Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:03 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/04/2016 14:45 PM (GMT+7)

Lời kể của nạn nhân bị kẻ nhiễm HIV khống chế, cứa cổ

Sau khi được giải thoát, anh Nguyễn Văn Quảng - nạn nhân vụ bắt cóc ngày 17.4 ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn chưa hoàn hồn.

   

 loi ke cua nan nhan bi ke nhiem hiv khong che, cua co hinh anh 1

Vết thương ở cổ anh Quảng đã được khâu kịp thời.  

Như tin đã đưa, ngày 17.4, tại chợ Vân Bầu trên địa bàn xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu xảy ra một vụ bắt cóc.

Đối tượng là Chu Văn Sơn (35 tuổi, trú xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) dùng dao khống chế cháu bé khoảng hơn 1 tuổi và rạch tay cháu bé này bị thương. Sau đó, Sơn tiếp tục dùng dao khống chế anh Nguyễn Văn Quảng (34 tuổi, trú cùng xóm) khi anh Quảng đang điều khiển xe gắn máy trên đường về nhà.

Sơn ngồi sau xe, dùng dao kè cổ và ép con tin về nhà mình. Khi lực lượng chức năng thuyết phục và nhằm lúc Sơn sơ hở nhảy vào can thiệp thì Sơn cầm dao cứa một nhát vào cổ anh Quảng, khiến nạn nhân bị thương, mất nhiều máu và ngất tại chỗ.

Sau khi được giải thoát, anh Quảng đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu cấp cứu, khâu 4 mũi ở vùng cổ. Đồng thời Công an huyện Diễn Châu và xã Diễn Bích đưa những người bị Sơn khống chế là cháu bé 2 tuổi, anh Quảng và anh Nguyễn Văn Điệp - công an viên xã Diễn Bích (người đã khống chế đối tượng) tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV.

 loi ke cua nan nhan bi ke nhiem hiv khong che, cua co hinh anh 2

Anh Nguyễn Văn Điệp (bên phải) - người quật ngã hung thủ - đến hỏi thăm sức khỏe của anh Quảng.

Sau khi được chữa trị, anh Quảng được đưa về nhà riêng và được trạm y tế xã chăm sóc thuốc men.

Trò chuyện về quá trình bị khống chế, anh Quảng vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh Quảng kể: "Khi bị Sơn khống chế, một tay gí dao vào cổ, một tay gí kéo vào hông bắt lái xe đi khắp nơi, khi đó tôi nghĩ chỉ có nước chết nữa thôi. Vừa điều khiển xe chạy nhưng mặt phải ngước lên trời vì dao gí vào cổ, nếu cúi là bị cứa đứt cổ ngay. Lúc đó người thì mệt lả, không còn tí sức lực nào, nếu bắt đi tiếp thì chỉ có ngất rồi ngã ra đường thôi. May mắn có anh Diệp lợi dụng khi hung thủ đang hút thuốc lào, đi vòng ra phía sau rồi hất tay cầm dao của Sơn ra khỏi cổ, để tui chạy thoát thân. Bây giờ được sự hướng dẫn, chăm sóc của các y - bác sĩ thì sức khỏe của tôi đã hồi phục, nhưng cứ nghĩ đến chuyện hôm qua như là cơn ác mộng".

Hiện nay do chưa ổn định về sức khỏe và tinh thần nên anh Quảng đang được gia đình và nhân viên Trạm y tế xã Diễn Bích chăm sóc, điều trị và hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Theo Mai Giang - Mai Sao (Báo Nghệ An)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã xác định được hung thủ sát hại người phụ nữ...
Cuộc đối chất tại cơ quan điều tra giữa Kim Phương và họa sỹ Ngô...
Làm việc với cảnh sát, người đàn ông ở Vĩnh Long nói đã đánh chết...