Chủ đề nóng

Vụ giấu xác người trong bê tông: Các bị cáo khai vòng vo, bất nhất

Thứ sáu, ngày 26/06/2020 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bước sang ngày xét xử thứ 2 vụ án giết người giấu xác vào bể bê tông để phi tang, các bị cáo có tâm trạng ổn định hơn. Nữ bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (nguyên giảng viên đại học tại TP.HCM) được toà kêu lên xét hỏi.
Bình luận 0

Bị cáo từng là giảng viên đại học không thừa tham gia giết Thành

Ngày 26/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án 4 người phụ nữ giết chết 2 người đàn ông rồi giấu xác trong bê tông. Bốn bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà, cùng ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trong đó, bị cáo Hà được xác định là kẻ chủ mưu của vụ án.

Hai nạn nhân trong vụ án này là ông Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (SN 1992, quê TP.HCM). Đây là vụ án giết người có tình tiết ghê rợn, gây rúng động dư luận xảy ra hồi tháng 5/2019. Thi thể của các nạn nhân được phát hiện trong căn nhà cho thuê ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

giết người giấu xác bê tông

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (trái) tiếp tục được dìu vào tòa sáng 26/6. Ảnh: V.D

Trong phiên xét xử sáng nay, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên. Tuy nhiên, những lời trước tòa của bị cáo này tỏ ra bất nhất so với bản khai ở cơ quan điều tra về quá trình tham gia vào việc sát hại nạn nhân Trần Chí Thành.

HĐXX hỏi bị cáo Huyên về những lời khai tại cơ quan điều tra "có đúng hay không?".

Bị cáo Huyên xác nhận là đúng "nhưng bị cáo không thừa nhận đã cầm sợi dây thòng lọng để tham gia giết nạn nhân Thành".

"Bị cáo không tham gia vào phần giữ dây. Bị cáo giữ nguyên lời khai của mình tại phiên tòa sơ thẩm, lời khai tại cơ quan điều tra chưa đúng" – bị cáo Huyên nói.

giết người giấu xác bê tông

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên có lời khai vòng vo, bất nhất tại phiên toà. Ảnh: V.D

HĐXX công bố, là các bị cáo Hà, Thảo đã khai nhận việc bị cáo Huyên có tham gia vào quá trình sát hại nạn nhân Thành.

Tiếp tục phiên toà, các luật sư bào chữa cho bị cáo Huyên nói tới cái chết của nạn nhân Linh: "VKS truy tố bị cáo về tội không tố giác tội phạm và che giấu tội phạm trước cái chết của nạn nhân Linh, bị cáo có ý kiến gì không?", luật sư hỏi.

Bị cáo Huyên nói rằng lúc nạn nhân Linh chết, bị cáo đang tịnh cốc, sức khỏe yếu và không có điện thoại để liên lạc ra ngoài thì "không thể tố cáo được".

Ngoài ra, nói rõ thêm về cái chết của Thành, bị cáo Huyên khẳng định lúc đó do bị cáo Hoa không đi được, nên Huyên mới đứng trước cửa chứ không tham gia vào việc giết Thành.

"Bị cáo cảm thấy một mạng người mất đi, bị cáo cũng muốn chia sẻ tổn thất tinh thần với gia đình nạn nhân Thành nên số tiền 13 triệu trong ba-lô đã gửi cho gia đình Thành. Còn chúng tôi giết Thành chỉ là để tự vệ" – bị cáo Huyên phân trần.

Niệm kinh pháp để kiềm chế "quỷ dữ" khi con gái giết Thành

HĐXX tiếp tục mời bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ bị cáo Hà) lên xét hỏi. Do bị cáo Hoa sức khỏe yếu, chân bị đau nên HĐXX đã cho phép bị cáo này ngồi để trả lời.

HĐXX hỏi bị cáo Hoa về việc "tịnh cốc" có lợi cho sức khỏe, có đúng với khoa học hay không thì được bị cáo Hoa trả lời "trước đó bị cáo yếu lắm, giờ bị cáo đỡ rồi, tốt hơn lúc trước nhiều".

giết người giấu xác bê tông

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa khai rằng không nghe, không biết và không thấy việc Thành bị giết chết. Ảnh: V.D

HĐXX tiếp tục hỏi bị cáo Hoa về cái chết của nạn nhân Linh. Bị cáo Hoa khai vào thời điểm đó bị mệt không ăn không uống được nên không biết nạn nhân Linh đã chết như thế nào.

"Lúc đầu bị cáo không biết, sau thì mới biết. Huyên với Thảo là người kể cho bị cáo biết, kể Linh nhảy lầu, lúc đó sức khỏe yếu lắm, Hà mới nói là Linh nên ăn uống lại cho khỏe nhưng sau đó thì Linh chết", bị cáo Hoa khai.

HĐXX tiếp tục truy vấn vì sao khi biết Linh chết nhưng bị cáo Hoa không báo cho người nhà của nạn nhân biết để đem đi mai táng?

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Hoa nói rằng lúc đầu nghĩ Linh chưa chết, sau đó do sức khỏe yếu và con gái (bị cáo Hà) không cho mọi người trong nhóm trình báo.

Đối với việc nạn nhân Thành bị sát hại, bị cáo Hoa khai rằng không nghe, không biết và không thấy việc Thành bị giết chết. Tuy nhiên, HĐXX công bố lời khai của Hoa tại cơ quan điều tra, bị cáo Hoa đã khai nhận được Hà phân công niệm kinh pháp để kiềm chế "quỷ dữ" trong người nạn nhân Thành.

Lúc này, bị cáo Hoa khai nhận có nghe Hà nói "cần phải giết con quỷ dữ" nên Hoa mới niệm kinh pháp.

"Bị cáo biết. Lúc con mình (bị cáo Hà) giết Thành, bị cáo nghĩ Thành đã bị "quỷ dữ" nhập, bị cáo sợ lắm. Thành có những cử chỉ, con mắt không bình thường, có nhiều thứ bị cáo không nói được…", bị cáo Hoa nói tại toà.

Phiên tòa tiếp tục diễn ra với phần đối đáp của VKS giữ quyền công tố tại toà.

Trong phiên xét xử ngày đầu tiên (25/6), sau khi công bố cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Dương truy tố 4 bị cáo trong vụ án, HĐXX đã tiến hành xét hỏi đối với bị cáo Hà, Thảo và Huyên. Cả 3 bị cáo này đều phản đối cáo trạng của VKS cáo buộc các bị cáo giết nạn nhân Trần Trí Thành (27 tuổi, ngụ TP.HCM) trong trình trạng không thể phản kháng.

Các bị cáo khai nhận trước khi ra tay giết chết Thành không có sự bàn bạc và không có sự tham gia của bị cáo Hoa, mặc dù trước đó trong các bản tự khai đều thể hiện việc có mặt của bị cáo Hoa.

Riêng bị cáo Hà một mực phủ nhận việc giết chết nạn nhân Trần Đức Linh.

Phiên tòa đang tiếp tục.


Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem