Chủ đề nóng

Văn Kính Dương: 'Tôi đánh Ngọc rất nhiều'

Theo Zing Thứ sáu, ngày 17/07/2020 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Lúc chung sống với nhau, Ngọc rất sợ tôi. Nếu Ngọc muốn bỏ đi thì tôi dọa giết nên cô ấy không dám", bị cáo Văn Kính Dương khai.
Bình luận 0

Ngày thứ 2 xét xử Ngọc Miu và trùm ma túy Văn Kính Dương. Sáng nay, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử các bị cáo Văn Kính Dương, Ngọc Miu và các đồng phạm. HĐXX, đại diện VKS sẽ tiếp tục thẩm vấn để làm rõ các vấn đề trong vụ án.

Sáng 17/7, HĐXX tiếp tục xét hỏi Văn Kính Dương cùng các đồng phạm trong đường dây ma túy lớn nhất nước.

Trước khi bắt đầu phiên tòa, chủ tọa hỏi Dương đã từ chối luật sư thì có luật sư mới tham gia bào chữa hay không. Dương cho biết hiện vẫn chưa có.

'Ngọc chỉ biết mang máng tôi vi phạm pháp luật'

Tại tòa, Văn Kính Dương trình bày về thời gian chung sống với Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu). Bị cáo cho biết Ngọc rất sợ mình. "Tôi đánh Ngọc rất nhiều. Ngọc nhiều lần đòi bỏ nhà đi nhưng nếu đi thì tôi dọa giết nên cô ấy không dám", Dương khai.

Ông trùm ma túy nói khi gọi điện về, Ngọc rất sợ. Ngày Lê Văn Mang bị bắt, Dương gọi cho Ngọc nói mở cửa cho Huyền lấy đồ chứ không hề nói túi đó là ma túy.

"Ngọc chỉ biết mang máng tôi vi phạm pháp luật vì tôi có cờ bạc nhưng không biết tôi làm gì", ông trùm ma túy khai.

Văn Kính Dương: 'Tôi đánh Ngọc rất nhiều' - Ảnh 1.

Văn Kính Dương có thời gian sống chung với Ngọc Miu như vợ chồng. Ảnh: Duy Hiệu.

Văn Kính Dương cũng xin được khai về tình tiết vụ án liên quan đến Nguyễn Đức Kỳ Nam (nhân vật tên Tom).

Theo Dương, tháng 2-3/2016, thời điểm đó Dương đã trốn trại giam, anh ta liên lạc với Nam. Lúc này Nam nói đang hoàn thiện công thức ma túy kẹo (thuốc lắc) và hỏi Dương có làm với Nam để bán ra thị trường không.

"Tôi nói tôi không biết về cái này, nếu làm được thì sẽ tìm cách bán được hàng rồi bảo Nam cứ tiếp tục thí nghiệm", Dương khai.

Sau đó, Nam tiếp tục nghiên cứu rồi giới thiệu một người tên Tú cho Dương, nói là một người bạn trên mạng chuyên cung cấp tinh dầu.

Nam thông báo với Dương đã sản xuất tinh dầu thành công, nhờ Dương tìm thêm người phụ giúp. Lúc đó Dương đó quen bị cáo Quân và Mang nên nhờ họ qua phụ giúp ít công việc như phá hóa chất tẩy rửa.

Lúc đó Nam đang nghiên cứu thuốc lắc nên bảo Dương liên lạc với Tú vì Nam không tiện gặp Tú. Những mẻ ma túy đầu tiên không đạt chất lượng, đến giai đoạn sản xuất thứ 2 mới thành công.

Tổng cộng trộn 2 loại được 120 kg, khi đó Quân với Mang mới biết đó là ma túy. "Tôi nói giúp rồi thì giúp luôn, đó là thuốc lắc, làm thời gian thì nghỉ thôi không làm lâu dài", Dương khai lại lời đã nói với đồng bọn.

Dương cho biết nghiên cứu ma túy, làm sổ sách mọi thứ là Kỳ Nam chứ không có ai tên là Tom.

Văn Kính Dương: 'Tôi đánh Ngọc rất nhiều' - Ảnh 2.

Văn Kính Dương bị truy tố tới khung hình phạt tử hình. Ảnh: Duy Hiệu.

Về tỷ lệ ăn chia, Dương nói thời gian đầu chưa biết bán giá bao nhiêu, thu tiền về chưa được bao nhiêu nên chỉ chi tiêu vào mua hóa chất, mua và thuê nhà để sản xuất. Còn lại được bao nhiêu thì chia nhau và chia cho đàn em.

Dương mua hóa chất từ Tú với giá 5 triệu đồng/1 kg và phải trả cho Tú 100 gram MDMA/1 kg.

Ông trùm ma túy khai địa chỉ của Tú là 69 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vai trò của người này là cung cấp tinh dầu, không tham gia sản xuất.

Ông trùm ma túy từng trốn trại giam

Theo cáo trạng, năm 2008, Văn Kính Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) xử phạt 5 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Trong thời gian thi hành án tại trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), Dương tàng trữ trái phép ma túy nên bị phạt 7 năm tù.

Tháng 6/2010, tại trại giam Thanh Lâm, Dương bị bắt quả tang khi trốn khỏi nơi giam giữ. Khi được chuyển đến cơ quan điều tra để chờ truy tố, xét xử, bị cáo đã cùng một số phạm nhân trốn trại. Sau đó, Dương làm giả CMND và thuê nhà ở TP.HCM để tổ chức sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi thỏa thuận với một người tên Tom (chưa rõ lai lịch), Dương móc nối với Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang sản xuất chất cấm. Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy đảm nhận việc vận chuyển ma túy đi tiêu thụ. Còn Nguyễn Bá Thành mua hóa chất chuyển vào TP.HCM cho Dương sản xuất thuốc lắc.

Từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017, Văn Kính Dương cùng đồng phạm sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên thị trường 18 kg thuốc lắc. Đồng thời, công an phát hiện thu giữ 120 kg thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất ở thể rắn loại MDMA.

Tại phiên tòa tháng 5/2019, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị tòa áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình đối với Văn Kính Dương và 5 đồng phạm: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang. Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. 3 bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành bị đề nghị án chung thân.

TAND TP đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung do một số vấn đề chưa được làm rõ. Sau đó, Công an TP.HCM đã hai lần hoàn hồ sơ, giữ nguyên quan điểm về 8 vấn đề tòa án yêu cầu điều tra bồ sung.

Cáo trạng lần này gần như giữ nguyên các nội dung như cáo trạng trước đó, chỉ đình chỉ điều tra vụ án về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy đối với bị can Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang.

Văn Kính Dương tiết lộ người cung cấp hóa chất làm ma túy Văn Kính Dương khai đã mua tinh dầu để sản xuất ma túy từ đối tác tên Tú ở Hà Nội. Theo bị cáo, mỗi kg tinh dầu giá 5 triệu đồng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem