Chủ đề nóng

Bà Rịa – Vũng Tàu: Rủ nhau ra hồ Sông Ray ăn uống, 2 học sinh tử vong do đuối nước

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 25/03/2023 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Em K. đã xuống hồ Sông Ray tắm và bị đuối nước nên em Q. cùng D. nhảy xuống cứu bạn, hậu quả K, Q. tử vong, còn D. may mắn được người đánh cá gần đó cứu.
Bình luận 0

Hai học sinh đuối nước tử vong

Sáng 25/3 tin từ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ở địa phương vừa xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong. Hiện công an đang xác minh, điều tra nguyên nhân vụ đuối nước.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Rủ nhau ra hồ Sông Ray ăn uống, 2 học sinh tử vong do đuối nước - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đuối nước. Ảnh: T.Tiến

Theo đó, vụ đuối nước trên xảy ra vào cuối chiều 24/3 tại hồ Sông Ray thuộc ấp Suối Lê, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc.

Cụ thể, vào thời điểm trên, Công an xã Tân Lâm nhận tin báo có học sinh bị đuối nước tại hồ Sông Ray nên nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ứng cứu đồng thời báo thông tin đến Công an huyện Xuyên Mộc nhờ hỗ trợ.

Bước đầu, công an xác định có nhóm 7 học sinh trường THCS Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc) rủ nhau mua đồ ăn đến khu vực hồ Sông Ray để ăn uống, vui chơi.

Tại đây cháu N.Đ.K (SN 2009) đã nhảy xuống hồ tắm và bị đuối nước nên liên tục la hét cầu cứu. Thấy bạn gặp nạn, cháu N.H.Đ.Q (SN 2009) và cháu N.H.G.D (SN 2008) đã nhảy xuống hồ để cứu bạn.

Hậu quả là cháu Q. và cháu K. bị đuối nước chìm mất tích, riêng cháu D. được người dân đánh cá gần đó tiếp cận, vớt lên bờ kịp thời.

Ngay sau đó, cả hai cháu Q. và K. cũng được trục vớt, bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều hồ nước sâu có nguy cơ xảy ra đuối nước

Năm 2022 Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Sở NNPTNT (Chi cục Thủy lợi) tổ chức kiểm tra, khảo sát tại các huyện Xuyên Mộc, Châu Đức và TX.Phú Mỹ là những địa phương có nhiều vụ xảy ra đuối nước.

Qua khảo sát, xác định tại xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc) có 170 điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước, trong đó có 1 hồ, 7 đập tại cộng đồng,162 ao tại nhà dân. Còn tại hồ Suối Cát nơi đã có khoảng hơn 20 trường hợp đuối nước từ trước đến nay có nhiều hố sâu do đào múc. Còn xã Tân Lâm huyện Xuyên Mộc có 47 điểm nguy cơ đuối nước ở trẻ em gồm: 5 ao, 3 đập, 2 sông suối tại cộng đồng, 37 ao tại nhà dân.

Tại huyện Châu Đức, có hồ Suối Rao, các ao hồ trong khu du lịch của tư nhân, hồ Đá Bàng… cũng tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

Ở TX.Phú Mỹ có nhiều địa điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước đối với trẻ như Đập sáu cửa, Suối Đá, hồ nước thuộc địa bàn quản lý của đơn vị Tăng thiết giáp (cùng ở xã Tân Hải), các mỏ đất sét ở phường Mỹ Xuân...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem