Loại quả bé bằng 1/3 nhưng vitamin B1 gấp 3 lần trứng gà, đừng luộc hay kho, làm cách này trẻ thích mê
Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 16/8, liên quan thông tin Đà Nẵng tìm người từng đến đám tang tại K160 đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê được xác định có 3 người trong gia đình này mắc Covid-19, lãnh đạo UBND quận cho biết, đã lấy danh sách của 1.600 người trong kiệt này và 200 liên quan đến đám tang để xét nghiệm.
Cụ thể, trong khu vực Kiệt (ngõ) 160 Trần Cao Vân có khoảng 300 hộ dân với 1.600 nhân khẩu thuộc các tổ 28, 29, 30 và một phần của tổ 24, 25.
Ngoài ra, khu vực này cũng có 1 chợ nhỏ với khoảng hơn 20 tiểu thương buôn bán hàng ngày.

200 trường hợp liên quan đến đám tang có 3 người mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.
Theo lãnh đạo quận Thanh Khê, hiện một người khác liên quan đến đám tang là N.V.L cũng có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19, đang được rà soát kỹ.
Ông N.V.L là Tổ trưởng Tổ dân phố khu vực này, vừa qua có đi phát phiếu vào chợ cho người dân trong tổ. Hiện quận cũng đã lên danh sách những người tiếp xúc gần với ông N.V.L để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay.
Trước đó, trong số 11 ca mới Covid-19 được Bộ Y tế công bố chiều 15/8 có 3 trường hợp trong cùng một gia đình là bệnh nhân 937 (N.T.H, 52 tuổi), bệnh nhân 938 (N.V.L, 34 tuổi) và bệnh nhân 939 (N, 66 tuổi, cùng địa chỉ K160 Trần Cao Vân).
Mẹ của 3 người này là bà L, sinh sống tại Kiệt 160 đường Trần Cao Vân vừa mất.
Theo điều tra dịch tễ mới nhất, từ ngày 10 đến 19/7, bà L. nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 11/8, qua rà soát, quận Thanh Khê đưa bà L. vào danh sách xét nghiệm vì liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.
Tuy nhiên khi chưa kịp lấy mẫu xét nghiệm thì đến ngày 12/8, bà L mất và được chôn cất ngày 14/8.
Ngay sau đó 3 người con của bà L được lấy mẫu xét nghiệm (do có người thân liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng) và đến ngày 15/8 thì có thông báo dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, CDC đề xuất thành phố cần thiết lập vùng cách ly y tế ngay đối với khu vực Kiệt 160 Trần Cao Vân.
Từ báo cáo này, chính quyền địa phương nhanh chóng thiết lập 5 chốt chặn tại các cửa ngõ ra vào kiệt 160 Trần Cao Vân.
Hiện 3 ca nhiễm này đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang để điều trị và 5 trường hợp trong nhà đã được đưa đi cách ly tập trung.
Liên quan sự việc này, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị chính quyền địa phương phải giám sát thật tốt tất cả các đám tang trên địa bàn.
"Tôi đề nghị các địa phương rút kinh nghiệm sâu sắc tại đám tang ở Kiệt 160 Trần Cao Vân. Qua sự việc chứng tỏ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương chưa được chắc. Lãnh đạo các quận, huyện phải chỉ đạo, chấn chỉnh ngay việc này, không để xảy ra tình trạng như Kiệt 160 Trần Cao Vân một lần nữa", ông Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.
Quốc hội đề nghị Chính phủ điều chỉnh một số loại phụ cấp, mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công, trợ cấp xã hội, trợ cấp hưu trí xã hội theo Kết luận số 206-KL/TW ngày 10/11/2025 của Bộ Chính trị.
Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.
Những tháng cuối năm, thị trường ghi nhận làn sóng dịch chuyển dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc vào TP.HCM - nơi mặt bằng giá đang ở vùng hấp dẫn, hạ tầng bứt tốc và biên độ tăng trưởng vượt trội. Trong bối cảnh đó, The Privé - Khu căn hộ biệt lập hạng sang bên sông do Tập đoàn Đất Xanh phát triển đang trở thành tâm điểm hút mạnh dòng vốn phía Bắc.
Sau nửa mùa giải không có nhiều cơ hội ra sân tại Hà Nội FC, tiền vệ Việt kiều Canada Pierre Lamothe đã chuyển đến SHB Đà Nẵng theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu.
Theo Yonhap ngày 11/12, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét công ty quản lý của ca sĩ Psy (48 tuổi, tên thật Park Jae Sang) trước cáo buộc anh để quản lý và một số người khác nhận thay các loại thuốc hướng thần.
TAND TP.HCM tuyên phạt Cựu Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn 3 năm tù, cho hưởng án treo. Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Tổng hợp với các bản án trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù...
Tại Vịnh Ngọc, trung tâm của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise, kiến trúc Nhật Bản không chỉ hiện diện như một phong cách thẩm mỹ mà còn hòa nhịp trọn vẹn với hệ sinh thái xanh độc bản của Cần Giờ. Sự cộng hưởng giữa triết lý sống xanh tối giản và quy hoạch ESG++ tạo nên một chuẩn mực sống mới: tĩnh tại, bền vững và hài hòa với thiên nhiên.
“Tôi tin rằng không bao lâu nữa, chúng ta sẽ có thể ‘tái tạo’ những cấu trúc tinh vi của tim bằng công nghệ in 3D với độ chính xác từng milimet. Vật liệu in sẽ là vật liệu sinh học, mở ra cơ hội sống mới cho những ca bệnh tưởng chừng không thể cứu chữa”, TS.BS Đoàn Đức Dũng, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Vinmec Times City, cho biết.
Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng là nhiệm kỳ nhiều cảm xúc, để lại dấu ấn lịch sử khó phai mờ. Đó là cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị. Dư luận gọi đây là cuộc "sắp xếp lại giang sơn" – một việc khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và chưa từng có tiền lệ.
Khả năng vận hành ổn định, chi phí thấp, sạc tiện lợi, VinFast VF 3 đang cho thấy khả năng vượt xa những gì người dùng thường hình dung về một chiếc minicar đô thị.
Chế độ thai sản cho nữ năm 2026 sẽ có nhiều thay đổi. Lao động nữ sẽ được nghỉ thai sản 7 tháng khi sinh con thứ 2, đồng thời được hưởng nhiều chế độ hỗ trợ khác.
Nếu trận gặp U22 Lào, trong 7 cơ hội rõ ràng, U22 Việt Nam ghi thêm 2, 3 bàn thắng, hẳn mọi người sẽ thấy 2 trận vòng bảng, các học trò của HLV Kim Sang-sik đá hay như nhau.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn với Politico rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không được can thiệp vào các cuộc bầu cử châu Âu.
Mức giảm trừ đối với người nộp thuế giữ ở mức 11 triệu đồng/tháng và 4,4 triệu đồng/tháng cho mỗi người phụ thuộc. Vậy những ai được tính là người phụ thuộc để được giảm thuế? Danh sách cụ thể được quy định thế nào? Dưới đây là tư vấn cụ thể từ luật sư.
Ngày 12/12, Công an TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Sáng 12/12, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Dự kiến trong 5 ngày, TAND TP Hà Nội sẽ xem xét các cáo buộc liên quan lừa đảo tiền bảo hiểm, hối lộ với 23 bị cáo trong vụ án tại Công ty LanQ và cựu Viện trưởng Viện Y học cổ truyền TP.HCM bị cáo buộc nhận nhiều nhất, với 47 tỷ đồng.
Luật sư Trương Thanh Đức cho biết, mua phải hàng nhái, hàng giả khiến cho nhiều người tiêu dùng bị thiệt hại tiền bạc, sức khỏe, nhưng không ít trường hợp “dung túng, dễ dãi, thậm chí đồng thuận với hành vi gian dối” do ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết.
Điền kinh Thái Lan mới đây đã gây chấn động Đông Nam Á khi có VĐV chạy 100 m dưới 10 giây tại SEA Games 33.
20 năm dấn thân vào bóng đá Việt Nam khi đầu tư và thành lập câu lạc bộ Hà Nội, bầu Hiển không chỉ mong muốn Hà Nội sẽ là CLB bóng đá tồn tại vài chục năm, hay trăm năm mà còn hơn thế.
Việc Công ty Cổ phần Hồ Toản (phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang) trao tặng những cá thể bò sữa đực giống sinh ra tại Việt Nam cho Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương là tín hiệu cho thấy doanh nghiệp Việt đang dần nắm quyền tự chủ trong khâu khó nhất của chuỗi giá trị: Nguồn gen.
Dự báo thời tiết mới nhất, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi phía Đông Bắc đã có mưa và mưa rào. Dự báo ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 5 độ C.
Trước việc tại Lào ghi nhận 3 trường hợp có kết quả dương tính với vi rút bại liệt tuýp 1 biến đổi gen có nguồn gốc từ vắc xin có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam rất cao, Bộ Y tế đã tổ chức họp trực tuyến toàn quốc chỉ đạo phòng chống.
Từ bậc thầy quốc họa đến người phá vỡ mọi giới hạn mỹ thuật truyền thống, Trương Đại Thiên đã tạo nên một hành trình nghệ thuật hiếm ai sánh kịp. Với khả năng dung hòa tinh hoa hội họa Trung Hoa và tư duy hiện đại phương Tây, ông được mệnh danh là “Picasso phương Đông”. Trương Đại Thiên không chỉ gây tiếng vang ở Trung Quốc mà còn cả trên thị trường nghệ thuật toàn cầu, ông sánh ngang tầm với các danh họa Warhol và Monet.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng tổ chức bầu cử, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được nếu có lệnh ngừng bắn hoàn toàn, điều mà Mỹ nên trực tiếp đàm phán với Nga.
Đang đi làm, bắt gặp một con chim đại bàng đầu nâu bị thương nặng, một người dân ở xã Thuần Trung, tỉnh Nghệ An đã mang về chăm sóc rồi giao nộp cho công an. Hiện, con chim này đang được các cán bộ Vườn Quốc gia Pù Mát chăm sóc.
Lê Thị Bích Trâm, người tiếp cận, lột đôi bông tai của bé gái ở xã Tân Vĩnh Lộc, TP.HCM đã bị công an bắt giữ.
Công an TP.HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với mục tiêu trọng tâm là kéo giảm tội phạm đường phố và hướng tới mục tiêu lớn: TP.HCM “không ma túy” vào năm 2030.
TP.HCM chính thức ban hành Bộ Chỉ số đánh giá chuyển đổi số năm 2025 nhằm tạo khung chuẩn theo dõi, giám sát và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số đồng bộ trên toàn địa bàn. Bộ chỉ số mới được xem là “kim chỉ nam” để các sở ngành, địa phương tăng tốc trong năm tới.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ 2 tài năng trẻ người Brazil?; Aston Villa trả lại Harvey Elliot cho Liverpool; M.U không chiêu mộ Sergio Ramos.
Một người đàn ông 60 tuổi ở Trung Quốc đã làm theo tục lệ “đè giường ma” để tiễn đưa linh hồn mẹ, nhưng không ngờ mắc phải đúng căn bệnh khiến bà qua đời.