Đà Nẵng: Ra mắt công đoàn cơ sở có gần 100 đoàn viên
Nhờ những giải pháp hiệu quả mà Đà Nẵng ngày càng có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, lao động.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mới đây, 1 clip nam thanh niên bị trùm đầu, chôn sống khiến không ít người bày tỏ bức xúc, phẫn nộ. Theo nội dung chia sẻ, sau khi bắt nam thanh niên cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót trên người, 1 nhóm thanh niên đã dùng dép đánh rồi đào mộ, bịt mặt và "yêu cầu" nam thanh niên nằm xuống hố để chôn sống.

V. bị cởi quần áo và chôn sống. (Ảnh cắt từ clip)
Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải đã có lượng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Công an nhanh chóng vào cuộc xác minh vụ việc. Người bị chôn sống là em N.Q.V. (17 tuổi, ngụ thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Bố mẹ V. cho biết do bất lực dạy con nên có nhờ một người trong nhóm nghi phạm răn đe V..
Được biết V. đang học lớp 11 tại một trường THPT trên địa bàn TP Vinh. Gần đây, V. bỏ học nhiều ngày liền đi chơi với bạn bè. V. mới trở về nhà vài hôm trước khi có đoạn clip "chôn sống" phát tán trên mạng xã hội.
Anh H., bố của V. cho biết con trai mình quá hư hỏng, hai vợ chồng đã dùng nhiều cách khuyên can, dạy bảo con song bất thành. Vì quá bất lực nên mới đây, anh H. có nhờ một người cháu có biện pháp răn đe để V. sợ mà ngoan hơn.
"Gia đình bất lực rồi, không còn cách nào khác nên nhờ cháu dạy con. Nhưng không ngờ lại có chuyện như vậy, chắc ai đó chơi xấu nên quay clip đăng lên mạng. Gia đình tôi có nhờ cậy người khác dạy con cũng chỉ nhằm mục đích đưa cháu đi vào một quỹ đạo, nghe lời cha mẹ. Không ngờ sự việc đi quá xa khiến nhiều người hiểu nhầm", anh H. nói.
Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ với báo Dân Việt, nhà văn Hoàng Anh Tú cho biết, anh đã xem đi xem lại clip đám thanh niên chôn sống một cậu bé 17 tuổi vài lần và không tin một chuyện thế này lại đang xảy ra ở năm 2021.
Không chỉ là nhà văn, nhà báo nổi tiếng của biết bao thế hệ, anh Hoàng Anh Tú còn là cha của 3 đứa con. Anh đã phải thốt lên "Quá khủng khiếp. Quá đáng sợ".
"Tôi không biết người cha của cậu bé này xem sẽ có cảm xúc thế nào? Liệu anh có thấy đau lòng khi chứng kiến cậu con trai của anh trong tình cảnh như vậy? Từ lời nhờ vả người khác dạy dỗ con mình, anh đã suýt mất con như thế. Cả đám thanh niên đã nghĩ ra nghi thức chôn sống kia nữa.
Chẳng thể nói đây là cách "giúp đỡ" người cha kia được. Nó là có hành vi giết người rồi. Dù có thể, nghe họ nói chuyện với nhau trong clip, họ chỉ coi đây là "hình phạt độc đáo" nên họ cười nói rộn ràng. Nhưng thế nên tôi mới thấy nó là khủng khiếp và đáng sợ.
Khủng khiếp trong cách đám thanh niên thực hiện hành vi chôn một người đang sống một cách vui vẻ đến thế. Đáng sợ bởi sự tàn độc, cái ác lại được thể hiện một cách vô tư. Tôi nghĩ, đám thanh niên này cũng phải bị xử lý theo pháp luật. Nhưng tôi nghĩ nhiều hơn đến người cha trong câu chuyện này.

Nhà văn Hoàng Anh Tú.
Là một người cha, tôi cố gắng nghĩ theo cách nghĩ của người cha cậu bé bị chôn sống. Bất lực vì con bất trị. Trong inbox gửi đến tôi, nhiều người cha, người mẹ cũng như anh H., lái xe, bố của cậu bé này. Bất lực vì con bất hảo, bất trị thậm chí bất hiếu. Phần đa đều bảo: Nói nhẹ không được, khuyên răn không nghe nên họ phải dùng hình phạt. Có vô vàn hình phạt đã được nhiều cha mẹ nghĩ ra. Từ việc đánh con một trận thừa sống thiếu chết, dùng xích sắt xích con lại như xích một con vật, lột hết quần áo của con bắt đứng bêu giữa đường cho xấu hổ, cắt trụi tóc con…
Những hình phạt đó chưa bao giờ hiệu nghiệm cả. Nó chỉ khiến đứa con nghe lời chứ không hề hiểu ra cái sai. Dùng bạo lực, bạo hành tuyệt đối không giải quyết được. Thế nhưng, hãy xem bình luận của những người xung quanh đi, đau lòng thay, vẫn còn vô số những ông bố, bà mẹ cho rằng con như vậy, xử thế là đúng.
Bố mẹ nào cũng cho mình cái quyền được đề ra đủ mọi hình phạt nhân danh "Yêu cho roi cho vọt", "Cá không ăn muối cá ươn", "dạy con vào khuôn phép"… Nhiều thế hệ làm cha làm mẹ đã nghĩ vậy, đã làm vậy và biến nó thành thứ đương nhiên, thứ "giáo trình" dạy con mà ông cha truyền lại thành "khuôn vàng thước ngọc".
Ông Đỗ Hoa Nam, Cục trưởng Cục bảo vệ Trẻ em trong một lần trò chuyện với tôi đã từng nói: Cục trẻ em đang hướng tới việc cần phải mở thêm nhiều lớp học, khoá học về làm cha mẹ. Bởi nhiều cha mẹ đang làm cha mẹ kiểu có con là thành cha mẹ. Họ không có kiến thức gì về việc này.
Quả thật, trong việc con cái hư hỏng, quá nhiều cha mẹ chỉ chăm chăm vào việc con hư là tại con mà không nghĩ đến trách nhiệm của chính bản thân mình. Muốn con ngoan, nghe lời họ chọn cách nhanh nhất: Dùng biện pháp mạnh. Ai cũng muốn thật nhanh chóng, không muốn mất thời gian và bao biện rằng thời gian của mình eo hẹp, phải mưu sinh… Biến và nghĩ lũ trẻ như bột nặn tuỳ tay mình nhào.
Cuối cùng, qua clip này, thật lòng tôi không mong bất cứ một cha mẹ nào đem clip ra để giáo huấn con mình. Clip này nên chỉ coi là một bằng chứng phạm tội chứ không thể và không được coi là giáo trình dạy con một chút nào cả", anh Hoàng Anh Tú nhấn mạnh.
Nhờ những giải pháp hiệu quả mà Đà Nẵng ngày càng có nhiều công đoàn cơ sở được thành lập chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, lao động.
Ông Trịnh Mạnh Linh, Trợ lý Thủ tướng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh ngoài vào Thanh Hóa tiêu thụ, do Nguyễn Văn Kiều (SN 1989), trú tại xã Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa cầm đầu và hoạt động rất tinh vi.
Phú Thọ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2026 đạt 11%, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững...
Gia đình đang khắc khoải mong tin tức về Nguyễn Văn Hùng, hiện là sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sau nhiều ngày em rời nhà đi học nhưng chưa trở về.
ĐT Malaysia bị cấm tham gia 2 giải Asian Cup liên tiếp? Haaland ăn mừng kiểu robot, cựu sao Liverpool lên tiếng "đòi bản quyền"; AFC dự kiến ra mắt Nations League nhằm tăng cường cơ hội phát triển cho các đội tuyển quốc gia; Bastoni nói về tin đồn gia nhập Barcelona; Tiền đạo Leicester City suýt gãy cổ vì ăn mừng lỗi tại AFCON.
Sau khi sáp nhập, xã Tủa Chùa đứng trước nhiều thách thức lớn với quy mô địa bàn mở rộng, dân số tăng, hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo cao… Để giải quyết những vấn đề này, bộ máy chính quyền mới vừa xử lý các tồn tại, vừa bảo đảm hoạt động trơn tru của hệ thống chính trị, đồng thời duy trì ổn định xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Trước diễn biến bất thường của thời tiết, bà con nông dân Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Việc che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn, bổ sung dinh dưỡng, giữ ấm được thực hiện sớm nhằm hạn chế thiệt hại, bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi trong những ngày giá rét.
Châu Âu, trong trường hợp cần thiết, có thể hy sinh Ukraine nếu cho rằng xung đột đang tiến gần đến chính lãnh thổ của mình, chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ về các vấn đề quốc tế Murat Cetiner nói với RIA Novosti.
Dòng tiền hôm nay (23/12) tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, giúp VN-Index nối dài đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp và xác lập mặt bằng điểm số cao mới. Trong khi sắc xanh lan tỏa ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là họ Vingroup thì cổ phiếu LPB đi ngược xu hướng khi chịu áp lực bán sau loạt biến động nhân sự cấp cao.
TP.HCM sẽ tập trung gỡ khó về mặt bằng và nguồn cung vật liệu xây dựng để tạo đà bứt phá cho các dự án đầu tư công trọng điểm trong thời gian tới.
Các xóm đạo lớn nhất TP.HCM trên đường Phạm Thế Hiển, khu vực quận Tân Bình, Gò Vấp (cũ) đều rất rộn ràng không khí Giáng sinh. Người dân từ khắp nơi đổ về vui chơi trước đêm Noel.
Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận của Trung ương. Trung ương đã tiếp tục thảo luận, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV cùng các nội dung quan trọng khác và thông qua Nghị quyết Hội nghị Trung ương 15.
"Avatar 3: Lửa và tro tàn" gặp thách thức với thời lượng lớn trong khi phim Việt đang đối diện khó khăn chồng chất, cạnh tranh khốc liệt.
TAND TP Hà Nội dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Chủ tịch HĐQT Z Holding Hoàng Quang Thịnh cùng hai phó tổng giám đốc và các đồng phạm, liên quan cáo buộc lập sổ sách kép, sản xuất, c buôn bán sữa giả Hiup và rửa tiền thông qua đầu tư bất động sản, cổ phần doanh nghiệp.
Philippines đã chính thức công bố kế hoạch tăng thuế nhập khẩu gạo từ mức 15% hiện tại lên 20%, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026, đồng thời tìm kiếm thêm các thị trường nhập khẩu khác, thay vì phụ thuộc gần như hoàn toàn vào Việt Nam.
VN-Index tăng hơn 21 điểm nhờ sức kéo của cổ phiếu bất động sản của Vingroup. Đà bứt phá của nhóm cổ phiếu trụ cũng góp phần đưa VN-Index tăng hơn 21 điểm, tiếp tục duy trì xu hướng “bay cao” bất chấp sự phân hóa mạnh trên thị trường.
Cá khoai là một loài cá góp mặt trong nhiều món ăn dân dã, giàu giá trị dinh dưỡng của ẩm thực Việt. Vậy cá khoai là cá gì, sống ở đâu và vì sao loài cá mềm như thạch này lại được ưa chuộng đến vậy?
Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) lập biên bản, xử phạt 31 người về hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tổng số tiền 122 triệu đồng.
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Sáng 23/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Công an toàn tỉnh lần thứ I. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu trong năm qua và triển khai nhiệm vụ chiến lược cho giai đoạn 2026, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực bứt phá về kinh tế.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.
Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.
Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.
Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.
NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.