Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 14:13 PM (GMT+7)

Điện lực Quảng Nam: Cấp điện liên tục và an toàn cho sản xuất, sinh hoạt

authorTrương Hồng - Hoàng Phượng Thứ Tư, ngày 22/02/2017 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để chủ động nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, thời gian qua Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã chú trọng lập phương án cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đạt hiệu quả cao.

   

Cấp điện kịp thời, ổn định

Để chủ động trong phương án cấp điện các điện lực trực thuộc PC Quảng Nam đã tăng cường nhân lực tiến hành kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện; xử lý các tồn tại tại các trạm biến áp 110kV, trạm biến áp trung gian và khắc phục dứt điểm các các vị trí sạt lở đã xử lý tạm trong đợt mưa lũ vừa qua; ra quân phát quang hành lang an toàn lưới điện.

Ông Lê Quang Thạch - Phó Giám đốc Điện lực Tam Kỳ cho biết: Thời gian qua, trên cơ sở các kết quả kiểm tra định kỳ, đo tải cân pha đường dây trung hạ áp và trạm biến áp, Điện lực Tam Kỳ cũng như các đơn vị trực thuộc PC Quảng Nam thực hiện san tải, xử lý tiếp xúc lưới điện trung hạ áp, hoán chuyển máy biến áp, aptomat, cáp tổng cho phù hợp với phụ tải.

 dien luc quang nam:  cap dien lien tuc va an toan  cho san xuat, sinh hoat hinh anh 1

  PC Quảng Nam phấn đấu đến năm 2010 cấp điện đến 100% các thôn buôn, 100% các hộ nông thôn, miền núi. ảnh: T.H 

“Công tác kiểm tra lưới điện được triển khai thực hiện liên tục để kịp thời phát hiện, khắc phục các nguy cơ gây sự cố trên lưới điện. Ngoài ra, tần suất và chất lượng công tác vệ sinh, bảo dưỡng lưới điện, trạm biến áp được nâng cao. Nhân viên thường xuyên kiểm tra cách điện đường dây, các thiết bị đóng cắt, xử lý tiếp xúc, nhất là đường dây trung thế cấp điện cho các phụ tải quan trọng, các đường dây mạch vòng liên lạc giữa các xuất tuyến của trạm 110kV…” - ông Thạch nói.

Theo PC Quảng Nam, trước tết vừa rồi, đơn vị đã thực hiện hoán chuyển chống quá tải cho 17 trạm biến áp; nghiệm thu đóng điện 17 hạng mục công trình gồm 11,6km đường dây trung thế, 24,7km đường dây hạ thế, 94 máy biến áp với tổng dung lượng 16,97MVA. Song song với việc chuẩn bị lưới điện, nguồn nhân lực, vật tư, máy phát điện dự phòng cũng đã được công ty chuẩn bị, kịp thời xử lý sự cố trong thời gian ngắn nhất cấp điện lại cho người dân.

“Với sự chuẩn bị từ rất sớm, PC Quảng Nam đã thông báo rộng rãi trong nhân dân, trong 7 ngày nghỉ tết sẽ không cắt điện công tác, cấp điện liên tục, ổn định, an toàn để nhân dân vui tết được trọn vẹn, ngoại trừ trường hợp có sự cố phải xử lý. Các điện lực cũng bố trí lịch ghi chỉ số, thu tiền điện hợp lý tránh gây phiền hà cho khách hàng. Đặc biệt, việc giải quyết cấp điện mới cho khách hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng để khách hàng có thể kịp sử dụng trong dịp lễ, tết” - ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Điện lực Quảng Nam chia sẻ.

Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, PC Quảng Nam xác định mục tiêu chính năm 2017 là “nâng cao chất lượng điện năng và sự hài lòng của khách hàng” với các nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng toàn tỉnh, phấn đấu đạt sản lượng điện thương phẩm do tổng công ty giao tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Tổ chức tốt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty và tham gia phục vụ sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tỉnh…

Vấn đề tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu của công ty, đặc biệt trong dịp tết. Ngoài việc thường xuyên phát tờ rơi đến tận tay khách hàng để hướng dẫn các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và cảnh báo an toàn điện, trước Tết Đinh Dậu, công ty cũng tăng cường phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến người dân; đồng thời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của việc bắn pháo giấy tráng kim loại và ném vật dụng lên đường dây điện, vi phạm hành lang an toàn lưới điện…

Ông Nguyễn Minh Tuấn  cho biết thêm, năm 2016, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành đầu tư cải tạo, xây dựng mới 21 công trình, giá trị quyết toán là 104,5 tỷ đồng. Một số dự án cải thiện hiệu quả tình hình cung cấp điện như: Dự án DEP, OBA, ADB mở rộng, đặc biệt, đã hoàn thành dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm ra đảo Cù Lao Chàm và phối hợp với công đoàn các khu công nghiệp tổ chức các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện tại khu công nghiệp. Sản lượng điện tiết kiệm là 26,2 triệu kWh, tương đương 1,94% sản lượng điện thương phẩm, nâng cao nhận thức và vận động người sử dụng điện phối hợp với ngành điện đảm bảo cung ứng điện hiệu quả chung cho toàn xã hội./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Nghe bảo trên đỉnh cao nhất của xã Háng Đồng (huyện Bắc Yên, tỉnh...
Gần đây nghề nuôi cá tầm đã thu hút nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Ðam...