Chủ đề nóng

An Giang: Đã xác định và cách ly 15 trường hợp là F2 của tài xế chở bệnh nhân 1440

Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 28/12/2020 20:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 28/12, theo thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 tỉnh An Giang, liên quan đến tài xế M.V.T chở bệnh nhân 1440, UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện An Phú với các đơn vị liên quan tiến hành khoanh vùng, truy vết 15 trường hợp là F2 của tài xế này và đưa đi cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm.
Bình luận 0

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 tỉnh An Giang, sáng 27/12, sau thông tin bệnh nhân 1440 có lời khai bất nhất về vị trí vượt biên trái phép qua cửa khẩu Long Bình (An Phú, An Giang), tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang khẩn trương cử tổ công tác đến Vĩnh Long làm việc với cơ quan chức năng tỉnh này và làm việc trực tuyến với bệnh nhân 1440 để nắm lịch trình chính xác của bệnh nhân.

An Giang: Đã xác định và cách ly 15 trường hợp là F2 của tài xế chở bệnh nhân 1440 - Ảnh 1.

Sau thông tin bệnh nhân 1440 có lời khai bất nhất về vị trí vượt biên trái phép qua cửa khẩu Long Bình, UBND tỉnh An Giag đã họp khẩn.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã tổ chức họp khẩn Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các ngành chức năng khẩn trương phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết, khoanh vùng người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Đến sáng 28/12, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh Sóc Trăng bước đầu xác minh tài xế M.V.T (ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) là F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440. Hiện nay, tài xế này đang được cách ly tập trung tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Song song đó, UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện An Phú với các đơn vị liên quan tiến hành khoanh vùng, truy vết các đối tượng tiếp xúc gần với tài xế M.V.T và hiện nay, đã xác định được 15 trường hợp là F2 của tài xế này, được đưa đi cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1440, tiến hành áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

An Giang: Đã xác định và cách ly 15 trường hợp là F2 của tài xế chở bệnh nhân 1440 - Ảnh 2.

Các lực lượng tỉnh An Giang phối hợp tuyên truyền cho người dân

Giao Công an tỉnh phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, theo báo cáo của Ban Chỉ huy quân sự huyện An Phú, khoảng 1h ngày 24/12, bệnh nhân 1440 qua sông Bình Di bằng xuồng, sau đó lên xe (trên bờ có đậu sẵn một chiếc xe mitsubishi 7 chỗ, biển số 67A-157.51) do M.V.T (sinh năm 1990, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú) lái xe đưa 6 người đi qua cầu C3, qua tỉnh lộ 957 về Đa Phước, huyện An Phú, rồi qua đò Hà Bao 2, xã Đa Phước, đi qua huyện Tân Châu, tiếp tục qua đò Mương Miếu qua hướng Đồng Tháp, rồi chạy về Tân Hưng - Long An.

Xe đến đường cao tốc thì thả 2 người xuống xe (1 nam, 1 nữ), tiếp tục đưa 4 người còn lại di TP.HCM (những người ngồi trên xe lúc này đều mang khẩu trang).

Đến 16h cùng ngày, T về đến Trung tâm y tế huyện An Phú rước 5 người khách (không mang khẩu trang) chạy thẳng đến huyện Thới Lai và huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ và ngủ lại một đêm.

Ngày 25/12, T về đến thị trấn An Phú, huyện An Phú, để xe nhà anh Lộc (là cán bộ xã Vĩnh Lộc), sau đó về nhà.

Đến khoảng 4h30 ngày 26/12, T điều khiển xe rước một số giáo viên Trường THCS Phú Hữu, Phú Hội và Phòng giáo dục đưa đi xã Vọng Thê (huyện Thoại Sơn ). Đến 21h cùng ngày, xe quay về.

Ngày 27/12, T đón khách tại lò rèn Ông Tru (thuộc xã Phước Hưng, huyện An Phú), rước 4 người khách (3 nam, 1 nữ, tất cả đều không mang khẩu trang) đi đám tang ở Sóc Trăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem