải thiều. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem