Nghị sĩ Ukraine tiết lộ đòn bất ngờ mà ông Zelensky phải nhận
Các đồng minh đã quay lưng lại với Tổng thống Zelensky, nghị sĩ Ukraine Alexander Dubinsky cho biết.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
David Beckham trên khán đài World Cup 2022 ở Qatar. Ảnh IT
Trong những ngày đầu của World Cup 2022, khi vòng bảng đang diễn ra và mọi ánh mắt đều hướng đến Qatar, nước chủ nhà rất muốn tận dụng sự chú ý đó, theo New York Times.
Để quảng bá hình ảnh của mình với thế giới, Qatar đã chi hàng triệu USD cho những ngôi sao nổi tiếng, bao gồm các thỏa thuận với một nhóm cựu danh thủ. Trong đó, bản hợp đồng lớn nhất của họ là với cựu danh thủ David Beckham.
Beckham và một số cầu thủ khác từng được lên kế hoạch xuất hiện tại một fan zone (khu vực dành cho người hâm mộ) gần bờ biển Corniche ở Doha. Tại đây, họ sẽ chào hỏi fan và được nhân viên của ban tổ chức phỏng vấn.
Đội ngũ của Beckham đã đồng ý với đề xuất trên với hai điều kiện: Sự tham dự của danh thủ này sẽ không được báo trước và phóng viên cũng không được biết về điều đó.
Cuối cùng, sự kiện đó đã "xịt". Trên thực tế, khu fan zone tại công viên Al Bidda quá đỗi vắng vẻ và sự kiện đã bị hủy bỏ, dù Beckham và những người khác khi ấy đã ở ngay hậu trường, theo nguồn tin thân cận.
Vụ việc này thể hiện mối quan hệ bất thường giữa Qatar và Beckham. Tuy Beckham đã ký hợp đồng với Qatar, vị cựu danh thủ lại hiếm khi lên tiếng trong kỳ World Cup này.
Hình ảnh của Beckham được dán trên các biển quảng cáo khắp Doha. Anh cũng xuất hiện trong các quảng cáo trên truyền hình vào giờ nghỉ giữa hiệp và trong nhiều bài đăng trên mạng xã hội. Beckham cũng xuất hiện trên khán đài VVIP tại các sân vận động của World Cup.
Tuy nhiên, Beckham đã không lên tiếng, như để phát biểu về lý do anh đồng ý trở thành đại sứ hoặc trả lời các câu hỏi về nhiều tranh cãi xung quanh World Cup lần này. Dường như Beckham được bảo vệ trước rủi ro từ những câu hỏi khó xử.
David Beckham cùng hoàng tử Qatar trên khán đài trận đấu giữa Anh và Iran. Ảnh: AP.
Chẳng hạn, ở London, vài tháng trước khi diễn ra World Cup, các quan chức của giải đấu nghĩ rằng thật là ý tưởng hay nếu quảng bá tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Qatar đằng sau các áp phích chính thức của giải đấu tại một sự kiện đặc biệt.
Ban tổ chức muốn Beckham tham dự để sự kiện này thêm phần thu hút. Nhưng họ phải cảm thấy thất vọng khi nhận được phản hồi: Beckham rất vui khi có mặt, nhưng sự kiện không nên có bất kỳ phương tiện truyền thông nào.
Tới hôm 16/12, thông qua người phát ngôn, Beckham cuối cùng cũng lên tiếng trước chỉ trích liên quan việc anh làm đại sứ quảng bá World Cup 2022.
"Beckham đã tham gia một số kỳ World Cup và nhiều giải đấu lớn trong vai trò đại sứ. Becks luôn có niềm tin về sức mạnh gắn kết của thể thao", Sport Bible dẫn lời người phát ngôn của Becks.
"Chúng tôi hiểu có những quan điểm trái ngược về việc tương tác với Trung Đông, nhưng xem đó là điều tích cực, bởi kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại khu vực đã trực tiếp khởi xướng cuộc tranh luận về những vấn đề then chốt", tuyên bố viết.
Phía Beckham nhấn mạnh cú bắt tay với Qatar là để cùng nhau quảng bá World Cup 2022, đưa bóng đá kết nối nhiều người hơn
Đối với một số quan chức Qatar, việc Beckham không sẵn lòng tham gia đại diện cho họ đã gây lo ngại trong nhiều tháng. Theo New York Times, anh đã ký hợp đồng quảng bá cho đất nước này, chứ không chỉ riêng World Cup 2022.
Beckham trở thành đại sứ sau khi được cho là đã ký hợp đồng 10 năm trị giá 150 triệu USD với Qatar. Vai trò của anh liên quan đến việc xuất hiện trước công chúng với Qatar và quảng bá du lịch.
Theo quan điểm của giới chức Qatar, việc Beckham hiếm khi lên tiếng và tránh trả lời câu hỏi trước giới truyền thông dường như có tác dụng ngược. Trong khi Beckham bỏ túi hàng triệu USD, chủ nhà Qatar có cảm giác danh tiếng của họ không được cải thiện.
Vào đầu năm nay, Gary Neville, một trong những đồng đội cũ của Beckham ở Manchester United, đã tới Qatar để làm phim tài liệu về World Cup cho một đài truyền hình Anh. Bộ phim đó cũng sẽ đề cập đến các vấn đề gây tranh cãi của Qatar.
Cựu danh thủ David Beckham đã ký hợp đồng quảng bá với Qatar. Ảnh: PA.
Trong chuyến thăm, Neville đã sắp xếp để phỏng vấn riêng Beckham cho một chương trình podcast. Ban tổ chức nghĩ rằng cơ hội đó là nền tảng tốt nhất để Beckham thảo luận về những tranh cãi và vai trò của anh, khi người đặt câu hỏi cũng là người bạn của cựu danh thủ.
Tuy nhiên, Beckham và đội ngũ của anh đã từ chối đề xuất ấy. Khi cuộc phỏng vấn của Neville được phát sóng, việc Beckham không muốn nói về Qatar một lần nữa được ghi nhận.
Vị thế đặc biệt của Beckham cũng đã khiến một số cá nhân trong số các cựu ngôi sao được thuê làm đại sứ quảng bá cho Qatar không hài lòng. Nhóm này bao gồm Cafu, cựu đội trưởng từng vô địch World Cup với Brazil và Xavi, huấn luyện viên của Barcelona.
Theo nguồn tin thân cận, khoản phí lớn được trả cho Beckham đã tạo ra căng thẳng, khi thỏa thuận với các ngôi sao khác đang được hoàn tất. Một số người được cho là đã tức giận trước “sự đối xử đặc biệt” dành cho David Beckham.
Chẳng hạn, tại một sự kiện trước thềm World Cup được tổ chức ở Qatar, một số nhân vật nổi tiếng quảng bá cho Qatar đã được yêu cầu tham gia ghi hình.
Theo những người có mặt, nhiều địa điểm khác nhau trong phòng họp báo đã được sắp xếp để phục vụ việc chụp hình với những người nổi tiếng. Các cầu thủ được mời bao gồm cựu hậu vệ Argentina Javier Mascherano, cựu đội trưởng đội tuyển Đức Lothar Matthäus,...
Nhưng Beckham và đội ngũ của anh đã được chào đón như hoàng gia. “Tôi cứ nghĩ rằng tiểu vương đang đến”, một quan chức nói.
Trong thời gian diễn ra World Cup, vị thế đặc biệt của Beckham đã được thể hiện rõ ràng. Anh đã được cung cấp chỗ ở sang trọng hơn những cầu thủ khác.
Tuy nhiên, tiền bạc không nghiễm nhiên mà đến. Mối quan hệ của Beckham với Qatar cũng đã ảnh hưởng tới danh tiếng của anh ở Anh.
Tháng 11, Joe Lycett, một danh hài người Anh, đã xén vụn 10.000 bảng (khoảng 12.000 USD) tiền giấy sau khi ra tối hậu thư đề nghị Beckham rút khỏi vai trò đại sứ World Cup ở Qatar.
Một ngày sau, Lycett tiết lộ rằng việc tiêu hủy số tiền này thực tế chỉ là chiêu trò để thu hút sự chú ý. Số tiền này đã được quyên góp cho các tổ chức từ thiện LGBT.
Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Mỹ Ben Shapiro được công bố ngày 24/4, Tổng thống Ukraine đã thể hiện mong muốn đạt được hòa bình thông qua sức mạnh nhờ quan hệ với Mỹ.
Các đồng minh đã quay lưng lại với Tổng thống Zelensky, nghị sĩ Ukraine Alexander Dubinsky cho biết.
Ba ngày nữa, Hà Nội sẽ công bố phương án sắp xếp lại địa giới hành chính các phường, xã. Quyết định này được chờ đợi sẽ tạo ra nhiều thay đổi về quản lý đô thị và dịch vụ công.
Nữ diễn viên tham gia cả 2 bộ phim điện ảnh ra rạp vào dịp lễ 30/4 năm nay, khiến khán giả bất ngờ và thích thú.
Hơn 20 năm gắn bó với ngành lâm nghiệp, ông Phạm Nguyễn Thành đã lựa chọn phát triển một mô hình kinh tế xanh – nơi con người và thiên nhiên không đối lập mà cùng đồng hành và phát triển.
Từ bé, bệnh nhân đã được phát hiện có khối dị dạng vùng cổ, môi, lưỡi, song do nhà nghèo nên việc không thể điều trị.
Bị chó nhà nuôi nặng hơn 20 kg tấn công vào vùng đầu – mặt, khu vực gần hệ thần kinh trung ương, bé gái nhập viện với hơn 10 vết thương chi chít.
Tập đoàn Hoa Sen ghi nhận đã thực hiện 93% kế hoạch lợi nhuận năm theo kịch bản thấp và 74% kế hoạch theo kịch bản cao khi kết thúc nửa đầu niên độ tài chính 2024 - 2025.
Pha lập công vào lưới Barcelona ở trận chung kết Copa del Rey diễn ra rạng sáng nay (27/4, giờ Việt Nam) giúp tiền đạo Kylian Mbappe của Real Madrid vượt qua thành tích mà siêu sao Cristiano Ronaldo từng làm được.
Có Fanpage mạo danh “Bệnh Viện Đa Khoa Sơn La” để lừa đảo kêu gọi từ thiện. Thông tin được đăng tải trên Fanpage có nhiều cá nhân tin vào tài khoản giả mạo này.
Xà Bớ - con suối chạy dọc xã Bà Gia, huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) đang mùa nước cạn. Và ở đây, một nông dân điển hình đang trồng sầu riêng cho những trái sầu riêng chín sớm, cùng nông dân xây dựng một mã số vùng trồng sầu riêng xuất khẩu.
Tuyên 9 án tử hình trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia; tạm giữ đối tượng nổ súng bắn người trong quán karaoke; sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả bằng... hạt nêm... là những tin nóng 24 giờ qua.
Hai tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp sáp nhập, hợp nhất đều nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được bồi đắp bởi phù sa sông Tiền và sông Hậu. Loại đất này rất giàu dinh dưỡng, thích hợp cho nhiều loại hoa và cây kiểng phát triển.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền đang được trưng bày, bán tại Hội nghị kết nối cung cầu các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm OCOP gắn liền với chuyển đổi số ở tỉnh Quảng Bình.
Tối 26/4, hàng vạn người dân TP.HCM đã vỡ oà cảm xúc trước màn trình diễn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại Công viên Văn hóa Bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức), trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
An ninh được thắt chặt tối đa trước giờ tổng duyệt trọng thể kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 27/4.
Triển lãm cây kiểng (cây cảnh), hoa phong lan, hoa lan rừng, đá cảnh ba miền tại cố đô Huế quy tụ hàng ngàn kiệt tác cây cảnh, có cả cây cổ thụ làm cảnh, hoa lan rừng. Riêng hoa lan rừng tại đây tuôn hoa như suối, ngỡ như cản chả kịp...
Diện tích trồng lúa hữu cơ, canh tác tự nhiên ở Quảng Trị hiện nay là 308,6ha, không chỉ giúp nông dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
Xuất hiện không khí lạnh cuối mùa, từ chiều tối 27/4 đến ngày 28/4, miền Bắc có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to đến rất to. Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, khu vực Bắc bộ dự báo có mưa, Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Dù mới nuôi chồn hương (hay còn gọi là cầy vòi hương), một loài động vật hoang dã, nhưng ông Phan Văn Miền ở huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đã có thu nhập tốt, bán giá 1,9 triệu/kg chồn thịt.
Cụ Đặng Thị Gái (100 tuổi) đến từ Đồng Nai với tinh thần yêu nước mãnh liệt, đã cùng gia đình thức xuyên đêm chờ đón đoàn diễu binh, diễu hành.
6h30 phút sáng nay (27/4), trận địa pháo lễ 105 mm của Lữ đoàn 96 (thuộc Binh chủng pháo binh) đã sẵn sàng, chờ lệnh khai hỏa.
Hàng nghìn người dân khắp cả nước hội tụ về ngồi tại các tuyến đường trung tâm TP.HCM xuyên đêm chờ xem tổng duyệt diễu binh sáng 27/4.
Tối 26/4, tại Quảng trường Vạn Xuân (TP.Phổ Yên), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức chương trình khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên năm 2025 với chủ đề Tuần văn hoá, thể thao và du lịch Thái Nguyên năm 2025 “Trải nghiệm xứ Trà đậm đà bản sắc”.
Tôi luôn nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân, chỉ cần tôi nhịn chồng một chút thôi.
Sau vụ người thứ ba nhảy lầu ở Vạn Hạnh Mall, phía doanh nghiệp đã nhanh chóng lên tiếng. Vạn Hạnh Mall cho biết vài ngày tới sẽ làm việc cùng nhà thầu để tiến hành rào lưới khu vực khoảng không thông tầng.
HLV Nguyễn Đức Thắng không còn là “Thuyền trưởng" CLB Thể Công Viettel kể từ sau vòng 20 V.League 2024/2025. Thay thế nhà cầm quân này dẫn dắt đội bóng áo lính nhiều khả năng sẽ là HLV Popov.
Cho tới nay, Tây du ký vẫn ẩn chứa vô vàn những bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể giải đáp hết được. Một trong số đó chính là việc Đường Tăng phạm tội gì mà bị Phật Tổ Như Lai giáng xuống trần, chịu khổ 10 kiếp...
Người sinh ngày Âm lịch này thuận theo tự nhiên, không gượng ép, không cố chấp nhưng luôn gặp phải những điều bất ngờ ở những bước ngoặt của cuộc đời.
Rất đông người dân và du khách thập phương tập trung tại bến Bạch Đằng để thưởng thức màn bắn pháo hoa, một “bữa tiệc” ánh sáng đầy màu sắc, tối 26/4.
Thi thể được phát hiện là nam giới, cao khoảng 1m60, mặc áo màu xanh than dài tay, quần bò màu xám, đang bị phân huỷ.