Chủ đề nóng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng: "Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới đầy thách thức"

Đình Thiên Thứ hai, ngày 12/04/2021 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại Kỳ họp thứ 17 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 được khai mạc sáng nay (12/4).
Bình luận 0

Sáng 12/4, ngày làm việc thứ nhất của Kỳ họp thứ 17 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Quảng-  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.

"Trong bối cảnh đó, nhờ sự chỉ đạo, quan tâm hỗ trợ của Trung ương, sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố với nhiều cách làm sáng tạo, chúng ta đã vượt qua được khó khăn, thách thức, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Một số thành tựu nổi bật nhiệm kỳ qua đã được khẳng định tại Nghị quyết Đại hội lần thứ 22 Đảng bộ thành phố", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Quảng còn cho hay, từ đầu năm 2021 đến nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, gây nhiều tác động tiêu cực đến kinh tế - xã hội của cả nước và thành phố. Tuy nhiên, Thành ủy, HĐND, UBND, cùng các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, trọng tâm là vừa phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, khôi phục tăng trưởng kinh tế.

Bí thư Đà Nẵng: "...Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới đầy thách thức" - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp thứ 17 HĐND khóa IX. Ảnh: Đình Thiên

Nhờ đó, kinh tế của thành phố được duy trì ổn định; thu hút đầu tư và một số ngành, lĩnh vực nhất là công nghệ cao đạt nhiều kết quả tích cực; nhiều công trình, dự án được tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; nhờ đó, tái khởi động lại nhiều dự án quan trọng, đẩy nhanh tiến độ nhiều công trình động lực, trọng điểm.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, mới đây thành phố đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản quan trọng, như: Quyết định phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị định quy định chi tiết về thí điểm mô hình chính quyền đô thị; Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu; chấp thuận chủ trương cho phép nghiên cứu, lập đề án Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực.

"Những văn bản này là sự chuẩn bị công phu của cả nhiệm kỳ và cụ thể hóa Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, là cơ sở, công cụ hết sức quan trọng, tiếp thêm động lực và niềm tin cho Đà Nẵng bước vào giai đoạn lịch sử mới đầy thách thức, nhưng nhiều kỳ vọng phát triển, hướng tới tương lai, đóng góp vào sự phát triển không chỉ riêng cho Đà Nẵng mà còn cho cả khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước", ông Nguyễn Văn Quảng nói.

Đánh giá về kết quả của HĐND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, những thành quả đạt được về mọi mặt của thành phố có sự đóng góp rất quan trọng của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân thành phố.

Ngoài ra, Bí thư Nguyễn Văn Quảng đề nghị từ nay cho đến Kỳ họp thứ nhất của HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026, cần tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tiếp tục giám sát việc thi hành pháp luật và thực hiện các nghị quyết, cơ chế chính sách của HĐND TP đã ban hành.

"Đặc biệt, cần tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết về thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Phân tích làm rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém và rút ra những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2016-2021 để HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của thành phố", ông Nguyễn Văn Quảng lưu ý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem