5 loại rau quý hiếm trên thế giới, giá còn đắt hơn gấp nhiều lần thịt, cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng

Nguyên An Chủ nhật, ngày 26/03/2023 19:03 PM (GMT+7)
Chỉ là những loại rau thôi mà sao nhiều người vẫn không tiếc tiền để mua bằng được chúng về để ăn? Bạn đã ăn thử loại rau nào trong số những loại này chưa?
Bình luận 0

Rau là một nguồn thực phẩm quan trọng cung cấp protein, vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho cơ thể. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, người dân nước này chi trung bình từ 165 đô la (khoảng 3,7 triệu đồng) đến 345 đô la (khoảng 7,8 triệu đồng) mỗi tháng để mua rau và một số hàng thiết yếu khác.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện những mặt hàng nông phẩm có giá cực kì đắt đỏ do đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian của người trồng. Và đa phần, chúng sẽ hướng đến đối tượng là những người mua có điều kiện, khả năng tài chính cực kì tốt. Dưới đây là 5 trong số những loại rau củ đắt giá  thị trường toàn cầu hiện nay. 

1. Loại rau súp lơ xoắn ốc Futu

5 loại rau quý hiếm trên thế giới, giá còn đắt hơn gấp nhiều lần thịt, cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 1.

Loại rau này có hình giống đầu của Đức Phật nên được gọi là súp lơ Futu. Loại rau này được trồng gần biển Địa Trung Hải, có vẻ ngoài tuy kì dị nhưng hương vị lại cực kì thơm ngon, giòn và giàu chất dinh dưỡng. Loại rau này chỉ cần luộc lên và chấm với nước chấm là ngon hết sảy.

2. Loại rau có tên kỳ lạ: Cỏ băng

5 loại rau quý hiếm trên thế giới, giá còn đắt hơn gấp nhiều lần thịt, cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 2.

Đây là một loại rau mọc ở những nơi vắng vẻ, trên lá rau có những vệt trắng như những tinh thể băng. Loại rau này có tác dụng bảo vệ thị lực, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch. Loại rau này có thể ăn sống hoặc chế biến thành salad. Vì độ hiếm của nó nên được bán với giá thành tương đối cao tùy khu vực: khoảng 160.000 - 200.000 đ/kg. 

3. Loại củ: Tỏi đen

5 loại rau quý hiếm trên thế giới, giá còn đắt hơn gấp nhiều lần thịt, cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 3.

Đúng như tên gọi của nó, tỏi đen có phần tép màu đen và vị chua ngọt khác hẳn so với tỏi ta. Loại củ này còn được mệnhd anh là “chất tẩy rửa máu” vì nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch, ức chế tế bào ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 – 90 độ C), độ ẩm dao động từ 80 - 90% và thời gian lên men kéo dài từ 30 - 60 ngày.

So với tỏi thường, tỏi đen có hàm lượng allicin ít hơn - một loại hợp chất hỗ trợ kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, lượng axit amin, dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa trong tỏi đen cao hơn tỏi thường.

Bên cạnh đó, tỏi đen cũng có nhiều hợp chất tên là S-Allylcysteine (SAC) giúp cơ thể hấp thụ allicin. Với nồng độ cao hơn, tỏi đen có thể hiệu quả hơn trong việc giúp cơ thể nhận được những lợi ích mà allicin cung cấp.

4. Loại rau có tên lạ: Cardoon

5 loại rau quý hiếm trên thế giới, giá còn đắt hơn gấp nhiều lần thịt, cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 4.

Cardoon là một loại rau mầm có thể ăn sống. Nó có vị thanh mát tương tự như măng tươi, nấm hương. Ngoài ra, nó còn có chức năng thanh nhiệt, bổ gan, cải thiện thị lực, thể lực và giải rượu rất tốt.

5. Loại rau bắp cải tí hon Brussels

5 loại rau quý hiếm trên thế giới, giá còn đắt hơn gấp nhiều lần thịt, cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng - Ảnh 5.

Cải Brussels hay còn gọi là bắp cải bao tử khi trồng có yêu cầu rất khắt khe về ánh sáng. Nguồn dinh dưỡng của cải Brussels vô cùng phong phú với protein thô, vitamin, đường, caroten… làm chắc xương, cải thiện sức khỏe thận, tăng sinh lực cho dạ dày, làm sạch chất cặn bã và khắc phục tình trạng chán ăn. 

(Theo SH)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem