Tử vi ngày mai: 3 con giáp gặp quý nhân, tận hưởng may mắn, đón nhận giàu sang trong tháng 1/2026
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Báo Dân Việt đã nêu trong nội dung bài báo: "Khởi tố vụ án "trốn thuế", tìm không ra thủ phạm, truy tố cán bộ thuế… "thiếu trách nhiệm": Ngày 14/4, Tòa án nhân dân quận 12 đã tuyên dừng xét xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, vì có dấu hiệu bỏ sót tội phạm trong vụ án này.
Tại Cáo trạng số 103/CTr-VKS ngày 14/4/2020 của Viện Kiểm sát nhân dân quân 12 đã nêu một số cá nhân liên quan trong vụ án. Trong đó, có bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên (Giám đốc Công ty TNHH MTV kinh doanh nhà Bảo Nguyên).
Theo Cáo trạng, thì Đặng Văn Cường và Huỳnh Văn Thiệu, là những người trực tiếp nhận hồ sơ 4 thửa đất của Bùi Mạnh Hải. Sau đó, Cường giao lại hồ sơ cho Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên làm nhưng Nguyên không thừa nhận việc này.

Khởi tố vụ án "trốn thuế", nhưng không tìm được thủ phạm trốn thuế, cơ quan điều tra bèn khởi tố, truy tố 3 cán bộ Chi cục thuế quận 12 ra tòa, vì "thiếu trách nhiệm". Ảnh: Song Mai
"Hiện nay, Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên đã đi đâu không rõ, nên không thể tiến hành tổ chức cho đối chất với Cường, Thiệu. Vì vậy, cho đến nay chưa có đủ căn cứ để kết luận Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên có nhận thực hiện các hồ sơ CMĐSDĐ (chuyển mục đích sử dụng đất – PV) cho các thửa đất nêu trên" - Cáo trạng nêu rõ.
Từ những bế tắc chưa xác minh này mà Cơ quan CSĐT – Công an quận 12 – quyết định tách 2 tội danh trong vụ án (Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và Trốn thuế) để xem xét, xử lý trong vụ án khác.
Tuy nhiên, trong quá trình điều tra xác minh, PV Báo Dân Việt có được tài liệu thể hiện trước khi diễn ra phiên tòa xét xử vụ án trên (ngày 12-14/4), đã xuất hiện cá nhân đứng ra tố giác những người liên quan đến hành vi "làm giả" tài liệu và "trốn thuế". Nhưng tình tiết trên không được cơ quan tố tụng đưa vào Cáo trạng.

Hình ảnh lô dất 4.000m2 của ông Bùi Mạnh Hải được "làm giả" hồ sơ, "phù phép" đất mặt tiền đường thành đất trong hẻm để trốn thuế (6,5 tỷ đồng). Ảnh: Thành Trí
Cụ thể, ngày 13/12/2021, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên đã có đơn tố cáo gửi Tòa án nhân dân quận 12. Trong đơn, bà Nguyên nêu: "Cơ quan công an quận 12 có mời tôi lên cung cấp lời khai nhiều lần. Tôi có làm việc với đồng chí Q.H là cán bộ được phân công điều tra vụ án.
Trong suốt quá trình lấy lời khai, tôi có cung cấp cho cán bộ điều tra nhiều chứng cứ phạm tội của ông B.M.H, bà L.T.H, ông N.V.T, ông Đ.B.C có liên quan đến hành vi "làm giả" hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất và mua bán hóa đơn VAT".
Bà Nguyên cũng cho biết thêm, bà đã làm đơn gửi Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, bỏ lọt tội phạm trong vụ án này.

Cận cảnh lô đất được các đối tượng gian dối làm giả hồ sơ để trốn thuế. Ảnh: X.A
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên khẳng định trong đơn tố cáo: "Trong quá trình điều tra vụ án, tôi đã cung cấp rất nhiều tài liệu chứng cứ phạm tội của ông B.M.H cho Cơ quan CSĐT – Công an quận 12; nhưng cơ quan công an lại không đưa toàn bộ lời khai, chứng cứ do tôi cung cấp vào hồ sơ vụ án".
Đặc biệt, liên quan đến Cáo trạng nhận xét "không biết bà Nguyên ở đâu", bà Nguyên bày tỏ: "Điều tra viên Q.H là người thường xuyên liên lạc mời tôi lên làm việc, từ khi bắt đầu khởi tố vụ án. Tôi liên tục có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông B.M.H tại Cơ quan CSĐT – Công an quận 12 và trực tiếp đến cơ quan điều tra làm việc để giải quyết các sự việc có liên quan đến nội dung đơn tố cáo của tôi. Do đó, có thể thấy Cơ quan CSĐT – Công an quận 12 kết luận do không biết nơi ở của tôi, nên không xác minh được vụ án là không đúng sự thật".

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 14/4 vừa qua, Hội đồng xét xử buộc phải dừng phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, vì vụ án có dấu hiệu sót người, lọt tội. Ảnh: Song Mai
Bà Nguyên cũng cho biết, ngoài việc điều tra xác minh dấu hiệu phạm tội tại 4 thửa đất 518,519,520 và 521, tờ bản đồ số 45, phường Thạnh Xuân, quận 12; còn có đơn tố cáo dấu hiệu phạm tội tại 3 thửa đất khác số 605,606 và 607, tờ bản đồ số 10, phường An Phú Đông, quận 12, thì không thấy được nêu ra trong Kết luận điều tra (?).
Sau đơn tố cáo ngày 13/12/2021, ngày 23/2/2022 vừa qua, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên tiếp tục có "Đơn tố giác hành vi trốn thuế" gửi: Tổng cục thuế, Cục thuế TP.HCM và các cơ quan báo chí, với những nội dung nêu trên.
Trả lời PV Dân Việt qua điện thoại ngày 20/4, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên khẳng định đã cung cấp các thông tin, chứng cứ về hành vi "làm giả" hồ sơ và "trốn thuế".
"Tôi không phải là tội phạm, tôi không trốn đi đâu hết, số điện thoại của tôi đã cung cấp cho điều tra viên, gọi bất cứ lúc nào, tôi sẳn sàng hợp tác... Tại sao cơ quan điều tra lại ghi nhận "không biết bà Nguyên ở đâu", nên không đối chất được với người liên quan.
Mặt khác, không chỉ tố cáo hành vi "làm giả hồ sơ" và 'trốn thuế", đơn tố cáo trong vụ án còn tố nhóm người liên quan môi giới mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng, trốn thuế thu nhập doanh nghiệp... Làm rõ hành vi này sẽ bật ra hành vi "làm giả" hồ sơ và "trốn thuế" trong vụ 4 thửa đất của Bùi Minh Hải.
Nhưng Cáo trạng lại bỏ qua, không điều tra xác minh việc môi giới mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng".
Bà Nguyên cũng cho biết từ hôm dừng phiên xét xử phiên tòa (14/4/2022) đến nay, chưa thấy cơ quan tố tụng liên lạc mời bà Nguyên lên làm việc. "Nếu họ mời, tôi sẳn sàng hợp tác để làm rõ những điểm chưa rõ ràng trong vụ án" - bà Nguyên nói.
Được biết trước khi mở phiên tòa xét xử vào ngày 12-14/4, vào ngày 5/1/2022, Thẩm phán Trần Đức Lê – Tòa án nhân dân quận 12 – đã ra Quyết định số 03/2022/HSST-QĐĐTBS, về việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Tại Quyết định số 03, đại diện Tòa án nhân dân quận 12 từng nêu vấn đề cần làm rõ:
"Tại bản kết luận điều tra bổ sung ngày 18/3/2021 của Cơ quan CSĐT – Công an quận 12 có nêu do bà Nguyễn Thị Quỳnh Nguyên đi khỏi địa phương nên không đối chất được.
Tuy nhiên, tại đơn tố cáo ngày 13/12/2021 bà Nguyên gửi Tòa án nhân dân quận 12, bà cho rằng Công an quận 12 kết luận do không biết nơi ở của bà là không đúng sự thật và theo đơn hiện nay, bà sinh sống tại phường 4, quận 11. Tòa án nhân dân quận 12 đề nghị Công an quận 12 làm điều tra rõ nội dung đơn tố cáo của bà Nguyên (kèm đơn)".
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.
Dưới chính sách truyền thống kể từ 1959, tất cả đất đai Cuba thuộc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, từ năm 2024, Havana lần đầu tiên ký hợp đồng thuê ruộng trồng lúa ở Cuba cho công ty tư nhân Agri VMA (một doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam) tại Los Palacios, tỉnh Pinar del Rio
Không có nguy cơ xe buýt chạy bằng khí thiên nhiên CNG tại TP.HCM phải ngưng hoạt động do thiếu CNG, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định.
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bước sang năm 2026 với nhiều cơ chế tính thuế mới, các hộ kinh doanh đang thuộc diện khoán và chuẩn bị chuyển sang kê khai. Dưới đây là một số lưu ý mà hộ kinh doanh cần biết và thực hiện.
Cuộc thi "Sản phẩm nội ngoại thất sáng tạo" trong khuôn khổ Hội chợ VIFA EXPO 2026 được kỳ vọng sẽ tạo "linh hồn" thiết kế riêng biệt, đủ sức cạnh tranh sòng phẳng tại những thị trường khó tính nhất.
Trung vệ Lê Văn Hà là thành viên U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2026.
Những ngày này, đến với xã Mù Cang Chải, tỉnh Lào Cai, du khách sẽ không thể bỏ qua các triền núi đỏ rực hoa Tớ dày, loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Những thảm hoa trải dài, phủ kín các cung đường đèo, các triền đồi, tạo nên bức tranh vùng cao rực rỡ.
Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường rà soát tình trạng thừa – thiếu biên chế, chủ động điều động công chức trong thời hạn 12 tháng nhằm bảo đảm đúng định mức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.
Trong năm 2025, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng nhượng bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình, khi bày tỏ khả năng rút quân khỏi một phần miền đông Ukraine - với điều kiện Nga cũng phải rút lực lượng của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu động thái này có được Điện Kremlin hay công chúng Ukraine hưởng ứng hay không.
Sau thời gian dài chờ đợi, hơn 1.000 sinh viên ngành sư phạm diện đào tạo theo nhu cầu xã hội tại Trường Đại học Sài Gòn đã được nhận đầy đủ các khoản hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116.
Việc sân bay Long Thành chính thức đón các chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 đánh dấu bước chuyển quan trọng của hạ tầng phía Nam. Trong đó, khu vực Vũng Tàu đang nổi lên như điểm hưởng lợi trực tiếp, mở ra dư địa mới cho du lịch và bất động sản ven biển.
Sở Tài chính TP.HCM chiều nay công bố những con số ấn tượng về thu hút đầu tư nước ngoài của TP.HCM, khẳng định sức hút của địa bàn đóng góp 1/4 GDP cả nước.
Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025 được nhận xét tiếp tục giữ vững phong độ của một kỳ thi đỉnh cao quốc gia: Sâu sắc, giàu tính triết luận, có độ mở tư duy cao và thực sự khó.