Chủ đề nóng

ẢNH: Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hức đi tắm biển từ tờ mờ sáng

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 11/09/2020 08:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày đầu mở cửa trở lại (11/9), nhiều người dân Đà Nẵng háo hức đổ về các bãi tắm biển.
Bình luận 0

Hôm nay (11/9) là ngày đầu tiên người dân thành phố Đà Nẵng được phép tắm biển trở lại sau thời gian dài tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thành phố vẫn thực hiện những biện pháp bắt buộc để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi.

Ghi nhận của PV tại bãi tắm Sao Biển (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), những hàng rào để ngăn người dân xuống biển đã được tháo dỡ, lực lượng chức năng các chốt trực cũng đã rút đi, người dân có thể tự do vào bãi tắm.

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 1.

Ngày 11/9, người dân thành phố Đà Nẵng được phép tắm biển trở lại sau thời gian dài tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.

6h sáng 11/9, thời tiết tại Đà Nẵng khá oi bức nên người dân và du khách vô cùng hào hứng đổ về các bãi biển để "giải nhiệt" sau chuỗi ngày giãn cách xã hội. Người đến tắm biển đa số là người địa phương và rất hiếm khách du lịch. 

Tại bãi giữ xe, ô tô, xe máy được xếp từng hàng ngay ngắn.

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thanh Thúy (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ, hơn một tháng qua chị và các con rất hạn chế đi ra ngoài để đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội. Hôm nay được sự cho phép của chính quyền địa phương, từ tờ mờ sáng cả gia đình đã rủ nhau đi tắm biển.

"Vui lắm! Lâu quá rồi chưa được tắm biển trở lại. Tôi hy vọng thành phố sẽ kiểm soát dịch thật tốt để người dân sớm quay lại cuộc sống ngày thường", chị Thúy cho hay.

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 3.

Mọi người hào hứng đổ ra biển tắm cho thỏa "nỗi nhớ" sau nhiều ngày xa cách.

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 4.

Đối với người dân Đà Nẵng, việc tắm biển đã là thói quen của nhiều người nên chủ trương cho phép người dân được tắm biển trở lại khiến người dân đặc biệt hưởng ứng, nhất là vào thời tiết nóng bức như hiện nay.

Anh Nguyễn Thế Thanh (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chia sẻ: "Ngay sau khi biết thông tin các bãi tắm mở cửa trở lại, tối qua, tôi đã cùng gia đình đã chuẩn bị vật dụng để sáng nay đi biển sớm. Rất lâu rồi, tôi chưa được hưởng không khí dễ chịu như vậy, tôi tin Đà Nẵng sẽ sớm trở lại như ngày trước".

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 5.

Người dân hào hứng check-in.

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 6.

Các gia đình đưa trẻ nhỏ ra biển chơi đùa sau khi dỡ lệnh cấm.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Trần Hữu Đông - nhân viên cứu hộ bãi tắm Sao Biển nói: "Hôm nay là ngày đầu tiên bãi tắm đi vào hoạt động trở lại kể từ ngày 28/7, nhìn khách đến bãi tắm, những người làm công tác cứu hộ như chúng tôi rất vui. Sáng nay, khách đến bãi chủ yếu là người Đà Nẵng, chỉ lác đác vài du khách. Chúng tôi luôn nhắc nhở khách giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc với nhau".

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 7.

Các hoạt động thể thao tại bãi biển cũng được "hồi sinh".

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 8.

Được mở cửa trở lại, người dân Đà Nẵng háo hứng đi tắm biển từ tờ mờ sáng - Ảnh 9.

Các bãi giữ xe trở nên đông đúc trở lại.

Trước đó, ngày 10/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố được phục vụ tại chỗ, người dân được tắm biển trở lại bắt đầu từ 0h ngày 11/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem