Chủ đề nóng

Vụ “Bất thường trong thanh lý lưới điện 35 KV”: Bàn giao lưới điện cho Điện lực Hải Phòng

Vũ Thị Hải Thứ hai, ngày 27/10/2014 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Như Báo đã phản ánh, cả một hệ thống lưới điện 35 kV được đầu tư xây dựng với tổng chi ngân sách xấp xỉ 7 tỷ đồng (6.983.200.000 đồng), được đánh giá giá trị bàn giao thực tế theo nguyên giá giảm xuống chỉ còn xấp xỉ 4 tỷ đồng, và tệ hơn, giá trị còn lại để thanh lý chỉ còn vỏn vẹn 591 triệu đồng (!?). Ngày 3.10.2014, Sở Công Thương Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp với các ban ngành, quận để thống nhất giải quyết vấn đề này.
Bình luận 0

Báo Nông Thôn Ngày Nay số ra ngày 5.3.2014 đăng bài "Bất thường trong thanh lý lưới điện 35kV" tại Xí nghiệp NTTS Kiến Thụy và Xí nghiệp NTTS Đồ Sơn. Bài báo phản ánh, cả một hệ thống lưới điện 35 kV được đầu tư xây dựng với tổng chi ngân sách xấp xỉ 7 tỷ đồng (6.983.200.000 đồng), được đánh giá giá trị bàn giao thực tế theo nguyên giá giảm xuống chỉ còn xấp xỉ 4 tỷ đồng, và tệ hơn, giá trị còn lại để thanh lý chỉ còn vỏn vẹn 591 triệu đồng (!?).

Ngày 3.10.2014, Sở Công Thương Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp với các thành phần tham dự gồm Ban Nội chính Thành ủy, Ban Kinh tế ngân sách HĐND thành phố, Sở KHĐT, Sở Tài chính, Sở NNPTNT, UBND quận Dương Kinh và Công ty Chế biến Thủy sản xuất khẩu Hải Phòng. Tại hội nghị trên, các đại biểu tham dự đã thống nhất đề xuất báo cáo UBND thành phố Hải Phòng cho phép bàn giao tài sản lưới điện nói trên cho Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng.

Báo NTNN hoan nghênh tinh thần tiếp thu và sớm có chỉ đạo tích cực đối với những vấn đề báo NTNN phản ánh của TP.Hải Phòng và nhất trí với phương án bàn giao tài sản lưới điện nói trên cho Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng để tránh thất thoát tài sản của Nhà nước và đảm bảo việc cung cấp điện cho bà con nuôi trồng thủy sản được ổn định, an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem