Chủ đề nóng

Vụ ăn trộm tôm tinh vi, táo tợn ở Cà Mau: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo điều tra nhanh

Chúc Ly Thứ bảy, ngày 30/05/2020 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ nông dân ở Cà Mau tố bị thương lái ăn trộm tôm số lượng lớn có tổ chức, ngày 30/5, UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã có chỉ đạo liên quan.
Bình luận 0

Trước đó, ông Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng.

Theo trình bày của ông Châu, vào ngày 7/5 vừa qua, gia đình ông tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm đã ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, anh cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Cũng theo ông Châu, thương lái đến mua tôm của gia đình ông đến từ Bạc Liêu. Do gia đình ít người nên thời điểm thu hoạch tôm, ông đi vòng ngoài, trong khi nhóm người của thương lái cố tình bày bố trận địa kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. 

Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua, và chuyển ra xe. 

Vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương điều tra - Ảnh 1.

Nông dân cho rằng thương lái đã dàn cảnh trộm tôm trong lúc thu hoạch.

Nghi ngờ bị trộm tôm, ông Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Sau đó, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người gồm: Đỗ Huệ Tánh, Lê Văn An và Võ Văn Thạnh, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi của tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc nêu trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (nếu có vi phạm).

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh giao Sở NNPTNT chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng, chống gian lận trong thu hoạch, bán tôm nuôi, tránh để tổ chức, cá nhân thu mua tôm thực hiện các hành vi gây thiệt hại cho người nuôi tôm; kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, giao Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường (Thường trực BCĐ 389), chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gian lận thương mại trong thu mua tôm nguyên liệu, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, cơ sở, thương lái thu mua tôm làm ăn chân chính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem