VĐV điền kinh tài năng vẹn toàn, vừa giành HCV SEA Games 33
Bùi Thị Ngân là VĐV điền kinh không chỉ xuất sắc trong thi đấu, mà còn giỏi trong học tập.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 18/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm.
Tại hội trường, Đại biểu Hà Sỹ Huân (Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên) cho biết, theo quy định tại Thông tư 34 năm 2024 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định: Các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm theo quy định của luật kinh doanh bảo hiểm và các văn bản hướng dẫn.

Đại biểu cho rằng, kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng là tất yếu, phù hợp với xu hướng quốc tế. Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều bất cập trong việc triển khai, đặc biệt là tình trạng ép mua bảo hiểm gắn với vay vốn.
Ông Huân đề nghị phải đặt hoạt động kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng trong khuôn khổ pháp lý chặt chẽ, có giám sát thực chất, chế tài nghiêm minh, đảm bảo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người tham gia bảo hiểm.
"Tôi đề nghị bổ sung vào dự thảo luật quy định về nguyên tắc và giám sát kinh doanh bảo hiểm. Trong đó, quy định rõ ràng, minh bạch giữa hoạt động tư vấn bảo hiểm và cho vay, huy động vốn của ngân hàng, cấm tuyệt đối các hành vi ép mua bảo hiểm khi vay vốn. Đồng thời, tăng cường chế tài đối với ngân hàng và doanh nghiệp bảo hiểm khi vi phạm nguyên tắc tư vấn", ông Huân nhấn mạnh.
Đại biểu cho rằng, dự thảo luật sửa đổi theo hướng tạo điều kiện cho các đại lý bán chéo bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe. Đây là vấn đề liên quan trực tiếp đến mô hình phân phối, chất lượng tư vấn và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.
Ông Huân cho rằng đây là chủ trương đúng, việc cho phép đại lý bảo hiểm bán chéo các loại bảo hiểm nếu được quản lý tốt sẽ giúp giảm chi phí xã hội trong đào tạo, cấp chứng chỉ, tổ chức mạng lưới, đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.
Tuy nhiên, đại biểu này đề nghị cần có các điều kiện cụ thể, đại lý bán chéo bảo hiểm phải đăng ký và công khai rõ ràng đang là đại lý của doanh nghiệp nào? ở loại hình nào?, tránh xung đột lợi ích, người tiêu dùng phải được thông báo minh bạch khi đại lý tư vấn sản phẩm của công ty khác ở loại hình khác.

Cũng góp ý vào dự luật, Đại biểu Nguyễn Hữu Thông (Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng) cho biết, dự thảo luật bổ sung theo hướng cho phép cá nhân làm đại lý bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có thể đồng thời làm đại lý phân phối sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ của doanh nghiệp bảo hiểm khác và ngược lại.
Tuy nhiên, ông này lo ngại việc mở rộng cơ chế bán chéo sản phẩm trong điều kiện hệ thống giám sát hiện nay của hoạt động đại lý bảo hiểm còn nhiều bất cập, quy định này tiềm ẩn rủi ro, xung đột lợi ích.
Theo ông Thông, thời gian qua, rất nhiều phản ánh của người dân về việc bị tư vấn lệch lạc, bị ép mua bảo hiểm thông qua kênh ngân hàng, đại lý. Nếu chúng ta mở rộng bán chéo mà không tăng cường các yêu cầu pháp lý và cơ chế kiểm soát rất khó khắc phục tình trạng này.
“Đại lý bảo hiểm là người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm. Khi cùng lúc đại diện cho nhiều doanh nghiệp, họ có thể chi phối bởi hoa hồng, chính sách ưu đãi, từ đó không còn đảm bảo đủ nghĩa vụ ưu tiên lợi ích của các bên mua bảo hiểm”, ông Thông nói.

Theo vị này, nếu cơ quan chủ trì soạn thảo vẫn lựa chọn phương án cho phép bán chéo thì dự thảo luật cần có cơ chế ràng buộc chặt chẽ hơn. Như, quy định rõ số lượng doanh nghiệp mà 1 đại lý cá nhân được phép đại diện.
Phản hồi về các ý kiến này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng thừa nhận: Thời gian qua có hiện tượng nhân viên ngân hàng tư vấn dịch vụ ngân hàng kèm bán bảo hiểm gây nhầm lẫn giữa sản phẩm dịch vụ ngân hàng và sản phẩm dịch vụ bảo hiểm; thậm chí có tình trạng ép mua bảo hiểm như đại biểu đã nêu.
Tư lệnh ngành Tài chính khẳng định: Trong Luật Tổ chức tín dụng đã cấm tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, người quản lý, người điều hành, nhân viên của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài gắn việc bán sản phẩm bảo hiểm không bắt buộc với việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng dưới mọi hình thức.
Ông nói thêm, tại Luật Kinh doanh bảo hiểm hiện hành cũng nghiêm cấm việc đe dọa, cưỡng ép giao kết hợp đồng kinh doanh bảo hiểm; quy định chặt chẽ công tác tư vấn, ghi âm để nâng cao chất lượng đại lý.
"Thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý sai phạm, đồng thời trình các cấp có thẩm quyền ban hành quy định nhằm hạn chế tình trạng này", Bộ trưởng Tài chính nói.
Bùi Thị Ngân là VĐV điền kinh không chỉ xuất sắc trong thi đấu, mà còn giỏi trong học tập.
U22 Indonesia sau biết bao lần “đánh thuốc”, hành hạ hàng thủ của đối phương, thì thật trớ trêu, họ bị U22 Philippines hạ thủ bởi chính thứ “thuốc độc” này.
Ngắm bình minh trên bãi biển đẹp nhất hành tinh, hoà nhịp lễ hội rộn ràng tại Grand World, khám phá Safari độc đáo, giải trí bất tận tại công viên chủ đề hàng đầu Châu Á, đại tiệc countdown bùng nổ… Vinpearl Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đang kiến tạo một hành trình trải nghiệm đẳng cấp và hoàn toàn khác biệt cho mọi du khách.
Sự kiện động thổ tuyến đường sắt tốc độ cao Bến Thành - Cần Giờ (ngày 19/12) được xem là tín hiệu quan trọng thúc đẩy xu hướng “di cư xanh” về phía siêu đô thị ESG++ phía Nam TP.HCM. Song hành là dòng dịch chuyển của các thương hiệu quốc tế hàng đầu, kiến tạo một trung tâm an cư, giải trí và tiêu dùng xa hoa thế hệ mới tại Vịnh Tiên, nơi được ví như “Quận Nhất phiên bản biển”.
Chiều 14/12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng xác nhận, có vụ hơn 30 người ở khu vực Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận cũ) nhập viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.
Sau nhiều năm tăng trưởng liên tục, bất động sản khu trung tâm TP.HCM đang tiến sát vùng giá cao nhất lịch sử. Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, nguồn cung mới hạn chế, dòng tiền đầu tư bắt đầu tìm đến những khu vực hội tụ dư địa tăng giá lớn hơn, và khu Đông với bất động sản “chân sóng” Vinhomes Grand Park đang trở thành điểm đến nổi bật.
Nhà phố mặt tiền được xem là phân khúc đòi hỏi vốn lớn. Tuy nhiên, tại Tây Bắc TP.HCM, với suất đầu tư ban đầu chỉ hơn 500 triệu đồng, khách hàng đã có thể tiếp cận dòng sản phẩm này. Chính sách tài chính linh hoạt giúp áp lực dòng tiền được giải phóng, đưa Vinhomes Green City trở thành điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư dịp cuối năm.
Ở cuộc đọ sức tại vòng bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 33, ĐT nữ Việt Nam thi đấu lấn lướt và nhẹ nhàng giành chiến thắng 5-0 trước ĐT nữ Indonesia nhờ 2 cú đúp của Hải Yến, Bích Thuỳ cùng pha làm bàn của Huỳnh Như.
Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu.
Tổ công nghệ số cộng đồng đang giúp người dân Huế tiếp cận thông tin, dịch vụ số một cách dễ dàng hơn, từng bước thu hẹp “khoảng cách số” và mở ra cơ hội thoát nghèo thông tin bền vững.
Sau phản ánh của người dân về tình trạng hư hỏng tuyến đường ĐTh 69, Phòng Kinh tế xã Đại Lộc đã kiểm tra thực tế và tham mưu UBND xã đề xuất UBND TP Đà Nẵng bố trí vốn nâng cấp tuyến đường trong giai đoạn 2026–2030.
Trao đổi với PV Dân Việt, chuyên gia công nghệ thực phẩm cho biết bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc, được tiêu thụ hằng ngày. Tuy nhiên, nếu khâu chế biến, bảo quản hoặc sử dụng không bảo đảm an toàn, món ăn này rất dễ trở thành nguồn gây ngộ độc thực phẩm.
Mỹ có thể đề nghị Ukraine những đảm bảo an ninh tương tự như những gì được dự kiến trong Điều 5 của Hiệp ước NATO, những đảm bảo này sẽ được Quốc hội phê chuẩn và có tính ràng buộc pháp lý.
Bộ Xây dựng đề nghị ACV thực hiện dọn dẹp vệ sinh, trồng cỏ, kiểm tra và bảo đảm không có chướng ngại vật trong khu vực dải bay thuộc sân bay Long Thành.
Với độ sâu luồng tàu hàng đầu Việt Nam, trong tháng 11/2025, cảng Sơn Dương (thuộc Formosa, tỉnh Hà Tĩnh) đã hoàn thành bốc dỡ gần 23 triệu tấn hàng hóa. Thành tích này góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sản xuất, hoạt động xuất nhập khẩu và nâng cao sức cạnh tranh của Khu kinh tế Vũng Áng.
Xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, có những nông dân người Mông đã biến đất đồi khô cằn thành trang trại xanh mướt, ao cá đầy ắp, đàn trâu, bò, ngựa đầy nương. Từ hai bàn tay trắng, những nông dân như các anh Vàng A Là, Mùa A Giàng, Hồ Chử Vàng đã vượt qua khó khăn, vươn lên trở thành những triệu phú.
Ngày 14/12, tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ khánh thành và đưa vào vận hành thương mại tổ hợp nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4.
Tại phút 49 trong trận bán kết SEA Games 33 môn bóng đá nữ giữa ĐT nữ Việt Nam - ĐT nữ Indonesia, thủ môn đội bạn đã phá bóng trúng đầu Hải Yến, bóng sau đó bay thẳng vào lưới, qua đó nhân đôi cách biệt cho các cô gái áo đỏ.
Một vụ sạt lở bất ngờ với hàng nghìn mét khối đất đá vừa xảy ra trên Quốc lộ 6, đoạn qua xóm Vát, xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ đã đè trúng xe máy và gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.
Tuần qua, Bộ trưởng Bộ Công an đã có quyết định bổ nhiệm, điều động 6 cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo tại các đơn vị y tế Công an nhân dân và công an các tỉnh.
Hàng cây sao hơn 130 năm tuổi trong khuôn viên Tiểu chủng viện Làng Sông, công trình kiến trúc Gothic châu Âu nổi tiếng ở Bình Định cũ, nay là Gia Lai đã bị bão Kalmaegi quật gãy, trơ trụi sau nhiều ngày mưa gió, để lại nhiều nuối tiếc cho du khách và người dân địa phương.
Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, tổng giá trị đội hình của U22 Việt Nam cao gấp 2,6 lần so với U22 Philippines.
Cộng hòa Séc bất ngờ gia nhập nhóm các quốc gia phản đối việc sử dụng tài sản Nga bị đóng băng để cho Ukraine vay 210 tỷ euro, theo tuyên bố của ông Andrej Babiš - người dự kiến sẽ được bổ nhiệm làm Thủ tướng vào tuần tới.
Vừa qua, Công an TP. Đà Nẵng triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền giao dịch hơn 400 tỷ đồng không chỉ gây chú ý bởi quy mô “khủng”, mà còn đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến trách nhiệm hình sự của các đối tượng tổ chức, điều hành cũng như người tham gia đặt cược.
Nữ diễn viên này cho biết đang chịu áp lực bị mẹ hối thúc chuyện kết hôn. Do đó, Trần Tư Tề quyết định lên mạng kén phò mã. Nhưng cô không đưa ra yêu cầu ngặt nghèo, hay đòi hỏi ngoại hình và tiền bạc quá cao đối với bạn đời tương lai.
Ngày 14/12, xạ thủ Trịnh Thu vinh hoàn tất cú đúp huy chương vàng và phá 2 kỷ lục SEA Games mang về tấm chuy chương thứ 32 cho đoàn Việt Nam.
Mô hình nuôi cá chuối hoa của anh Nguyễn Đức Bôn, tổ dân phố Quế Lĩnh (phường Trần Liễu, Hải Phòng) cho thu nhập cao, tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư nuôi, tránh nuôi ồ ạt.
Võ Thị Mỹ Tiên đã có những cảm xúc đáng chú ý sau lễ trao giải môn bơi lội trong ngày hôm qua (13/12) khi trao đổi với một lãnh đạo Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) và lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có ý kiến về vấn đề này.
Trần Khánh Dư đoán chắc như vậy là bởi theo nhiều nguồn tin, ông biết theo sau đạo binh của Ô Mã Nhi còn có đoàn thuyền lương của địch cũng đang tiến vào Vân Đồn.
Một người vợ ở Nhật Bản có chồng ngoại tình tới 520 lần đã biến cuộc sống đầy khó khăn thành câu chuyện truyền cảm hứng và tiếp thêm nghị lực cho nhiều bà mẹ đơn thân.