Xử lý nghiêm việc thi công không tuân thủ giấy phép khiến giao thông ùn ứ tại cầu Rạch Chiếc

Vũ Quyền Thứ hai, ngày 22/01/2024 21:43 PM (GMT+7)
Sở GTVT TP.HCM yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng thi công không tuân thủ giấy phép thi công, phương án tổ chức giao thông đã thông qua đối với công tác thi công lao lắp dầm tại nhà ga Rạch Chiếc.
Bình luận 0

Sở GTVT TP.HCM cho biết, ngày 22/1, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, TP.Thủ Đức đã xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài từ khu vực cầu Rạch Chiếc đến trạm thu phí trên đường Võ Nguyên Giáp (hướng lưu thông từ TP.Thủ Đức về cầu Sài Gòn).

Xử lý nghiêm việc thi công không tuân thủ giấy phép khiến giao thông ùn ứ tại cầu Rạch Chiếc- Ảnh 1.

Giao thông ùn ứ nghiêm trọng tại khu vực cầu Rạch Chiếc sáng ngày 22/1. Ảnh: Đ.T

Nguyên nhân, công tác thi công kết cấu phần trên cầu vượt bộ hành tại nhà ga Rạch Chiếc thuộc dự án xây dựng tuyến Metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) do Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) làm chủ đầu tư không tuân thủ theo thời gian được phép thi và phương án tổ chức giao thông đã được thông qua. Điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông của người dân trong khu vực. 

Để không xảy ra tình trạng tương tự trong quá trình thi công dự án xây dựng tuyến Metro số 1, Sở GTVT TP.HCM đề nghị MAUR nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong quá trình thi công lao dầm cầu bộ hành các nhà ga thuộc dự án.

Đồng thời, rà soát, kiểm tra, xác định nguyên nhân và kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong việc không tuân thủ phương án tổ chức giao thông phục vụ thi công đã được Sở GTVT thông qua

Sở GTVT TP.HCM giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở GTVT kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng thi công không tuân thủ giấy phép thi công, phương án tổ chức giao thông đã được thông qua đối với công tác thi công lao lắp dầm tại nhà ga Rạch Chiếc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem