Chưa đủ năm đóng bảo hiểm xã hội, làm sao để hưởng lương hưu theo quy định?
Trên Cổng TTĐT Chính phủ, Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh trả lời bạn đọc về trường hợp chưa đủ năm đóng bảo hiểm xã hội nhưng muốn hưởng lương hưu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau một thời gian điều tra, đến nay Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) đã xác định đầy đủ các đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp thú cưng đã được Báo Điện tử Dân Việt phản ánh. Điều tra viên của Đội 6 Phòng Cảnh sát Hình sự khẳng định đây là đường dây hoạt động tinh vi, có tổ chức.
Trên Cổng TTĐT Chính phủ, Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh trả lời bạn đọc về trường hợp chưa đủ năm đóng bảo hiểm xã hội nhưng muốn hưởng lương hưu.
Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Hải quan đã phát hiện, thu giữ hàng loạt lô thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm tại các tuyến biên giới phía Bắc. Các vụ việc cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi, tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Theo quy định, công chứng di chúc có nội dung vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội; có hình thức trái quy định sẽ bị phạt nặng theo Nghị định 109/2026/NĐ-CP…
Cho rằng mảnh đất 300m2 tại thôn Khóa Nhu 2 (xã Việt Yên, tỉnh Hưng Yên) là của mình sau khi thỏa thuận chuyển nhượng với ông T.KĐ, bà P.T.L cùng công nhân xuống dọn dẹp nhưng bị một người cầm dao cản trở, cũng như có nhiều lời lẽ chưa chuẩn mực.
Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168/2024/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông, trong đó, đề xuất để thống nhất cho phép chiến sĩ Công an nhân dân đang thi hành công vụ có quyền phạt tiền đến 7,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm giao thông.
Sau phản ánh của Báo điện tử Dân Việt về dòng nước đen, bốc mùi từ khu xử lý rác Sông Công tràn ra môi trường, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra thực tế, làm rõ các nội dung liên quan.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố đặt ra yêu cầu cấp thiết về sắp xếp lại đội ngũ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.
Thanh tra về phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng các cơ sở nhà, đất, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước phát hiện Co-opBank có 2 cơ sở còn để đất trống, nhiều năm chưa tiến hành xây dựng trụ sở làm việc.
Từ những thân tre mộc mạc của làng quê Việt Nam, qua đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ở làng Thạch Xá, những chú chuồn chuồn tre rực rỡ sắc màu đã ra đời.
Chính phủ đang thúc tiến độ xây dựng Nghị định mới về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố, văn bản được kỳ vọng tạo khung pháp lý thống nhất toàn quốc, đồng thời đặt nền tảng cho việc sắp xếp, kiện toàn hệ thống ở cơ sở theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Trên Cổng TTĐT Chính Phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời bạn đọc về trường hợp chuyển đất nông nghiệp thành đất ở nhưng chưa có đường.
Cựu thiếu tá Cảnh sát giao thông không cứu giúp nam sinh lớp 12 gặp tai nạn dẫn đến tử vong đã bị khởi tố về tội "Không cứu giúp người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng". Bộ luật Hình sự quy định về tội danh này thế nào?
Theo luật sư, nếu quá thời hạn nộp tiền vi phạm giao thông, người vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp tiền phạt cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ phải nộp thêm 0,05% tính trên tổng số tiền phạt chưa nộp…
Những cánh đồng từng bạc trắng sau lũ nay đã khoác lên mình màu xanh mướt của lúa đang trổ đòng. Chỉ còn ít ngày nữa, sắc xanh ấy sẽ chuyển sang vàng óng, mang theo hy vọng về một mùa no ấm trở lại với người dân xã Nông Cống (Thanh Hóa).
Trong bối cảnh đẩy mạnh sắp xếp thôn, tổ dân phố gắn với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, thẩm quyền quyết định các vấn đề quan trọng như thành lập, giải thể hay đổi tên đang được pháp luật quy định rõ ràng đồng thời siết chặt quy trình, bảo đảm sự đồng thuận của người dân.
Theo Thanh tra Chính phủ, việc quy hoạch và quản lý, sử dụng quỹ đất 20% làm nhà ở xã hội tại Hà Nội vẫn còn hạn chế, không đạt mục tiêu.
Sau khi Báo điện tử Dân Việt đăng tải bài viết phản ánh tình trạng “dòng nước đen kịt” xuất phát từ Khu liên hợp xử lý chất thải Sông Công, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh, xử lý theo thẩm quyền.
Hành vi bắt trẻ nhịn ăn, nhịn uống, hạn chế vệ sinh cá nhân không chỉ là cách dạy con sai lầm mà còn có thể bị xử phạt hành chính nặng theo quy định mới. Nghị định số 98/2026/NĐ-CP của Chính phủ đã bổ sung nhiều chế tài cụ thể nhằm bảo vệ trẻ em trước các hành vi bạo lực, xâm hại trong gia đình và xã hội.
Thanh tra Chính phủ đề nghị TP Hải Phòng xem xét, thực hiện chấm dứt đầu tư, thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đối với một dự án và xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với 2 dự án được cấp giấy phép khai thác khoáng sản vào khu vực cấm hoạt động khoáng sản.
Ngày 20/4, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra chuyên đề về công tác quản lý thăm dò, khảo sát, quy hoạch, cấp phép, khai thác, vận chuyển đối với các mỏ vật liệu xây dựng tại tỉnh Phú Thọ.