Chủ đề nóng

Vị hòa thượng từng là thương gia giàu có, 8 năm giúp 300 thai phụ sinh con

Thứ năm, ngày 17/06/2021 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện nổi tiếng gây xôn xao cộng đồng mạng về vị “Hoa hòa thượng” từng là thương gia giàu có cùng mối 'nhân duyên' kỳ lạ với hơn 300 thai phụ và câu nói lay động lòng người: "Đừng từ bỏ cuộc sống một cách dễ dàng, đừng tùy ý bỏ đi một sinh mạng".
Bình luận 0

Trên thế giới mỗi ngày có hàng trăm nghìn sinh mệnh được sinh ra. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sinh mạng đã biến mất trước khi chúng nảy mầm. Các bậc cha mẹ là những người mang lại hy vọng sinh tồn cho những sinh mạng này. Nhưng cũng có những thai phụ, lại không hiểu ý nghĩa thiêng liêng của hai từ "cha mẹ".

Truyền kỳ động lòng người: Vị hòa thượng từng là thương gia giàu có, 8 năm giúp 300 thai phụ sinh con  - Ảnh 1.

Không phải ai cũng có thể làm được những gì Đạo Lộc làm. Câu nói của Đao Lộc cũng khiến hàng triệu trái tim thức tỉnh: "Đừng từ bỏ cuộc sống một cách dễ dàng, đừng tùy ý bỏ đi một sinh mạng".

Ở Giang Tô, có một vị "Hoa hòa thượng" rất nổi tiếng. Vị hòa thượng này pháp hiệu là Đạo Lộc, sinh ra ở Nam Thông, Giang Tô, xuống tóc đi tu năm 39 tuổi. Đạo Lộc vốn dĩ sẽ chỉ là một hòa thượng bình thường, nếu như không làm một việc đặc biệt khác người. Cũng vì việc này, mà anh được mọi người mệnh danh là "Hoa hòa thượng" – là bông hoa trong giới tăng sư. Nhưng cũng lại vì việc này, mà anh đồng thời cũng bị gièm pha và loại tên ra khỏi cõi chùa. Tất cả bắt đầu từ mối nhân duyên với hơn 300 thai phụ.

Những thai phụ này là ai?

Những phụ nữ này là những thai phụ đang mang trong đầu ý định phá thai. Một vài người trong số họ bị những người đàn ông xấu tổn hại và bỏ rơi, một số khác vì nghèo hoặc nguyên nhân sức khỏe mà lựa chọn bỏ thai. Đạo Lộc đã có một bài đăng liên quan trên mạng, bày tỏ sẵn lòng giúp đỡ những phụ nữ muốn phá thai.

Sau khi bài viết được đăng lên, gần như ngày nào Đạo Lộc cũng nhận được tin xin trợ giúp. Anh thu xếp cho những thai phụ này ở trong biệt thự nơi mình đã sống trước đó để chờ sinh. Đạo Lộc còn đưa họ tới bệnh viện để khám sức khỏe và bổ sung những nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày cho họ. Những đứa trẻ chưa bao giờ có cơ hội nhìn thấy thế giới đã được sinh ra đời một cách suôn sẻ.

Truyền kỳ động lòng người: Vị hòa thượng từng là thương gia giàu có, 8 năm giúp 300 thai phụ sinh con  - Ảnh 2.

Trước khi xuất gia, Đạo Lộc là một nhà kinh doanh, doanh nhân giàu có và anh có một khả năng tài chính nhất định. Anh quan niệm giúp được tới đâu trong khả năng thì sẽ giúp hết sức mình. Ngoài việc giúp đỡ vật chất để 300 thai phụ có thể khám sức khỏe sinh sản, Đạo Lộc sẽ giúp họ chăm sóc các em bé một khoảng thời gian sau khi sinh.

Vì sao Đạo Lộc lại làm việc này?

Câu trả lời có lẽ phải bắt đầu từ việc anh làm hòa thượng. Đạo Lộc vốn có tên thật là Ngô Binh (Wu Bing), là một thương gia giàu có ở địa phương. Anh có sự nghiệp kinh doanh phát đạt, cuộc sống sung túc, gia đình hạnh phúc. Năm 1999, anh kết hôn với một người cận thân trong họ tộc qua chế độ hôn nhân gia đình, nhưng lại sợ sinh ra những đứa con không khỏe mạnh, nên Đạo Lộc vốn không dám sinh con. Khi tuổi ngày càng lớn, Ngô Binh cũng bắt đầu khao khát có một đứa con.

Vì mong muốn những đứa con mà mình sinh ra được bình an vô sự, Ngô Binh từng đến chùa cầu phúc, anh đã thề trước Đức Phật rằng nếu đứa trẻ mà anh sinh ra khỏe mạnh thì anh sẽ cạo trọc đầu. xuống tóc đi tu ở tuổi 50.

May mắn thay, người vợ sinh được một bé gái khỏe mạnh. Điều này khiến Ngô Binh thở phào nhẹ nhõm và thường làm nhiều việc tích đức cho con mình và đền đáp lại sự phù hộ của Đức Phật. Nhưng cuộc sống luôn có những thay đổi, thời gian hạnh phúc không được lâu dài. Vì quá bận rộn với công việc kinh doanh, Ngô Binh không có thời gian chăm sóc gia đình, cuối cùng vợ anh chọn cách rời xa anh. Cuộc hôn nhân thứ hai cũng diễn ra ngắn ngủi, rồi cuối cùng kết thúc trong thất bại.

Vì vậy, Ngô Binh cảm nhận sâu sắc sự vô thường của cuộc đời, và quyết định từ bỏ việc kinh doanh vào năm nay 37 tuổi, bước chân thẳng đến cổng chùa Phổ Hiền (Puxian) ở Nam Thông, rồi đặt cho mình một pháp danh là Đạo Lộc. Tại đây, Ngô Binh cảm nhận được sự yên bình và tĩnh lặng mà anh chưa từng có trước đây, ăn chay tụng kinh mỗi ngày và làm những việc riêng của mình.

Một buổi tối, Đạo Lộc nhìn thấy một người phụ nữ đang quỳ gối trước bài vị siêu độ của trẻ con. Trong chùa vốn dĩ có một bài vị chuyên giành cho những linh hồn của trẻ sơ sinh, mọi người thường tới đây để sám hối tội lỗi của mình, và cầu mong những đứa con chưa chào đời của họ có thể được siêu thoát lên cõi Cực lạc càng sớm càng tốt.

Được biết, người phụ nữ này đã gặp phải một người đàn ông vô trách nhiệm, sau khi biết cô mang thai thì mất tăm mất tích. Người phụ nữ vốn ít học, lại không có ai để dựa dẫm, thu nhập thấp, sợ không thể nuôi nổi hai mẹ con, trong lúc tuyệt vọng, chỉ có thể chọn cách phá thai. Nghe xong chuyện, Đạo Lộc trong lòng cảm xúc lẫn lộn và trào dâng thương cảm. Nghĩ đến con gái mình, anh thấy thật may mắn, nhưng nhìn những đứa trẻ chưa chào đời này, chúng lại có thể mất đi cơ hội được nhìn thấy thế giới vì lỗi lầm của cha mẹ.

Do đó, anh nảy ra ý tưởng giúp đỡ những người phụ nữ lầm lạc này giữ lại sinh mệnh cho con cái của họ. Trên thực tế, những phụ nữ có trải nghiệm đau khổ như vậy không hề ít, cũng có những người khác lựa chọn bỏ con vì không đủ điều kiện kinh tế hoặc trở ngại thể chất. Đạo Lộc cũng học được bản chất của lòng từ bi trong Phật giáo, hy vọng rằng bản thân có thể giúp đỡ những người phụ nữ đau khổ và trẻ em vô tội.

Truyền kỳ động lòng người: Vị hòa thượng từng là thương gia giàu có, 8 năm giúp 300 thai phụ sinh con  - Ảnh 4.

Một người xuất gia nên thanh tâm quả dục, không nên tiếp xúc với quá nhiều phụ nữ. Thậm chí có người còn ác ý suy đoán rằng Đạo Lộc có quan hệ tình cảm với họ. Cái tên Hoa hòa thượng, cũng từ đây lan rộng. Cuối cùng, Đạo Lộc bị chùa Phổ Hiền trục xuất. Nhưng anh ấy vẫn đang làm những gì anh ấy cho là đúng.

Trước khi xuất gia, Đạo Lộc là một nhà kinh doanh, và anh có một khả năng tài chính nhất định. Anh quan niệm giúp được tới đâu trong khả năng thì sẽ giúp hết sức mình. Ngoài việc giúp đỡ vật chất để các thai phụ có thể khám sức khỏe sinh sản, Đạo Lộc sẽ giúp họ chăm sóc các em bé một khoảng thời gian sau khi sinh.

Truyền đạt tri thức cho ai đó, không bằng dạy họ cách học được tri thức. Đợi khi những người mẹ này hồi phục sức khỏe, Đạo Lộc lại giới thiệu việc làm cho những người nào tạm hời chưa tìm được việc. Trong mắt Đạo Lộc, những người phụ nữ này đều bình đẳng cho dù họ đã trải qua những gì trước đây.

Nhưng những việc làm của Đạo Lộc lại bị người ngoài nghi ngờ và suy đoán sai hướng. Động thái của anh ta đã bị nghi ngờ và suy đoán bởi thế giới bên ngoài. Một người xuất gia nên thanh tâm quả dục, không nên tiếp xúc với quá nhiều phụ nữ. Thậm chí có người còn ác ý suy đoán rằng Đạo Lộc có quan hệ tình cảm với họ. Cái tên Hoa hòa thượng, cũng từ đây lan rộng. Cuối cùng, Đạo Lộc bị chùa Phổ Hiền trục xuất. Nhưng anh ấy vẫn đang làm những gì anh ấy cho là đúng.

Dù thế cả thế giới không hiểu điều tôi làm, nhưng Đức Phật nhất định hiểu ý của tôi

Sau khi bị trục xuất, Đạo Lộc vẫn không từ bỏ sự nghiệp giải cứu của mình. Anh đổi tên biệt thự thành Hộ sinh tiểu cư. Trong 8 năm từ 2012 đến 2020, Đạo Lộc đã giúp hơn 300 bà mẹ đơn thân có con và nuôi dạy hơn 20 đứa trẻ từ sơ sinh đến trưởng thành.

Truyền kỳ động lòng người: Vị hòa thượng từng là thương gia giàu có, 8 năm giúp 300 thai phụ sinh con  - Ảnh 5.

Đạo Lộc: "Dù thế cả thế giới không hiểu điều tôi làm, nhưng Đức Phật nhất định hiểu ý của tôi"

Đạo Lộc và những người mẹ này đã ký một thỏa thuận, anh sẽ nuôi những đứa trẻ trưởng thành, nhưng sau đó hai mẹ con phải nhận nhau. Đạo Lộc làm những việc này xuất phát từ một tấm lòng từ bi chân chính. Anh ấy đã dùng niềm tin vững chắc của mình để giúp những người gặp khó khăn thoát khỏi khổ cực, chỉ cho họ đường đúng đắn, thể hiện tình người vĩ đại và mang những sinh mệnh sắp chết trở lại với nhân gian.

Không phải ai cũng có thể làm được những gì Đạo Lộc làm. Câu nói của Đao Lộc cũng khiến hàng triệu trái tim thức tỉnh: "Đừng từ bỏ cuộc sống một cách dễ dàng, đừng tùy ý bỏ đi một sinh mạng".san san (Sohu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem