Chủ đề nóng

Vì sao nhiều người dùng bỏ điện thoại Android chuyển sang iPhone?

Thanh Thanh Thứ năm, ngày 08/06/2023 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo khảo sát mới công bố, người dùng có xu hướng chuyển từ điện thoại Android sang iPhone ngày càng tăng.
Bình luận 0

Báo cáo vào tháng 5 của Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy, người dùng Android đã chuyển dần sang iPhone trong thập kỷ qua. Tỷ lệ này dao động trong khoảng 10% đến 15% trong những năm gần đây, tăng nhẹ trong vài quý vừa qua.

iPhone thu hút được lượng người dùng trung thành nhờ sự thống trị của hệ sinh thái Apple. Cụ thể, tỷ lệ người dùng iPhone từ 3 năm trở lên chưa nâng cấp máy tăng đều từ 26% vào năm 2019 lên 29% ở năm tiếp theo và 34% trong năm 2021.

Vì sao nhiều người dùng bỏ điện thoại Android chuyển sang iPhone? - Ảnh 1.

Những lý do người dùng Android quyết định chuyển sang sử dụng iPhone. Ảnh: CIRP.

Cũng theo thống kê này, 15% người dùng mới mua iPhone từng sở hữu điện thoại Android, tỷ lệ cao nhất từ năm 2018 đến nay.

Lý do chính khiến người dùng Android chuyển sang dùng iPhone liên quan đến trải nghiệm với thiết bị cũ. Nhiều người dùng phàn nàn điện thoại Android trước đây không đáp ứng được nhu cầu của họ do cũ, cần sửa chữa hoặc có thiếu sót ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng chung.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng mong muốn các tính năng mới trên điện thoại. Họ tìm kiếm nhiều tính năng hơn trong smartphone của mình, chẳng hạn như camera cải tiến, lựa chọn phụ kiện mở rộng hoặc giao diện thân thiện hơn với người dùng. iPhone cho phép sử dụng các ứng dụng độc quyền, kết nối với các phụ kiện cụ thể như AirPods và Apple Watch, hoặc tận dụng các tính năng không có trên smartphone Android của họ.

Một lý do khác khiến nhiều người chuyển sang dùng điện thoại iPhone liên quan đến vấn đề chi phí. Mặc dù thị trường điện thoại Android tầm trung và giá rẻ rất sôi động, có nhiều lựa chọn nhưng 15% người dùng vẫn quyết định đổi sang "Táo khuyết" vì cho rằng chọn iPhone sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với smartphone Android tương đương.

Ngoài ra, một lý do nữa khiến người dùng chuyển sang dùng iPhone vì họ muốn có một chiếc smartphone tích hợp liền mạch với gia đình và bạn bè của họ, bao gồm cả việc sử dụng iMessage và FaceTime trên nền tảng iOS. Khoảng 6% cho biết rằng khi họ chuyển sang sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng mà gia đình và bạn bè của họ sử dụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem