Chủ đề nóng

Vì sao Vương Trùng Dương lại không luyện Cửu Âm chân kinh?

Anh Văn Thứ năm, ngày 03/12/2020 12:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, sau khi lấy được Cửu Âm chân kinh sau Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, thế nhưng, Vương Trùng Dương tại sao lại không luyện môn võ này?
Bình luận 0

Võ công của Vương Trùng Dương không hề thua kém Cửu Âm chân kinh.

Trong Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ của cố nhà văn Kim Dung, Vương Trùng Dương tuy là một đạo sĩ xa lánh hồng trần, sống ẩn dật với cỏ cây nhưng thấy cảnh người dân điêu đứng lầm than vì quân Kim xâm lược, ông đã nhập thế để cứu độ chúng sinh, lãnh đạo nhân dân đứng lên chống giặc.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được bầu là người võ công cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, được giữ bộ Cửu Âm chân kinh. 4 người còn lại là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng và Bắc Cái Hồng Thất Công.

Khi bệnh nặng, sắp mất, lo Âu Dương Phong tìm đến lấy chân kinh, ông đã giả chết để chờ Âu Dương Phong đến và chỉ bằng một chiêu Tiên Thiên công, ông đã đánh bại Tây Độc Âu Dương Phong, phế bỏ môn võ Hàm Mô công của hắn mà phải 20 năm sau, Âu Dương Phong mới khôi phục được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem