Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khi mùa đông đến gần, tất cả chúng ta đều rất cần tăng cường ăn các loại thịt và thực phẩm giàu năng lượng để giữ ấm và nâng cao sức đề kháng.
Người già dặn rằng: những thực phẩm có thể giữ ấm và nuôi dưỡng sức khỏe. Có lẽ, bạn đã từng nghe câu nói này: “Ăn 10kg thịt bò không bằng 1kg loại thịt này", đó chính là thịt hàu.
Mặc dù không nổi tiếng, đắt đỏ như các loại thịt khác như thịt bò, thịt cừu hay các hải sản đắt đỏ như tôm hùm, bào như... thịt cừu lại là siêu sao dinh dưỡng với nhiều lợi ích đáng kinh ngạc.
Kẽm là thành phần quan trọng của nhiều enzym khác nhau trong cơ thể và cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch và chữa lành vết thương.
Hệ thống miễn dịch của chúng ta dễ bị thách thức trong những tháng mùa đông lạnh giá, nhưng ăn loại thịt này vừa phải có thể cải thiện khả năng miễn dịch và khiến chúng ta có khả năng chống chọi với cái lạnh tốt hơn.
Thứ hai, hàu còn có tác dụng bổ dưỡng, bồi bổ cơ thể. Nó rất giàu vitamin B12, một loại vitamin quan trọng cần thiết cho hệ thần kinh và chức năng não khỏe mạnh.
Trong những tháng mùa đông, chúng ta có thể cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn, nhưng ăn loại thịt này vừa phải có thể giúp chúng ta tràn đầy sinh lực và tinh thần minh mẫn.
Ngoài ra, hàu còn giúp bổ sung năng lượng và nuôi dưỡng làn da. Loại thịt này rất giàu collagen và axit amin, giúp duy trì độ đàn hồi và rạng rỡ của da. Vì vậy, nó không chỉ khiến cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và máu huyết mà còn khiến bạn rạng rỡ và không già đi.
Hàu là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời trong mùa đông. Chúng không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
Dưới đây là 1 số cách chế biến hàu ngon miệng giúp bạn ăn ngon và giúp bạn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng trong mùa đông.
Món ăn gợi ý: Hàu xào tỏi ớt
Hàu nướng tỏi ớt đơn giản mà ngon. Loại thịt này rất giàu kẽm và protein, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy quá trình lành vết thương.
Vị cay của tỏi bổ sung hoàn hảo cho hương vị thơm ngon của hàu, đồng thời nó còn có đặc tính kháng khuẩn. Món ăn này ăn tại nhà hoặc dùng làm món khai vị vừa dùng trong bữa tiệc đều tuyệt vời.
Nguyên liệu chính: Hàu, tỏi, hành, ớt
Cách làm:
- Hàu làm sạch, tách vỏ, hấp chín. Tỏi băm nhuyễn, hành lá và ớt thái sợi nhỏ.
- Cho dầu vào nồi, cho tỏi băm, hành lá thái sợi và ớt thái sợi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Cho thịt hàu vào, thêm muối vừa ăn rồi xào cho đến khi hàu vừa chín là đổ ra đĩa để thưởng thức. Bạn cũng có thể đặt hàu vào từng mảnh vỏ rồi xối tỏi ớt lên trên để thưởng thức từng con một.
Công thức gợi ý 2: Hàu hầm đậu phụ
Hàu biển hầm đậu phụ, món ăn này giàu chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị. Vị ngon của hàu và vị mềm của đậu phụ bổ sung cho nhau, không chỉ cung cấp lượng protein dồi dào mà còn bổ sung nhiều loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Món ăn này phù hợp cho cả gia đình, đáp ứng cả khẩu vị lẫn dinh dưỡng.
Nguyên liệu chính: Hàu, đậu phụ, gừng lát
Cách làm:
- Thịt hàu rửa sạch. Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ.
- Cho nước vào nồi, thêm lát gừng vào, đun sôi trên lửa lớn rồi cho đậu phụ vào.
- Sau khi đậu hũ chín thì cho hàu vào, nấu đến khi hàu vừa chín thì nêm muối vào.
Công thức gợi ý 4: Cháo hàu
Cháo hàu có tác dụng bổ dưỡng, tính ấm. Sự kết hợp giữa vị thơm ngon của hàu và vị dẻo của hạt gạo không chỉ cung cấp lượng protein và nguyên tố vi lượng dồi dào mà còn mang lại sự ấm áp cho cơ thể.
Món cháo này thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc bữa tối và cung cấp đủ năng lượng, chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu chính: Hàu, gạo, gừng lát
Cách làm:
- Vo gạo trước và làm sạch hàu.
- Cho nước vào nồi, cho gạo vào, đun sôi ở lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo.
- Khi cháo gần chín thì cho hàu và gừng cắt lát vào, tiếp tục nấu cho đến khi hàu chín thì nêm thêm muối.
Hàu là loại hải sản giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng kẽm cao, rất có lợi cho việc cải thiện khả năng miễn dịch và thúc đẩy quá trình lành vết thương.
Ăn hàu thường xuyên có thể bổ sung nhiều loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, đồng thời có tác dụng tích cực trong việc duy trì sức khỏe làn da và tăng cường chức năng tình dục.
Khi nấu hàu, hãy cẩn thận không nấu quá chín để duy trì dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Ăn nhiều hàu không chỉ được thưởng thức hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể!
Chúc bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
(Theo Toutiao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.