Xào rau muống muốn xanh mướt, giòn ngọt hãy thêm 1 bước này

Ngọc Minh Thứ ba, ngày 29/03/2022 08:19 AM (GMT+7)
Nhiều người xào rau muống thường bị thâm đen, rau cũng ỉu xìu không giòn, ngọt. Tại sao vậy?
Bình luận 0

Để xào rau muống xanh mướt, giòn ngọt, bạn nên tham khảo hướng dẫn này!

Mùa hè đến, rau muống là loại thực phẩm thường xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình. Mùa này, rau muống cũng xanh non, giá rẻ, chế biến các món ăn rất ngon.

Bạn có thể luộc, nấu canh, làm nộm và xào rau muống, món nào cũng hấp dẫn. Món rau muống xào không chỉ giòn, thanh mát mà còn rất giàu chất dinh dưỡng.

Xào rau muống muốn xanh mướt, giòn ngọt hãy thêm 1 bước này - Ảnh 1.

Xào rau muống là kỹ năng đơn giản nhưng không ít người vẫn xào rau thâm đen

Xào rau muống là kỹ thuật đơn giản, người mới vào bếp cũng có thể thực hành được. Tuy nhiên, món rau muống xào dễ làm nhưng nhiều người xào rau muống bị thâm đen, không xanh tươi, cũng không giòn ngọt.

Tại sao vậy?

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ khi xào rau muống. Trước khi xào rau muống bạn hãy làm thêm một bước nữa, rau muống xào sẽ có màu xanh ngọc bích, ăn vào có vị giòn, rất ngon.

Xào rau muống muốn xanh mướt, giòn ngọt hãy thêm 1 bước này - Ảnh 2.

Để xào rau muống ngon bạn phải chọn được rau muống xanh non

Cách xào rau muống chuẩn

Bước 1: Rau muống mua về nhặt bỏ phần cọng già rồi rửa sạch. Sau khi để ráo nước có thể cắt thành từng đoạn dài khoảng 5-7cm, vừa đủ dùng.

Lưu ý: Nhiều bạn để nguyên cả cọng rau muống dài, tuy nhiên với cách này khi xào việc đảo rau hơi vướng vỉu, gia vị cũng ngấm không đều. Khi ăn, lúc gắp rau lên cũng quá dài, khó ăn. Do đó, cắt thành đoạn ngắn là tiện lợi nhất.

Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, nhỏ vài giọt dầu vào nước, bật lửa và đun sôi nước trong nồi, sau đó đổ rau muống vào chần qua nước sôi.

Xào rau muống muốn xanh mướt, giòn ngọt hãy thêm 1 bước này - Ảnh 3.

Nên xào rau muống trên lửa lớn

Lưu ý: Mọi người nên biết rằng cần phải chần rau muống trước khi xào rau muống. Vì trong rau muống có nhiều axit oxalic, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Khi bạn chần rau muống có thể loại bỏ axit oxalic trong rau muống, có lợi hơn cho sức khỏe.

Ngoài ra, thêm vài giọt dầu ăn khi chần rau muống có thể giữ cho rau muống được giữ màu xanh, nhờ đó màu sắc của món rau muống xào sẽ đẹp hơn một cách tự nhiên.

Bước 3: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi dầu ấm hãy cho tỏi băm vào chảo và tiếp tục xào thơm. Sau đó cho rau muống đã chần vào xào, đảo đều đến khi rau ngấm mắm muối và chín vừa.

Thêm hành, muối thích hợp vào rau và đảo đều. Cho thêm ít tỏi băm vào, đảo vài lần nữa trên lửa lớn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Xào rau muống muốn xanh mướt, giòn ngọt hãy thêm 1 bước này - Ảnh 4.

Lưu ý khi xào rau muống:

Tuy cách xào rau muống rất đơn giản nhưng chúng ta vẫn cần lưu ý một số kỹ năng khi xào rau muống.

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất là bạn nhớ chần rau muống trước khi xào rau muống. Khi chần nhớ cho thêm vài giọt dầu ăn để khi xào rau muống, rau sẽ có màu xanh ngọc đẹp mắt.

Ngoài ra, khi xào rau muống cần xào nhanh rau muống trên lửa lớn để rau muống đủ ngon và đủ độ giòn.

Thời gian xào rau muống không nên quá lâu, tốt nhất nên cho rau muống ra đĩa khi thấy rau vừa đủ độ chín. Như vậy, rau có màu đẹp mắt, không bị nát, giòn ngọt, đồng thời chất dinh dưỡng trong rau muống được giữ tối đa.

(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem