Chủ đề nóng

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, cả năm trăm hoa đua sắc

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 18/03/2023 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
6 cây cảnh là những nhà máy sản xuất hoa, ngoài tự nhiên nở hoa 200 ngày mỗi năm nhưng nếu bảo trì thích hợp chúng có thể nở hoa cả 365 ngày.
Bình luận 0

Mọi người ngày càng thích trồng cây cảnh trong nhà. Nhưng họ không chỉ quan tâm đến hoa đẹp mà còn để ý đến chi phí bỏ ra. Một cây cảnh đẹp mà chỉ nở hoa vài ngày trong năm sẽ không được mọi người ưa chuộng.

Trong khi 1 số cây cảnh khác lại nở hoa đến 200 ngày mỗi năm, rất được mọi người ưa chuộng. Ngay bây giờ, nếu bạn trồng 6 cây cảnh này thì chỉ trong vòng 2 tháng nữa là bạn sẽ có hoa ngắm suốt cả 3 mùa. Hơn nữa, chúng còn dễ chăm sóc, lớn nhanh, màu sắc hoa lộng lẫy vô cùng.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 1.

1 số cây cảnh khác lại nở hoa đến 200 ngày mỗi năm, rất được mọi người ưa chuộng.

Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Mười giờ

Mười giờ là loài hoa thân thảo mọng nước thuộc họ Portulaca oleraceae. Hoa của nó có thể thay đổi theo cường độ của tia nắng mặt trời. Nắng càng mạnh thì hoa càng rực rỡ.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 2.

Cây cảnh: Mười giờ

Cây cảnh này cũng có sức sống mãnh liệt và hầu như không bị sâu bệnh. Những người yêu hoa đặt biệt danh cho cây cảnh này là "không thể chết". Bạn sẽ không cần lo lắng khi trồng cây cảnh này, đặc biệt thích hợp cho những người mới "vào nghề" trồng hoa, cây cảnh.

Trong tự nhiên, hoa mười giờ nở từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm, thời gian ra hoa kéo dài hơn 6 tháng. Nếu là mười giờ trồng trong chậu thì nên đặt trong phòng ấm vào mùa đông và mùa xuân, đảm bảo đủ ánh sáng để hoa có thể nở hoa quanh năm.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 3.

Cây cảnh này cũng có sức sống mãnh liệt và hầu như không bị sâu bệnh.

Cách chăm sóc cây cảnh mười giờ:

Hoa mười giờ cần phải được duy trì với đủ ánh sáng mặt trời. Đặt chậu hoa ở nơi có nhiều nắng, mùa hè không cần bóng râm, nếu được phơi nắng có thể phát triển mạnh mẽ.

Hoa mười giờ có khả năng chịu hạn và đất nghèo dinh dưỡng. Thông thường không nên tưới nước quá thường xuyên, nếu không sẽ dễ bị úng và thối rễ. Bạn phải đợi cho đến khi đất khô rồi hãy tưới nước cho cây cảnh. Không bón phân vào mùa hè.

2. Cây cảnh: Hồng môn

Hồng môn (Anthurium) một loài hoa màu đỏ cổ điển, với những chiếc lá hình trái tim màu xanh tươi, nụ hoa màu đỏ tươi và kiểu dáng sang trọng, đậm chất lễ hội.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 4.

Cây cảnh: Hồng môn

Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên thị trường bày bán một số lượng lớn cây cảnh này. Hồng môn là loài hoa đón năm mới quen thuộc của nhiều người.

Khả năng ra hoa của hồng môn đặc biệt tốt. Chỉ cần bạn giữ ấm vào mùa đông và che bóng vào mùa hè, đồng thời giữ nhiệt độ trong nhà từ 15 đến 35 độ là có thể nở hoa quanh năm.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 5.

Khả năng ra hoa của hồng môn đặc biệt tốt.

Cách chăm sóc cây cảnh hồng môn:

Hồng môn thích môi trường ấm áp và ẩm ướt, không chịu được lạnh. Nhiệt độ cho mùa đông không thấp hơn 12 độ C. Chú ý giữ nhiệt trong mùa đông.

Cây cảnh này cũng không ưa ánh sáng mạnh, cố gắng duy trì ở nơi có ánh sáng tán xạ, nhất là vào mùa hè cần che nắng hợp lý, tránh ánh sáng mạnh trực tiếp và tăng cường thông gió.

3. Cây cảnh: Cẩm quỳ thân gỗ

Cẩm quỳ thân gỗ (tên khoa học là Trimestris Lavatera thuộc họ Cẩm Quỳ – Malvaceae) là một loài hoa nửa bụi lâu năm. Loại cây này thật tuyệt vời, không chỉ phát triển nhanh mà cành cũng rất dễ phân nhánh, có thể mọc thành khóm lớn mà không cần cắt tỉa nhiều.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 6.

Cây cảnh: Cẩm quỳ thân gỗ

Khả năng ra hoa của cây cảnh này rất mạnh, một nhánh mới mọc ra với một chùm hoa trên đó.

Một chậu cẩm quỳ thân gỗ nhỏ hơn 3 năm tuổi có thể nở hàng chục, thậm chí hàng trăm bông hoa sau khi nở thành nhóm, và được gọi là "máy nở hoa".

Cây cảnh này trong tự nhiên, thời kỳ ra hoa kéo dài từ xuân hạ thu đến mùa đông sẽ ngủ đông. Nếu chúng ta chuyển nó đến một căn phòng ấm áp vào mùa đông và bảo dưỡng nó đúng cách, nó có thể nở hoa bình thường vào mùa đông.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 7.

Khả năng ra hoa của cây cảnh này rất mạnh, một nhánh mới mọc ra với một chùm hoa trên đó.

Cách chăm sóc cây cảnh cẩm quỳ thân gỗ:

Cây cảnh cẩm quỳ thân gỗ thích môi trường ấm áp và ẩm ướt, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là 15-25 độ C. Nó thích đủ ánh sáng. Trừ mùa hè cần có bóng râm thích hợp, các mùa khác đều phải đảm bảo ánh sáng trên 6 giờ/ngày.

Lá của cây cảnh này mọc sát nhau, lượng nước bốc hơi của lá tương đối lớn. Nếu thấy bề mặt đất khô trắng thì nên tưới nước kịp thời.

Vào mùa đông, thời tiết lạnh và sự bốc hơi nước yếu đi nên có thể giảm bớt lượng nước tưới một cách hợp lý.

4. Cây cảnh: Dừa cạn

Cây cảnh dừa cạn (tên khoa học Catharanthus roseus) là một loài thực vật có hoa thuộc chi dừa cạn trong họ Apocynaceae. Nó có nguồn gốc từ bờ biển Địa Trung Hải, Ấn Độ và châu Mỹ nhiệt đới.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 8.

Cây cảnh: Dừa cạn

Cây cảnh này có khả năng thích nghi cao với môi trường, ít sâu bệnh, không yêu cầu khắt khe về đất trồng. Những bông hoa thường bao gồm 5 cánh hoa và có nhiều màu sắc, bao gồm đỏ, tím, hồng, trắng và các loại khác.

Khả năng ra hoa của cây cảnh này rất nổi bật, dưới điều kiện bảo dưỡng thích hợp có thể nhìn thấy hoa mỗi ngày, vì vậy dừa cạn còn có tên gọi khác là "mỗi ngày hoa nở".

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 9.

Cây cảnh này có khả năng thích nghi cao với môi trường, ít sâu bệnh, không yêu cầu khắt khe về đất trồng.

Cách chăm sóc cây cảnh dừa cạn:

Cây dừa cạn có khả năng thích nghi với môi trường rất mạnh và có thể phát triển trong môi trường tương đối râm mát, tuy nhiên muốn cây cảnh ra hoa nhiều thì bạn vẫn cần phải nhận thêm ánh sáng mặt trời.

Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là 20-33 độ C, mùa đông nhiệt độ không được thấp hơn 5 độ C. Thông thường việc tưới nước tuân theo nguyên tắc thấy bề mặt đất của chậu hoa khô là có thể tưới.

Cây cảnh này phát triển nhanh vào mùa hè, những cành quá dài phải được cắt tỉa kịp thời, nếu không cành sẽ dài ra, không nở hoa.

5. Cây cảnh: Xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên (tên khoa học Euphorbia milii) là một loại cây bụi leo có hoa thuộc họ Euphorbiaceae, có nguồn gốc từ Madagascar. Toàn bộ cành của nó được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ và không có nhiều lá.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 10.

Cây cảnh: Xương rồng bát tiên

Những bông hoa dễ thương sẽ nở trên đầu cành. Hình dạng hoa giống như một con bướm nhỏ, tinh xảo và tinh tế.

Xương rồng bát tiên nở hoa rất tốt, chỉ cần trong nhà đủ ấm, mỗi ngày đều có thể nhìn thấy hoa. Hơn nữa, nó có khả năng chịu hạn rất tốt, cho dù mười ngày nửa tháng không tưới cũng không chết hạn.

Cây cảnh này rất thích hợp cho những người yêu hoa bận rộn công việc không có thời gian tưới nước.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 11.

Cây cảnh này rất thích hợp cho những người yêu hoa bận rộn công việc không có thời gian tưới nước.

Cách chăm sóc cây cảnh xương rồng bát tiên:

Cây cảnh này thích ánh sáng vừa đủ, thích hợp với đất cát pha tơi xốp, màu mỡ. Chú ý không được tưới quá nhiều nước cho xương rồng bát tiên, nếu không rất dễ bị thối rễ.

Mùa xuân và mùa thu là thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ, có thể bón phân loãng nửa tháng một lần, không thích hợp bón phân vào mùa hè và mùa đông.

Nhiệt độ thích hợp nhất để cây cảnh sinh trưởng là 15-32°C, khả năng chịu lạnh kém. Vào mùa đông, nhiệt độ cần được giữ trên 10°C.

6. Cây cảnh: Thu hải đường bốn mùa

Thu hải đường bốn mùa - nghe tên thôi cũng biết là loại cây có thể ra hoa quanh năm. Thu hải đường (Begonia), đây là tên của một chi trong họ thực vật có hoa Begoniaceae.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 12.

Cây cảnh: Thu hải đường bốn mùa

Thu hải đường là tên gọi thông thường chung cho tất cả các loài trong chi này. Và có hơn 1.400 loài, chi Begonia là 1 trong 10 chi thực vật hạt kín lớn nhất.

Thu hải đường 4 mùa thấp, chiều cao cây trưởng thành chỉ từ 30-50 cm, thích hợp trồng chậu trong gia đình. Những chiếc lá màu xanh ngọc lục bảo hình bầu dục dày và nhiều thịt, trên bề mặt lá có một lớp ánh kim loại.

Cây cảnh này thường có hoa màu đỏ hoặc hồng, hoa không lớn chỉ 1~2 cm nhưng số lượng hoa nhiều và nở liên tục 4 mùa. Là loại cây có hoa và lá đẹp, giá trị làm cảnh rất cao.

6 cây cảnh "mỗi ngày nở hoa", trồng ngay bây giờ, mùa hè trăm hoa đua sắc - Ảnh 13.

Cây cảnh này thường có hoa màu đỏ hoặc hồng, hoa không lớn chỉ 1~2 cm nhưng số lượng hoa nhiều và nở liên tục 4 mùa.

Cách chăm sóc cây cảnh thu hải đường:

Cây cảnh thu hải đường 4 mùa ưa môi trường ấm áp, hơi ẩm, ưa ánh sáng vừa đủ nhưng khả năng chịu bóng khá tốt.

Hầu hết thời gian, nó nên được đặt ở nơi có đủ ánh sáng càng tốt. Chỉ vào mùa hè, nó mới nên được che nắng đúng cách để tránh bị cháy nắng.

Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất cho cây cảnh này là từ 15 đến 25 độ C. Cây trồng trong chậu nên trồng ở đất hơi chua hoặc trung tính, tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt và nhiều mùn.

Cây cảnh này không chịu được lạnh, nhiệt độ mùa đông cần được giữ trên 10 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem