Chủ đề nóng

100 dollars và chiếc xe “Pontiac" cũ kỹ

Thứ bảy, ngày 07/06/2014 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đón đọc những câu chuyện về niềm vui, nỗi buồn, tình yêu thương và cảm xúc giữa con người với con người vào mỗi thứ 7 hàng tuần tại chuyên mục Lối sống - sức khỏe của Dân Việt.
Bình luận 0
Brian đang lái xe dọc theo con đường vắng vẻ, bỗng nhiên anh thấy có một chiếc “Mersedes” đang đỗ bên vệ đường, trong xe là một người phụ nữ luống tuổi đang ngồi nhìn ra ngoài với vẻ mặt hoàn toàn bối rối. Anh dừng lại trước xe của bà, bước ra khỏi chiếc xe “Pontiac”cũ kỹ của mình và đi về phía người phụ nữ đang tuyệt vọng. Người phụ nữ đó đang rất sợ hãi, bởi suốt thời gian bà ngồi trong xe như vậy đã không có ai dừng lại cả. Không biết là anh chàng trẻ tuổi này có gây ra điều gì bất lương đối với bà không đây?

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

- Tôi tên là Brian Anderson - anh ta tự giới thiệu.- Tôi sẽ giúp bà, thưa bà. Bà hãy sang ngồi tạm trong xe của tôi - ở đó bà sẽ được ấm hơn một chút.

Xem xét toàn bộ chiếc xe, anh hiểu rằng bánh xe đã bị nổ lốp. Tuy nhiên thì người phụ nữ có tuổi này đã không thể tự mình giải quyết được vấn đề đó. Brian cúi xuống và ngó vào gầm xe để xác định chỗ sẽ đặt chiếc kích vào, sau đó anh chà xát hai bàn tay vào nhau để cho các ngón tay ấm lên và bắt tay vào việc. Sau khi thay xong lốp xe, chàng trai mỉm cười.

Người phụ nữ hỏi:

- Tôi phải trả anh bao nhiêu tiền công?- rồi bà vội nói thêm: - Giá cả không quan trọng.

Brian trả lời:

- Bà không phải trả gì cả. Chỉ là trong lúc khó khăn tôi giúp đỡ cho người đang cần được giúp thôi. Mà có Chúa mới biết là trước đây tôi đã từng được người ta giúp đỡ biết bao nhiêu lần rồi. Nếu thực sự bà muốn cám ơn tôi thì lần sau, khi gặp một ai đó có nhu cầu thì bà hãy dành sự giúp đỡ cho họ và lúc đó bà sẽ nhớ đến tôi.

Người phụ nữ cám ơn và ngồi vào xe của mình. Sau khi đi được vài cây số bà nhìn thấy một nhà hàng. Bà rẽ vào đó để sưởi ấm và ăn chút gì đó trước khi lên đường đi tiếp. Cô gái phục vụ bà với nụ cười tươi niềm nở, mặc dù rõ ràng là cả ngày cô đã phải đi lại nhiều lần. Thế nhưng, chẳng xá gì công việc của mình, lại đang mang thai và sau một ngày vất vả đã không làm cho cô gái này đánh mất đi sự thân thiện với khách hàng.

Ăn xong bữa tối, người phụ nữ thanh toán bữa ăn với giá 100 dollars. Khi cô gái quay vào quầy để trả lại tiền thừa, người phụ nữ đã nhanh chóng rời khỏi nhà hàng.

Lúc trở lại, cô gái phát hiện ra người phụ nữ đã biến mất. Cô đưa mắt nhìn chiếc bàn ăn và nhận thấy trên đó có một mẩu giấy. Những giọt nước mắt của cô gái đã tuôn rơi khi cô đọc những dòng chữ: “Cô không phải trả lại tôi thứ gì cả, tôi chỉ đi ngang qua đây thôi. Ngày hôm nay có một người nào đó đã giúp đỡ tôi, cũng giống như tôi đang làm điều này với cô vậy. Nếu thực sự cô muốn trả tiền cho tôi, thay vì điều đó, tất cả những gì cần làm là đừng để cho sự kết nối yêu thương chỉ dừng lại ở nơi cô thôi nhé”. Bên dưới chiếc khăn ăn để trên bàn còn có thêm 4 tờ bạc mệnh giá 100 dollars nữa.Và người phụ nữa nọ chẳng thể biết rằng, cô và chồng cô đang cần đến tiền biết chừng nào!

Về đến nhà cô gái đến bên chồng, âu yếm hôn anh và khẽ nói:

- Tất cả sẽ tốt đẹp! Em yêu anh, Brian Anderson.
William Patterson (Anh)

Đón đọc những câu chuyện về niềm vui, nỗi buồn, tình yêu thương và cảm xúc giữa con người với con người vào mỗi thứ 7 hàng tuần tại chuyên mục Lối sống - sức khỏe của Dân Việt.

Bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện của mình tới địa chỉ mail loisongsuckhoe@gmail.com. Những câu chuyện hay sẽ được đăng tải và nhận nhuận bút theo quy định của tòa soạn.


Phụ nữ thủ đô (Theo Phụ nữ thủ đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem