Bật mí cách làm món giò thủ thơm ngon, dai giòn, béo mà không ngấy
Bật mí cách làm món giò thủ thơm ngon, dai giòn, béo mà không ngấy
Bắc Hà
Thứ sáu, ngày 14/08/2020 13:56 PM (GMT+7)
Giò thủ (giò xào) là một món ăn độc đáo được kết hợp từ tai, mũi, mép, lưỡi heo cùng với nấm mèo, hành tỏi và các loại gia vị tạo nên miếng giò thơm ngon, dai giòn, béo nhưng không gây ngán.
Bây giờ không cần đợi đến mùa đông chị em vẫn có thể tự làm cho mình món giò thủ để thưởng thức.
Nhiều chị em thay vì mua giò thủ bán sẵn thì tự làm ở nhà để có thể lựa chọn nguyên liệu sạch và tốt. Nhưng bí quyết làm giò thủ dai giòn, béo vừa phải, không quá cứng hay ngấy mỡ thì không phải ai cũng biết.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món giò thủ theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- Tai lợn: 300 gr
- Má lợn: 200gr
- Thịt chân giò: 700 gr
- Lưỡi lợn: 500 gr
- Mộc nhĩ: 100 gr
- Hạt tiêu xay vỡ, hành khô, nước mắm, lá chuối
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn, má lợn, thịt chân giò: rửa sạch với nước muối, thái miếng mỏng vừa (0,7cm), dài 5-10cm. Đun nồi nước sôi có chút muối, chần chín tầm 30%. Lưỡi lợn: chần qua với nước sôi có muối, cạo sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi, thái bản 0,7 x 10cm Mộc nhĩ: Ngâm nở, rửa sạch, thái bản 0,7cm x 10cm
Bước 2: Bắc chảo lên bếp để nóng già, phi thơm hành khô rồi cho lưỡi lợn vào đảo, tiếp đến cho tai, má, thịt chân giò vào xào săn, nêm gia vị mắm, sờ vào thấy hơi dính tay. Cho mộc nhĩ vào xào, nêm nếm lại, cho hạt tiêu đập dập.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn khuôn giò, lót lá chuối vào, múc hỗn hợp thịt đang nóng cho vào khuôn ép vừa độ thì dừng lại.
Sau khi ép, cho giò vào tủ lạnh. Khi ăn xắt khoanh tròn, thái hình chữ nhật, chấm với nước mắm ớt, ăn kèm với hành muối nữa là tuyệt nhất. Chúc các bạn thành công!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.