Chủ đề nóng

Vietnam Airlines tiếp tục đồng hành cùng giải bơi chải thuyền Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023

Thế Anh Thứ bảy, ngày 30/09/2023 22:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/10 sắp tới, giải bơi chải thuyền Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 sẽ diễn ra tại Hồ Tây quy tụ 39 đội thuyền đăng ký tham dự thi đấu với nhiều nội dung, hướng đến xây dựng hình thành một sản phẩm du lịch thể thao đặc sắc, thu hút các đoàn du khách trong và ngoài nước đến tham dự giải.
Bình luận 0

Đây là hoạt động thể thao thiết thực chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2023), nằm trong chương trình thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo ông Đỗ Đông Hưng, Phó trưởng Ban Truyền thông Vietnam Airlines, qua 4 lần tổ chức, giải đua thuyền Rồng đã trở thành một sân chơi quen thuộc và được những người đam mê thể thao môn đua thuyền mong chờ hằng năm.

Vietnam Airlines tiếp tục đồng hành cùng giải bơi chải thuyền Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 - Ảnh 1.

Ban tổ chức giải Bơi chải thuyền Rồng Hà Nội mở rộng năm 2023 thông tin về cơ cấu giải thưởng. Ảnh: CTV

Giải Bơi chải thuyền Rồng Hà Nội mở rộng đã thu hút nhiều nhóm tổ chức quốc tế, tổ chức trong nước lựa chọn, hình thành thói quen tập (chơi) chèo thuyền rồng để nâng cao sức khỏe tại Hồ Tây.

Các quận huyện phong trào tập luyện, thi đấu thuyền Rồng tại các lễ hội, sự kiện của địa phương ngày càng phát triển. Thi đấu giải đua thuyền tại Hồ Tây đã gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế, đã phát huy quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô và góp phần thúc đẩy du lịch của thành phố.

Theo Ban tổ chức, thuyền Rồng là môn thể thao tập thể, đề cao tinh thần đồng đội, các thành viên phải đoàn kết và có ý trí quyết tâm.

Trên thuyền có một người giữ vai trò chỉ huy (đánh trống), một người lái, những tay chèo còn lại thống nhất động tác, phối hợp nhịp nhàng trong từng đường chèo, có chiến thuật bứt phá tốc độ từ lúc xuất phát và về địch. Mỗi thành viên đều giữ vai trò quan trọng trên thuyền đua để làm nên chiến thắng cho đội.

Năm nay, đường đua thuyền năm nay có chiều dài 250m, sẽ có phao mốc tới cuối cùng để các vận động viên chèo thuyền quay đầu, như vậy tổng cự ly là 500m. Ban tổ chức cũng bố trí 5 làn đua thuyền, thông thường sử dụng 4 làn và 1 làn dự phòng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã tiến hành khảo sát mặt nước Hồ Tây (độ sâu từ 1,6-1,7m) trong tình huống thuyền lật thì vận động viên có thể đứng được để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn. Ngày 6/10, các đội sẽ tham gia thử đường đua.

Bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: "Du lịch và thể thao là một trong các chương trình của thành phố Hà Nội hướng tới, trong đó lĩnh vực thể thao sẽ phối hợp với du lịch để làm tour tuyến và thu hút khách quốc tế khi được quảng bá sẽ thu hút du lịch.

"Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng ấp ủ và có kế hoạch phát triển không chỉ giải đua thuyền mà còn du lịch Golf," bà Hoa tiết lộ.

Để đảm bảo an toàn cho giải đấu, phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu Phòng quản lý thể dục thể thao phối hợp với Vietnam Airlines để giải diễn ra đúng kế hoạch; hướng dẫn quản lý chuyên môn về lực lượng trọng tài tham gia giải; kiểm tra rà soát lắp đặt đua thuyền, cơ sở vật chất; cấp cứu ứng phó với các tình huống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem