Chủ đề nóng

Bến Tre: Trồng sầu riêng trái chín cây rồi đem đi nướng lên, trái nứt ra đưa cho khách ăn thử, cái kết bất ngờ

Chủ nhật, ngày 02/05/2021 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến xã Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có dịp gặp gỡ các chị trong Tổ hợp tác sầu riêng ấp Hàm Luông, chúng tôi được giới thiệu về sự phát triển kinh tế từ việc trồng sầu riêng mang lại và món đặc sản sầu riêng nướng. Món đặc sản này được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng khi đến tham quan địa phương.
Bình luận 0

Khác với sầu riêng tươi có cơm màu vàng nhạt, sầu riêng nướng có hương thơm hơn, vị béo ngậy và màu vàng đậm. 

Sầu riêng nướng không tốn nhiều thời gian chế biến, nhưng phải chọn loại sầu riêng chín cây, ngon, cơm mềm, sau đó cho trái sầu riêng tiếp xúc đều trên lửa. Khi đủ độ nóng, sầu riêng sẽ tự nứt vỏ, mà cơm sầu riêng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Bến Tre: Trồng sầu riêng để chín cây rồi đem đi nướng lên, trái nứt ra đưa cho khách ăn thử, cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Du khách thưởng thức sầu riêng tại vườn ở ấp Hàm Luông, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Chị Nguyễn Thị Diễm, ấp Hàm Luông, xã Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cho biết: “Sầu riêng chín cây thì nơi đâu cũng có, nên các chị em trong tổ hợp tác nảy sinh ý định là nướng sầu riêng. Khi nướng thử thưởng thức thấy thơm ngon nên chị em mở ra hướng làm du lịch phục vụ món sầu riêng nướng...".

Theo chị Diễm, từ khi đưa vào hoạt động thì quê chị nhộn nhịp hơn, bởi có mấy đoàn khách du lịch về, tạo điều kiện cho chị em có thêm thu nhập. Ngoài bán sầu riêng nướng, các chị còn bán thêm các món ăn đặc sản miền quê như: gà thả vườn nấu cháo, bánh canh hến, bánh xèo hến….

Với tiềm năng phong phú, sự quan tâm đầu tư của các ngành, các cấp tại huyện Châu Thành trong sự phát huy, khai thác du lịch với nhiều loại hình như du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại, vui chơi, giải trí, tham quan, du lịch sinh thái...\

Trong đó, khám phá văn hóa ẩm thực với món sầu riêng nướng là một trong những loại hình du lịch được xã Tân Phú tập trung khai thác gắn với du lịch miệt vườn sông nước.

“Tân Phú là vùng đất với đặc sản là cây ăn trái như chôm chôm, sầu riêng. Nếu như ban đầu, các chị thành lập tổ hợp tác sầu riêng chỉ vì kinh tế thì nay còn tham gia phát triển du lịch miệt vườn với các món ăn dân gian kết hợp món mới là sầu riêng nướng. Hướng tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã sẽ định hướng tổ liên kết về du lịch, nhằm giúp các chị em phát triển kinh tế, thúc đẩy du lịch sinh thái tại địa phương phát triển hơn”, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) chia sẻ.


Trúc Lan (Báo Đồng Khởi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem